โบรเคดขึ้นแท่นผู้นำ กำหนดนิยามใหม่ นำเสนอระบบ IP storage ครั้งแรกของวงการ

Home / IT News / โบรเคดขึ้นแท่นผู้นำ กำหนดนิยามใหม่ นำเสนอระบบ IP storage ครั้งแรกของวงการ

โบรเคดขึ้นแท่นผู้นำ กำหนดนิยามใหม่ นำเสนอระบบ IP storage ครั้งแรกของวงการ

โบรเคด (NASDAQ: BRCD) ประกาศกำหนดนิยามของรูปแบบระบบเครือข่ายสำหรับระบบสตอเรจ (IP storage systems) ขึ้นใหม่ โดยเป็นครั้งแรกในวงการอุตสาหกรรมนี้จะได้มีพอร์ตโฟลิโอของโปรดักส์ที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อรองรับการเชื่อมต่อสื่อสารระหว่างสตอเรจสำหรับการใช้งานของดาต้าเซ็นเตอร์ รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในการกู้ระบบ ทั้งนี้ ทีมงานไอทีของบริษัทระดับเอ็นเตอร์ไพร้ซ์จะได้รับประโยชน์จากพอร์ตโฟลิโอนี้บริหารการขยายตัวปรับขนาดของเครือข่าย ลดความเสี่ยง และประหยัดค่าใช้จ่ายปฏิบัติการ ที่สำคัญ บริษัทอีเอ็มซีจะผนวกฟีเจอร์ของเทคโนโลยีไอพีสตอเรจ เข้าไปยังครอบครัวเน็ตเวิร์กสวิตช์ EMC® Connectrix® และซอฟต์แวร์เพื่อการควบคุมการทำงานอีกด้วย

(Photo by RENDY ARYANTO/VisualVerve.SG)
(Photo by RENDY ARYANTO/VisualVerve.SG)

“ระบบเครือข่ายอีเธอร์เน็ตแบบเดิมนั้นมิได้ออกแบบเพื่อรองรับสตอเรจแบบไอพี” นายอะชิช นาฏกานี ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัท ไอดีซีกล่าว “การเติบโตของไอพีสตอเรจและปริมาณธุรกรรมธุรกิจทำให้ต้องการโครงสร้างสถาปัตยกรรมรูปแบบใหม่สำหรับสตอเรจทั้งที่ติดตั้งภายในและเชื่อมต่อระหว่างดาต้าเซ็นเตอร์ ดังนั้นระบบเครือข่ายสำหรับสตอเรจโดยเฉพาะ (Dedicated storage networks) จึงมีความสำคัญด้านประสิทธิภาพการทำงานของแอพพลิเคชั่นที่ทั้งการคาดการณ์ล่วงหน้าได้และเสถียรภาพในการใช้งาน”

“สำหรับพอร์ตโฟลิโอโปรดักส์ที่มีความสมบูรณ์แบบ และออกแบบเพื่อสตอเรจแบบไอพี โดยเฉพาะตัวแรกของวงการอุตสาหกรรมนี้ลูกค้าของเราทั้งสองฝ่ายแน่ใจได้เลยว่าสามารถติดตั้งใช้งาน ดำเนินการ และปรับขนาดของแฟบริก เพื่อประสิทธิภาพตามความคาดหวังได้โดยสะดวก ไม่ซับซ้อนยุ่งยาก และยังให้ความคล่องตัวหากจำเป็นต้องปรับขนาดรองรับรูปแบบธุรกิจ รวมไปถึงการกู้คืนข้อมูลกรณีระบบล่มอีกด้วย“ นายซีเค แลม ผู้อำนวยการฝ่ายดาต้าเซ็นเตอร์แฟบริกและเวอร์ชวลไลเซชั่น บริษัท โบรเคด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว “กว่ายี่สิบปีที่ผ่านมา โบรเคดเป็นผู้กำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมด้านระบบเครือข่ายเพื่อการจัดเก็บข้อมูล (storage networking) มาโดยตลอด โดยระบบสตอเรจของโบรเคดฝังอยู่ใน DNA ของแฟบริกสวิตช์ทุกตัวที่เราจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นแบบ IP หรือ Fibre Channel”

