ใครว่าคนน้อย! คอมมาร์ต ซัมเมอร์เซล 2015 เผยยอดขาย 4 วันผ่านฉลุย 2,700 ล้านบาท

Home / IT News / ใครว่าคนน้อย! คอมมาร์ต ซัมเมอร์เซล 2015 เผยยอดขาย 4 วันผ่านฉลุย 2,700 ล้านบาท

ภาพบรรยากาศงานคอมมาร์ตซัมเมอร์เซล 2015

คอมมาร์ต ซัมเมอร์เซล 2015 เผยยอดขาย 4 วันผ่านฉลุย 2,700 ล้านบาท

เออาร์ไอพี เผยยอดขายในงาน คอมมาร์ต ซัมเมอร์เซล 2015 ตลอด 4 วัน ผ่านฉลุย เหตุจากผู้ค้าไอทีจัดโปรโมชั่น ทั้งลด แลก แจก แถม โดยเฉพาะไอทีซิตี้ และ เอ็มเอสไอ ได้เฮกับยอดขายทะลุเป้า ตั้งแต่วันแรกของการเปิดงาน เผยบรรยากาศโดยรวมผู้บริโภคมีความเชื่อมั่น มีกำลังซื้อ โดยในบูทที่มีโปรโมชั่นแรงๆ มีการต่อคิวร่วมลุ้นโปรโมชั่นตั้งแต่ก่อนเปิดงาน และยิ่งคึกคักในช่วงนาทีทองทุกวัน ส่งแรงหนุนให้ยอดขายแตะ 2,700 ล้านบาท เชื่อมั่นตลาดไอทีใน งานคอมมาร์ตฯ ยังคงแข็งแกร่ง เตรียมพบกับคอมมาร์ต เน็กซ์เจน กลางปี

นางเอื้อมพร ปัญญาใส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดงาน “คอมมาร์ต ซัมเมอร์เซล 2015 ” ภายใต้แนวคิด “ดิจิไลฟ์ 2015” ระหว่างวันที่ 19 – 22 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมานั้น สามารถกระตุ้นตลาดไอทีช่วงต้นปีได้อย่างคึกคักจากโปรโมชั่นครบทั้งช้อป ชม ชิงรางวัล ที่ร้อนแรงของค่ายโน้ตบุ๊ก และโซนใหม่ “Clearance SALE” ลด 50 % ขึ้นไป ที่ขาช้อปตั้งตารอตั้งแต่ก่อนเริ่มงาน ส่งผลให้ยอดขายในงานคอมมาร์ตฯ ครั้งนี้ใกล้เคียงกับเป้าที่ตั้งไว้ โดยกวาดรายได้ประมาณ 2,700 ล้านบาท ซึ่งสามารถสรุปอันดับสินค้าที่มียอดขายอันดับหนึ่งคือ กลุ่มสินค้าโน้ตบุ๊ก/แท็บเล็ต ตามมาด้วยสมาร์ทโฟน และอันดับสาม คือกลุ่มสินค้า Accessories ต่างๆ เช่น ฮาร์ดดิสก์, Power Bank และ Memory Card

เอื้อมพร ปัญญาใส ประธานเจ้าหน้าที่่บริหาร บริษัท เออาร์ไอพี

“แม้ว่าการจัดงานจะมีอุปสรรคบ้างในช่วงต้น แต่ก็สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี จากความมุ่งมั่นของ ผู้จัดงานและแบรนด์สินค้าผู้เข้าร่วมงานซึ่งเป็นส่วนสำคัญมาก ในการรวมพลังกันช่วยกระตุ้นตลาดไอทีให้มีเม็ดเงินสะพัดมากขึ้นและกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคได้ในที่สุด ถือเป็นการตอกย้ำภาพความเป็นผู้นำด้านงานแสดงสินค้าและนวัตกรรมไอทีของงานคอมมาร์ตฯ อีกครั้งหนึ่ง โดยในครั้งนี้การเปิดฉากงานต้นปีเดินหน้าอย่างเต็มกำลัง แบบครบทั้งมาร์เก็ตเพลสและคอนเทนต์ ที่มีการนำเสนอคอนเทนต์ในรูปแบบ “Digital Pavilion” ทำให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสประสบการณ์สุดล้ำจากเทคโนโลยีทั่วโลก ทั้งไทย, เอเชียและอเมริกา อาทิ หุ่นยนต์ดินสอมินิดูแลผู้สูงอายุที่อยู่ตามลำพัง, แท็กซี่ไฮเทคเรียกรถด้วยแอพพลิเคชั่น, แว่นตาอัจฉริยะกำไลดิจิตอลสุดล้ำและโน้ตบุ๊กที่บางที่สุดในโลก เป็นต้น ซึ่งภาพรวมของการจัดงานทั้งหมดถือว่าเป็นที่น่าพอใจ สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคคอไอทีได้ทุกกลุ่ม โดยมีผู้เข้าชมงานตลอดทั้ง 4 วันประมาณ 7 แสนคน” นางเอื้อมพร กล่าว

นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจสื่อและการศึกษา บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การที่งานคอมมาร์ตฯ ครั้งนี้ มีโซน Clearance Sales ที่ขนทัพสินค้าราคาพิเศษลดราคาตั้งแต่ 50% ขึ้นไป มีส่วนดึงคอไอทีเข้าชมงานได้พอสมควร โดยเฉพาะบูทที่ให้โปรโมชั่นแรงๆ จะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ และยังมีกิจกรรมร่วมลุ้นรางวัล แลกซื้อสินค้าราคาสุดพิเศษในช่วงนาทีทอง ทำให้มีผู้สนใจซื้อสินค้าอย่างคับคั่ง ขณะที่บางคนตั้งใจมาเดินดูนวัตกรรมใหม่ๆ พร้อมกับการซื้อสินค้าในงานด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความต้องการสินค้าไอทีของผู้บริโภคว่าไม่ได้หดหายไปแต่อย่างใด โดยสินค้าที่ขายดีที่สุดในโซนนี้ คือ กลุ่มสินค้า Accessories ต่างๆ เช่น ฮาร์ดดิสก์, Power Bank และ Memory Card

พรชัย จันทรศุภแสง 2

โดยการจับรางวัลให้กับผู้โชคดีที่มาเดินงานคอมมาร์ตฯ ได้มีการกระจายรางวัลออกมาเป็นหลายๆ รางวัล ได้แก่ แจก iPad Air และ iPad Mini ตัวใหม่ล่าสุดให้กับผู้ที่ลงทะเบียนเข้าชมงาน และรางวัลเซอร์ไพรส์ ช้อปสินค้าในงานครบ 3,000 บาทขึ้นไป ลุ้นรับสร้อยคอทองคำหลายรางวัล นับว่าสร้างสีสันภายในงานและได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานไม่น้อย สำหรับทิศทางการจัดงานคอมมาร์ตฯ ครั้งต่อไปที่จัดขึ้นในช่วงกลางปี จะเป็นงาน คอมมาร์ต เน็กเจนท์ และงานคอมมาร์ต คอมเทค ในช่วงปลายปี ซึ่งจะมีการอัพเดตข้อมูลเพิ่มเติมใน www.commarthailand.com

นายวินัย อมรวิรัตนสกุล ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท ไมโคร – สตาร์ อินเทอร์เนชั่นแนล จำกัด (เอ็มเอสไอ) ผู้จำหน่ายสินค้าไอทีชั้นนำของไทย กล่าวว่า บริษัทฯ มียอดขายทะลุเป้าในงานคอมมาร์ต ซัมเมอร์เซล 2015 ตั้งแต่วันแรกของการจัดงาน โดยไม่คาดคิดว่า จะได้รับความสนใจมากขนาดนี้ ซึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้น คิดว่าเป็นเพราะโปรโมชั่นที่เราตั้งใจมอบให้กับลูกค้า ซึ่งจัดมาเต็มมากในช่วงนาทีทอง มีทั้งลุ้นของรางวัลมากมาย อาทิ บัตรส่วนลด 10-50%, DOTA2 Heroclix มูลค่า 3,300 บาท และส่วนลด 500 บาท นับเป็นปัจจัยที่ทำให้คนแห่มารอคิวเข้าบูทเอ็มเอสไอ ตั้งแต่งานยังไม่เปิดทุกวัน ซึ่งเป็นที่น่าพอใจมากสำหรับการเข้าร่วมงานคอมมาร์ต ซัมเมอร์เซล 2015 ในครั้งนี้

ด้านนายไพโรจน์ อมตมหัทธนะ รองกรรมการผู้อำนวยการ ฝ่ายปฎิบัติการบริษัทไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า สำหรับงานคอมมาร์ต ซัมเมอร์เซล 2015 ครั้งนี้ ไอที ซิตี้มียอดขายดีเกินความคาดหมายตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย โดยยอดขายเป็นที่น่าพึงพอใจ จากโปรโมชั่น ที่ใช้คอนเซ็ปต์ “สินค้า HOT ! เวอร์” โดยใช้พื้นที่แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ โซนแรก ที่แพลนนารีฮอลล์ ในพื้นที่ขนาด 1,600 ตารางเมตร และโซนที่ 2 บริเวณโซน C ชั้น 2 จัดเป็น Clearance Sale สินค้าในราคาพิเศษ ที่จำหน่ายโดยไอที ซิตี้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนสินค้าจากทุกแบรนด์ดัง และทุกรุ่นมาจัดจำหน่ายในงาน ไม่ว่าจะเป็นเอเซอร์, เอชพี, เดลล์, เลอโนโว, เอซุส และโตชิบา เป็นต้น และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า หากต้องการซื้อสินค้าชิ้นใด จะมีการสาธิตการใช้อุปกรณ์ไอทีต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองใช้ก่อนการตัดสินใจซื้อด้วย

บรรยากาศในงานคอมมาร์ซัมเมอร์เซล บรรยากาศงานคอมมาร์ตซัมเมอร์เซล2015