จริงดิ ! ผลวิจัยชี้ คนใช้ สติกเกอร์แชท เป็นประจำ มีเซ็กส์บ่อยกว่าคนไม่ใช้ !

Home / IT News / จริงดิ ! ผลวิจัยชี้ คนใช้ สติกเกอร์แชท เป็นประจำ มีเซ็กส์บ่อยกว่าคนไม่ใช้ !

Emoji Emoticon หรือ สติกเกอร์แชท ต่างก็อยู่ในหมวดภาษาในการแชทที่ใช้แทนการพิมพ์คำพูดของผู้ใช้ เช่น แทนที่จะ พิมพ์ว่า “ยิ้ม” เราก็ใช้สติกเกอร์หรือ Emoji ในการแสดงอารมณ์   และผลการวิจัยในอเมริกาชี้ว่าการใช้ Emoji (หรือ สติกเกอร์แชท ที่เรานิยมใช้ในเมืองไทย) อาจมีผลเกี่ยวโยงกับจำนวนครั้งในการมีเซ็กส์ของเราก็เป็นได้

สติกเกอร์แชท

ถ้าจริง แล้วเพื่อนๆ ป๋ารักนี่ใช้กันประจำล่ะ?

 

จริงดิ ! ผลวิจัยชี้ คนใช้ สติกเกอร์แชท เป็นประจำ มีเซ็กส์บ่อยกว่าคนไม่ใช้ !

อ้างอิงจาก Match.com เว็บไซต์หาคู่ชื่อดังของคนโสดในอเมริกาในปี 2014 ได้ทำการสำรวจผู้ใช้กว่าห้าพันคนแล้วพบว่า ราว 54% ของคนโสดที่ใช้ Emoji หรือสติกเกอร์ในการแชท เคยมีเซ็กส์อย่างน้อย 1 ครั้งในรอบปีที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าสูงกว่ากลุ่มคนที่ไม่ใช้สติกเกอร์ในการแชทที่มีเพียง 31% เท่านั้นที่มีเซ็กส์ในปี 2014

ส่วนชาย 64% และ หญิง 46% ที่ใช้สติกเกอร์หรือ Emoji ในการแชทเป็นประจำ มักจะมีเพศสัมพันธ์ทุกเดือน อย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง  หรือ ไม่ต่ำกว่า 12 ครั้งต่อปีเลยทีเดียว !

most-used-emoji

นี่คือ 3 Emoji ยอดนิยมของทางฝั่งอเมริกา

 

ดร. Helen Fisher ผู้ทำการสำรวจนี้บอกอีกด้วยว่า “กลุ่มคนที่ใช้สติกเกอร์หรืออีโมจิบ่อยๆ ไม่เพียงแต่มีเซ็กส์บ่อยกว่าเท่านั้น คนกลุ่มนี้ยังออกเดทบ่อยกว่า และยังมีความคาดหวังเรื่องแต่งงานมากกว่าคนที่ไม่ใช้เป็นสองเท่าอีกด้วย!”

สติกเกอร์แชท-2

ออกจะใสๆ แท้ๆ เกี่ยวกันจริงเหรอ ?

แม้ผลวิจัยชิ้นนี้จะไม่ได้ยืนยันความเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน 100% แต่งานนี้หนุ่มๆ สาวๆ คงต้องลองแอบมองช่องแชทของเพื่อนๆ เรากันบ้างละว่ามีใครกันบ้างที่ชอบส่งสติกเกอร์ ส่ง Emoji หรือ Emoticon มาให้เราถี่ๆ บ้าง 😀

ที่มา : Mashable.com