Brocade IP Storage Portfolio

สวิตช์รุ่น VDX6740 ของโบรเคดซึ่งผนวกเข้ากับครอบครัวผลิตภัณฑ์ EMC Connectrix เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้กำหนดนิยามการมองเห็นภาพรวมของระบบเครือข่ายความคล่องตัวที่มีออโตเมชั่นชั้นเลิศ และความเรียบง่ายไม่ซับซ้อนในการใช้งาน ซึ่งเทคโนโลยี Fabric Vision™ นี้ช่วยให้สามารถที่จะเฝ้าดูถึงขั้นแอดว้านซ์ว่าระบบเครือข่ายปฏิบัติตามค่านโยบายที่กำหนดไว้หรือไม่มีระบบการแจ้งเตือน โดยใช้บนพื้นฐานประสบการณ์ยี่สิบปีของโบรเคด และยังเน้นการทำงานตามหลักธรรมาภิบาล ซึ่งทั้งหมดนี้ทำได้เพียงคลิ๊กเดียวเท่านั้น ทีมงานไอทีใช้งานเครือข่ายเก็บข้อมูลได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพผ่านแฟบริกที่ไม่ต้องแตะ สามารถดูแลตัวเองได้ (zero-touch, self-forming fabrics) และสามารถทำการขัดจังหวะ (intervention) ได้อัตโนมัติ และใช้งานง่ายแทบไม่ต้องเรียนรู้อะไรเพิ่มเติมเลย

สวิตช์รุ่น 7840 ของโบรเคดพัฒนาให้รองรับ IP และ Fibre Channel เพื่อให้การต่อเชื่อมสำหรับไอพีสตอเรจ ระหว่างดาต้าเซ็นเตอร์รวดเร็วและปลอดภัย ทำให้กู้คืนระบบกรณีระบบล่มได้ดียิ่งขึ้น ทำการสำรองข้อมูลแบบโลคอล (local replication) ได้ดีขึ้น ส่งข้อมูลทางไกลด้วยการเข้ารหัสที่ปลอดภัยรองรับข้อกำหนดต่างๆ ของการทำกู้คืนระบบ

ในด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพการเชื่อมต่อแบบไฮสปีดระหว่างดาต้าเซ็นเตอร์ถือเป็นฟีเจอร์โดดเด่นของ Brocade 7840 ด้วยศักยภาพการส่งข้อมูลมากกว่าเดิมถึง 50 เท่า มีการเข้ารหัสแบบ 256-bit IPsec เพิ่มประสิทธิภาพในการสำรอง (replication) ข้อมูลระหว่างดาต้าเซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ต่างสถานที่กันโดยเทคโนโลยี protocol optimization ช่วยลดค่าใช้จ่ายของการเชื่อมต่อระหว่างดาต้าเซ็นเตอร์ลงได้มหาศาลด้วยการใช้ WAN links ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และมีการเฝ้าดูการทำงานด้วยการตรวจหาสิ่งผิดปกติก่อนที่จะส่งผลลบต่อทราฟฟิกเวลาที่ทำสำรองข้อมูลกันการเกิดปัญหาและลดดาวน์ไทม์

Brocade Logo

เวอร์ชั่นใหม่ของซอฟต์แวร์สวีตเพื่อบริหารจัดการสตอเรจของโบรเคดมีคุณสมบัติเพิ่มเติมให้รองรับโปรดักส์พอร์ตโฟลิโอไอพีสตอเรจของโบรเคด โดยที่ Brocade Network Advisor จะให้ภาพการมองเห็นระบบเครือข่ายที่ชัดเจนแบบที่ไม่เคยทำได้มาก่อน ได้เห็นภาพรวมของระบบเครือข่ายสตอเรจทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นแบบ IP หรือ Fibre Channel นอกจากนี้ มีการเฝ้าระวังด้วยเทคโนโลยี Fabric Vision และการแจ้งเตือนซึ่งสนับสนุนการวิเคราะห์สภาวะและประสิทธิภาพของการทำงานแบบเรียลไทม์บนแฟบริกได้เป็นอย่างดี

