ดีแทค เปิดบริการ 4G สงขลา และหาดใหญ่ ยกระดับโมบายล์อินเทอร์เน็ต เสริมแกร่งธุรกิจใต้

Home / IT News / ดีแทค เปิดบริการ 4G สงขลา และหาดใหญ่ ยกระดับโมบายล์อินเทอร์เน็ต เสริมแกร่งธุรกิจใต้

Songkhla 3

ดีแทค เปิดบริการ 4G สงขลา และหาดใหญ่ ยกระดับการใช้โมบายล์อินเทอร์เน็ต และเสริมแกร่งธุรกิจภาคใต้

ดีแทคลุยเปิด 4G พร้อมใช้งานแล้วที่ จ.สงขลา และหาดใหญ่ ยกระดับการใช้งานโมบายล์อินเทอร์เน็ต รองรับการเติบโตทางการค้า และการท่องเที่ยวภาคใต้ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ชวนลูกค้าทดลองใช้ 4G ฟรี 4GB นาน 4 เดือน ส่งโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนและแพ็กเกจในราคาสุดพิเศษ พร้อมขยายบริการ 4G สู่จังหวัดอื่นในภาคใต้ต่อเนื่อง

นายปัญญา เวชบรรยงรัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโสธุรกิจภูมิภาค – ภาคใต้และตะวันตก บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่าดีแทคประสบความสำเร็จจากการเปิดบริการ 4G ที่ภาคใต้ที่จังหวัดภูเก็ต และสุราษฎร์ธานีไปแล้ว ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นการเพิ่มศักยภาพให้กับเมืองสำคัญของภาคใต้ทั้งฝั่งอันดามันและอ่าวไทย วันนี้ดีแทคพร้อมลุยเปิดบริการ 4G สู่จังหวัดอื่นๆ ภาคใต้เพิ่มขึ้น โดยพร้อมเปิด 4G ที่ จ.สงขลา และหาดใหญ่ เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีที่สุดของการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือสู่ชาวใต้

Songkhla 6

จังหวัดสงขลา นับเป็นจังหวัดสำคัญอีกแห่งหนึ่งของภาคใต้ เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจโดยรวมของพื้นที่ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลามีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยสนับสนุนที่สำคัญคือ การขยายตัวทางภาคการค้า การท่องเที่ยว การใช้จ่ายภาคเอกชน การลงทุนภาคเอกชน และการส่งออก รวมถึงการทำประมงที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน จากปัจจัยทั้งหลายประการนี้ ทำให้ความต้องการของผู้ใช้มือถือ ที่มีแนวโน้มใช้งานอินเทอร์เน็ตพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และนิยมเปลี่ยนมือถือเป็นสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น ซึ่ง 4G ของดีแทคจะช่วยให้การเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นยอดนิยม การเข้าถึงข้อมูลต่างๆทางออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว เสถียรและราบรื่น

นายปัญญา กล่าวต่อไปว่า “ดีแทคได้เปิดให้บริการ 4G ที่ จ.สงขลา โดยครอบคลุมแหล่งธุรกิจ ที่พักอาศัย และแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ในเขต อำเภอเมือง อำเภอหาดใหญ่ และอำเภอสะเดา สำหรับในอำเภอเมืองสงขลา ลูกค้าดีแทคสามารถสัมผัสประสบการณ์สู่การใช้งาน 4G ที่ตำบลเกาะยอ ตำบลบ่อยาง ตำบลเขารูปช้าง และตำบลเกาะแต้ว ส่วนในเขตอำเภอเมืองหาดใหญ่ สามารถใช้งานดีแทค 4G ได้ที่ตำบลหาดใหญ่ ตำบลคอหงส์ ตำบลบ้านพรุ ตำบลควนลัง ตำบลฉลุง และตำบลคลองแห ลูกค้าดีแทคที่สนใจสามารถทดลองใช้ 4G ฟรี 4GB นาน 4 เดือนเพียงกด *444# โทรออก และรอผลตอบรับจาก SMS ในระบบ”

Songkhla 8

นอกจากนี้ ดีแทคยังมีแผนรุกขยาย 4G สู่ภาคใต้ที่จังหวัดอื่นๆ เช่น หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ชะอำ เพชรบุรี และนครศรีธรรมราช นอกจากนั้นยังครอบคลุมจังหวัดอื่นที่เป็นเส้นทางจากกทม.เชื่อมต่อภาคใต้ เช่น สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี เป็นต้น

ทั้งนี้ ในโอกาสแนะนำบริการ 4G สู่ชาวสงขลาและหาดใหญ่ ดีแทคยังได้มีโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนราคาพิเศษ พร้อมผ่อน 0% และรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% อาทิ iPhone 6 16GB ราคาเริ่มต้นเพียง 19,500 บาท จากปกติราคา 25,500 บาท , iPhone 6 Plus 16GB ราคาเริ่มต้นเพียง 23,500 บาท จากปกติราคา 29,450 บาท iPhone 5s 16GB จากราคาปกติ 20,700 บาท เหลือเพียง 9,900 บาท หรือ Oppo รุ่น Neo5 จากราคาปกติ 5,500 บาท เหลือเพียง 4,990 บาท นอกจากนั้นยังมีแพ็กเกจ 4G พิเศษสุดสำหรับชาวภาคใต้ทั้งลูกค้าดีแทคแบบรายเดือนและลูกค้าแฮปปี้แบบเติมเงินอีกด้วย