สุดยอดกล้องสมาร์ทโฟน “ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 6” และ “กาแลคซี่ เอส 6 เอดจ์”

Home / IT News / สุดยอดกล้องสมาร์ทโฟน “ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 6” และ “กาแลคซี่ เอส 6 เอดจ์”

สุดยอดกล้องสมาร์ทโฟนทรงพลังที่ถ่ายภาพ “สวย คมชัด สว่าง” แม้ในที่แสงน้อย

แถมรวดเร็วไม่พลาดช็อตสำคัญด้วยเวลาเปิดกล้องแค่ 0.7 วินาที

ต้องยกให้ “ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 6” และ “กาแลคซี่ เอส 6 เอดจ์”

Samsung_Galaxy_S6edge สีทองแพลตตินั่ม

 

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังเป็นกระแสร้อนแรงและถูกพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ ต้องยกให้กับกาแลคซี่ เอส 6และ กาแลคซี่ เอส 6 เอดจ์(Samsung Galaxy S6 & Galaxy S6 edge)อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะนอกจากดีไซน์ที่ถูกพลิกโฉมไปจากเดิม ทั้งวัสดุ สี และรูปร่าง ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ สมาร์ทโฟนทั้ง 2 ยังได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันให้อัดแน่นและครบเครื่องไปด้วยประโยชน์ใช้สอยที่การันตีว่าผู้ใช้งานจะได้รับประสบการณ์ระดับสุดยอดอย่างแน่นอน

Samsung Galaxy S6&S6edge ถ่ายภาพสวย คม ชัด แม้ในที่แสงน้อย (2)

อย่างความสามารถในการถ่ายภาพซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญระดับต้นๆ ในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนของคนในยุคปัจจุบันที่คำว่า “เซลฟี่” และ “ฮิปสเตอร์” กำลังมาแรง โดยผู้ผลิตสมาร์ทโฟนก็ต่างให้ความสำคัญกับคุณสมบัติของกล้องถ่ายภาพมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้ได้ภาพที่น่าพอใจ แต่โจทย์ที่ยากที่สุดในการผลิตกล้องบนสมาร์ทโฟนคือ“การถ่ายภาพในที่แสงน้อย”ซึ่งเต็มไปด้วยข้อจำกัดต่างๆ ที่ทำให้ภาพที่ออกมาไม่สวยงามเท่ากล้องดิจิตอลทั่วไป ทำให้ต้องลำบากผู้ใช้ที่ต้องนั่งเสียเวลาไปกับการแต่งรูปด้วยแอพพลิเคชันสารพัดเพื่อทำให้ได้รูปที่สวยงามที่สุดพร้อมแชร์ลงโซเชียลมีเดียได้ทันที

Samsung Galaxy S6&S6edge ถ่ายภาพสวย คม ชัด แม้ในที่แสงน้อย (3)

 

แต่ในที่สุด การถ่ายภาพในที่มีแสงน้อยด้วยสมาร์ทโฟนจะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะต่อไปนี้เราจะสามารถถ่ายภาพในที่มืดได้สวยคมชัดได้อย่างง่ายดาย ด้วยสุดยอดนวัตกรรมบนกล้องของกาแลคซี่ เอส 6 และ
กาแลคซี่ เอส 6 เอดจ์ โดยทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังสามารถถ่ายภาพในที่มืดได้ภาพสีสันสดใสอย่างเหลือเชื่อ เพราะใช้เลนส์ที่มีรูรับแสง F1.9 และมีเซ็นเซอร์ความละเอียดสูงทั้งกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลและกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ถือได้ว่าเป็นกล้องที่ถ่ายภาพคุณภาพสูงที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนในการถ่ายภาพในความมืด พร้อมระบบปรับความแตกต่างของแสงอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ (Auto Real-time High Dynamic Range – HDR) ระบบลดการสั่นไหวของภาพอัจฉริยะ (Smart Optical Image Stabilization) และระบบปรับสมดุลแสงขาว (IR Detect White Balance) ทำให้ไวต่อการจับแสงและมีตัวช่วยในการถ่ายภาพที่มีประสิทธิภาพสูง

Samsung Galaxy S6&S6edge ถ่ายภาพสวย คม ชัด แม้ในที่แสงน้อย

 

นอกเหนือไปจากความสามารถในการถ่ายภาพในที่มืดแล้ว กล้องของกาแลคซี่ เอส 6 และ กาแลคซี่ เอส 6 เอดจ์ยิ่งไปกว่านั้นยังมีฟีเจอร์ “Quick Launch” ให้ผู้ใช้เข้าถึงฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูปได้อย่างรวดเร็ว ภายในเวลาแค่ 0.7 วินาที เพียงดับเบิ้ลคลิกที่ปุ่มโฮม จึงมั่นใจได้เต็มเปี่ยมว่าจะไม่พลาดการบันทึกภาพช่วงเวลาอันมีคุณค่า ทุกที่ทุกเวลา และได้ภาพคุณภาพสูงอย่างแน่นอน

Samsung_Galaxy_S6 สีดำแชฟไฟร์ Samsung_Galaxy_S6&S6edge_lifestyle_008