ไม่น่าเชื่อ! แอพช่วยชีวิตช่วยคุณตอบคำถามเหล่านี้ได้!

Home / IT News / ไม่น่าเชื่อ! แอพช่วยชีวิตช่วยคุณตอบคำถามเหล่านี้ได้!

MThai_20150220_CoverPhoto

ใครๆ ก็รู้ว่าสมาร์ทโฟนทำได้หลายอย่าง ใช้งานสะดวกจนกลายเป็นอวัยวะร่างกายที่สำคัญของใครหลายคน แต่คุณรู้มั้ยว่ามือถือสมาร์ทโฟนของคุณสามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ ไม่น่าเชื่อจริงๆ ไปดูกันเลย!

1. มีอาการแบบนี้ นี่เราเป็นอะไร?

Forums_Doctor

ใครสงสัยว่าตัวเองมีปัญหาสุขภาพอะไร เหมือนจะมีอาการผิดปกตินิดๆ แต่ก็ยังไม่ได้ไปหาหมอ ลองถามผู้รู้ใน “บอร์ดหมอ พยาบาล” ดูสิคะ เว็บบอร์ดแหล่งรวมผู้เชี่ยวชาญทางด้านปัญหาสุขภาพ สามารถโพสต์ อ่าน คอมเม้นท์ และอัพโหลดรูปลงกระทู้จากหน้าจอมือถือสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวก เช่นกระทู้นี้ (http://forum.beetalkmobile.com/#!/thread/322146) ที่มีคุณหมอใจดีมาตอบข้อสงสัยของผู้ใช้คนอื่นอย่างไม่หวงความรู้เลยสักนิด น่าประทับใจจริงๆ!

“บอร์ด” หรือ “Forums” คือฟังก์ชันใหม่จาก BeeTalk เป็นเว็บบอร์ดครบวงจรบนมือถือที่แบ่งออกตามความสนใจกว่า 60 บอร์ดด้วยกัน

2. ป้ายนี้แปลว่าอะไร?

Google_Translate_WordLens

ภาษาอะไรก็ไม่รู้ พิมพ์หาความหมายก็ไม่รู้จะพิมพ์ยังไง แต่หากคุณใช้ฟังก์ชัน “Word Lens” ของแอพ Google Translate คุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนคุณถ่ายรูปคำเหล่านั้น แล้วแอพจะแปลความหมายให้คุณทันที แถมยังเปลี่ยน Text ในรูปนั้นให้ด้วยเลยนะ อย่างเจ๋ง ขอบอก!

3. หาเพื่อนออกกำลังกายได้ที่ไหน?

Clubs_Sports

อยากหาเพื่อนออกกำลังกายด้วยกัน อยากไปตีแบดฯ ตอนหลังเลิกงาน แต่ไม่เคยมีใครว่างตรงกับเราเลย ไปตีกับใครดี? ลองเข้าร่วม “คลับ” แบดมินตันบนแอพ BeeTalk สิคะ มีหลายๆ คลับที่นัดตีแบดฯ ด้วยกันทุกอาทิตย์ ไม่มีใครรู้จักกันมาก่อน แต่ด้วยความชอบในกีฬาเหมือนกันและเวลาว่างที่ตรงกัน ทำให้พวกเค้ากลายมาเป็นกลุ่มเพื่อนในชีวิตจริงที่ตีแบดฯ ด้วยกันเป็นประจำ

“คลับ” คือกลุ่มเพื่อนตามความสนใจที่ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมหรือสร้างเองเพื่อพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้ เช่น คลับแบดมินตัน คลับปั่นจักรยาน และคลับภาษาอังกฤษ เป็นต้น แถมแต่ละคลับยังปักหมุดอยู่ตามสถานที่ต่างๆ เพื่อให้สะดวกจ่อการนัดพบกันเพื่อทำกิจกรรมของสมาชิก

4. นั่นเพลงอะไรอ่ะ? เพราะจัง

Shazam

ชอบมากอ่ะเพลงนี้! แต่ไม่รู้ว่าเพลงอะไร ไม่รู้ด้วยว่าใครเป็นคนร้อง ต้องนี่เลยค่ะ แอพ Shazam เพียงคุณให้
สมาร์ทโฟนคุณฟังเพลงที่คุณอยากรู้รายละเอียด ในไม่กี่วินาที แอพจะทำการเทียบเสียงเพลงนั้นกับเพลงทั้งหมดในฐานข้อมูลและบอกรายละเอียดในทันที ทั้งชื่อเพลง ชื่อศิลปิน และชื่ออัลบั้ม แถมยังมีลิ้งค์ให้ดาวน์โหลดเพลงจาก iTunes เลยนะ

5. คนแถวนี้ชอบทำอะไรกัน?

LookAround

เคยไปเที่ยวต่างจังหวัดแล้วมีคำถามในใจว่าอยากรู้ว่าคนแถวนี้เค้าชอบทำอะไร มีสถานที่และร้านอาหารอะไรแนะนำมั้ยคะ? หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากได้คำแนะนำจากคนท้องถิ่นมากกว่าหนังสือท่องเที่ยว ลองใช้ฟังก์ชัน ‘Look Around’ ของ BeeTalk สิคะ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน คุณก็สามารถเห็นรายชื่อผู้ใช้ BeeTalk คนอื่นในละแวกใกล้เคียง เมื่อส่งคำขอเป็นเพื่อนแล้วเค้าตอบรับ ก็สามารถเริ่มคุยกันได้ทันที! ทีนี้ก็ได้คำตอบจาก
ผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าแถวนี้เค้าชอบทำอะไรกัน