โปรคิด ค่าโทรเป็นวินาที ใช่ว่าจะถูกกว่า โปรเดิม !

Home / IT News / โปรคิด ค่าโทรเป็นวินาที ใช่ว่าจะถูกกว่า โปรเดิม !

หลังจากกสทช.เสนอให้ค่ายมือถือปรับการคิดค่าโทรศัพท์แบบปัดเศษวินาทีเป็นหนึ่งนาที มาเป็นคิดค่าโทรเป็นวินาที ตามการใช้งาน ค่ายมือถือใหญ่ทั้งสามค่ายก็ได้ตอบรับด้วยการออกโปรโมชั่นที่คิดตามจริงเป็นวินาทีของแต่ละค่ายออกมา ประเด็นอยู่ที่ว่า โปรโมชั่นใหม่นี้คิดค่าโทรเป็นวินาทีจริง แต่ไม่ได้หมายความว่าค่าโทรศัพท์ของโปรนี้จะถูกลงแต่อย่างใด !

เทะ

 

โปรคิด ค่าโทรเป็นวินาที ใช่ว่าจะถูกกว่า โปรเดิม !

กรรมการกสทช. คุณ ประวิทย์ ลี่สถาพร กล่าวในรายการ Good Morning Thailand ว่า “สิ่งที่เราทำคือบันไดขั้นแรก ทุกคนคิดจะยกระดับค่าโทรให้เป็นธรรม ดังนั้นบันไดขั้นแรกคือให้มีโปรออกมาก่อน ขั้นต่อๆไปคือทุกโปรต้องเป็น เราต้องเดินอีกหลายก้าว”

หลังจากนั้นพิธีกรได้กล่าวถามว่า “ในเมื่อโปรใหม่มันแพงกว่า แล้วใครจะย้ายไปใช้โปรใหม่ล่ะ?” คุณ ประวิทย์จึงตอบว่า “มันเป็นประเด็นในเรื่องของกฏหมาย อย่างครั้งก่อนที่เราทำเรื่อง ค่าโทรขั้นสูงไม่เกินนาทีละ 99 สตางค์ ทางผู้ให้บริการก็ฟ้องเรา ดังนั้น เมื่อผู้ให้บริการออกโปรมาแบบนี้ก็เป็นการหยั่งเชิงกสทช.ว่า โอเคไหม ถ้าไม่โอเค ก็ต้องมีการบังคับใช้กฏหมายหรือฟ้องร้องกันต่อไป”

ดูรายการเต็ม ๆ ได้ที่นี่

ใครที่คิดจะเปลี่ยนไปใช้โปรใหม่ก็คำนวณค่าใช้บริการให้ดีๆก่อนนะครับ เพราะถ้าโปรเดิมของเราถูกกว่าโปรใหม่แล้ว เราก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนโปรโมชันไปคิดตามจริงเป็นวินาทีแต่อย่างใด