“ลูกค้าของอีเอ็มซีปัจจุบันกำลังใช้ Connectrix VDX-6740B สำหรับโปรดักส์บนสตอเรจแพลตฟอร์มทั้งขนาดไฮและกลางแบบ NAS และ iSCSI ของเราอยู่ โดยติดตั้งสำหรับระบบเครือข่ายแบบ dedicated networks พร้อมการกู้คืนเมื่อระบบล่ม เพื่อให้ได้รับประสิทธิภาพจากการทำงาน ความเสถียร และความง่ายไม่ซับซ้อนในการปฏิบัติงานได้ทัดเทียมกันกับการใช้ Fibre Channel” โจนาธาน ซีกัลป์ รองประธาน ฝ่ายการตลาด ส่วนงานเทคโนโลยีหลัก บริษัท อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น

โปรดักส์และรายละเอียดเชิงเทคโนโลยี

Brocade VDX6740 Switch

• เสริมประสิทธิภาพจากสตอเรจด้วย 2x on-chip buffering และโหลดบาล้านซิ่งจดสิทธิบัตร และการทำงานแบบหลากหลายช่องทาง
• ผนวกรวมเข้ากับ EMC Connectrix Manager Converged Network Edition และ EMC Storage Analytics
• การเรียนรู้เริ่มต้นใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน และค่าใช้จ่ายปฏิบัติการต่ำ (OpEx) ด้วยการติดตั้งใช้งานเฉพาะส่วนที่จำเป็นเท่านั้น เสียบต่อและใช้งานได้เลย และมีการบริหารแชสสีเชิงตรรกะ
• ใช้แฟบริกออโตเมชั่นที่มีอยู่แล้ว และใช้ APIs ตามมาตรฐานในการตั้งค่าคอนฟิกูเรชั่นและสถานการณ์ปฏิบัติงาน

เทคโนโลยี Brocade Fabric Vision

• ทำให้การเฝ้าดูระบบเครือข่ายง่ายขึ้น ด้วยการตั้งค่าล่วงหน้าของนโยบายกฎระเบียบที่ต้องการ และวิธีการปฏิบัติงาน
• เพิ่มความพร้อมของการใช้งานด้วยการตรวจสอบและกู้คืนจากสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นบนเครือข่าย
• ปรับปรุงลดค่าใช้จ่ายปฏิบัติการ (OpEx)ผ่านการแกปัญหาที่รวดเร็ว และการทำงานแบบโตเมท

Brocade 7840 IP Extension Switch

• เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการปรับขนาดด้วยแอพพลิเคชั่นทรูพุทถึง 30 Gbps ต่อแพลตฟอร์ม
• ให้ความปลอดภัยดาต้าโฟลระหว่างการส่งข้อมูลด้วยการเข้ารหัส 256-bit IPsec โดยไม่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพของการทำงาน
• ปรับปรุงพัฒนาโหลดบาล๊านซิ่งและความคล่องตัวของระบบเครือข่ายด้วย Extension Trunking, Adaptive Rate Limiting และเทคโนโลยี Fabric Vision
• ติดตั้งการตรวจเฝ้าระวังระหว่างดาต้าเซ็นเตอร์เพื่อตรวจสอบสิ่งผิดปกติบนWAN ได้อัตโนมัติและหลีกเลี่ยงดาวน์ไทม์ที่เกิดขึ้นโดยมิได้วางแผนไว้ก่อนล่วงหน้า

Brocade Network Advisor

• สร้างแบบการเรียกดูข้อมูลระบบเครือข่ายแบบ dashboard views ที่แสดงตัวชี้วัด ค่าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและสำคัญต่อสภาวะของระบบเครือข่าย
• เรียกดูอีเว้นท์ดาต้าหรือประวัติเก่าได้แบบเรียลไทม์ และทำการวิเคราะห์แบบ root-cause analysis ทันที
• เรียกดูสถานการณ์แบบที่ไม่ตรงไปตามค่าที่ตั้งไว้ทันที หรือการติดขัดแออัดของข้อมูล และความล่าช้าเกี่ยวกับโฟลของทราฟฟิก
• เรียกดูสถิติในแบบกราฟอิงเวลา และใช้ dashboard playback เพื่อดูทิศทางแนวโน้มของเหตุการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น

ราคาจำหน่ายและการวางตลาด

พอร์ตโฟลิโอ Brocade IP storage portfolio จะมีวางจำหน่ายในไตรมาสที่สองของปีนี้ จำหน่ายโดยโออีเอ็มและพันธมิตรการตลาดต่างๆ ของโบรเคด

(Photo by RENDY ARYANTO/VisualVerve.SG)
(Photo by RENDY ARYANTO/VisualVerve.SG)