เหตุผลที่ คนดังไอที ชอบใส่เสื้อตัวเดิมซ้ำๆ!

Home / IT News / เหตุผลที่ คนดังไอที ชอบใส่เสื้อตัวเดิมซ้ำๆ!

 

สาวกสตีฟ จอบส์น่าจะจำอิมเมจของเค้าได้ติดตานั่นก็คือเสื้อคอเต่า กางเกงยีนส์ และแว่นตาอันเดิมไม่เคยเปลี่ยน ไม่ว่าจะไปงานไหน เปิดตัวสินค้าอะไร เสื้อคอเต่าและกางเกงยีนส์ก็จะเป็นสัญลักษณ์แสดงความเป็นสตีฟ จอบส์ไปกลายๆ จนเวลาใครจะล้อเลียนสตีฟ จอบส์ แค่ใส่เสื้อคอเต่า สวมกางเกงยีนส์ ใส่แว่นตา เท่านี้ก็ได้เป็น คงดังไอที สตีฟ จอบส์ไปในทันที

0x600

มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ค เจ้าของเฟซบุ๊คเองก็ไม่ต่างกัน เพราะไม่ว่าเค้าจะทำงานวันไหน สิ่งที่พนักงานจะเห็นจนชินตาก็คือมาร์ค ซัคเกอร์เบิร์คกับเสื้อและกางเกงตัวเดิม จน Sheryl Sandberg (COO ของ facebook) ที่ทำงานกับมาร์ค ซัคเกอร์เบิร์คมายาวนานถึงเจ็ดปี ต้องคอยบอกกับพนักงานใหม่เสมอว่า “มาร์คไม่ได้ใส่เสื้อตัวเดิมซ้ำนะ แต่เค้ามีเสื้อแบบนี้หลายตัว เท่านั้นแหละ”

มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์คได้ให้เหตุผลในการที่ใส่เสื้อลายเดิมๆซ้ำกันทุกวันว่า “ผมอยากจะลดการตัดสินใจในเรื่องเล้กๆน้อยๆลง เพื่อที่จะได้มีเวลาไปคิดเรื่องอื่นให้มากขึ้น  เลยเลือกที่จะได้ใส่เสื้อลายเดียวกันทุกวันจะได้ไม่ต้องเสียเวลาคิดว่าวันนี้จะใส่เสื้อตัวไหนดี ทำให้มีเวลาคิดถึงการพัฒนา  Facebook ให้มากขึ้น”

steve-jobs

ส่วนสตีฟ จอบส์เองนั้นเลือกที่จะใส่เสื้อแบบเดิมเพราะต้องการต้องการสิ่งเชื่อมโยงตัวเขาเข้ากับบริษัท(คล้ายๆยูนิฟอร์ม) เพื่อให้เวลาคนเห็นเค้าในชุดนี้ก็จะนึกออกเลยว่าเค้าคือสตีฟ จอบส์แห่ง Apple นั่นเอง และอีกเหตุผลหนึ่งก็คงเหมือนกับมาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ค นั่นก็คือเพื่อลดเวลาในการตัดสินใจเรื่องเล็กๆน้อยๆออกไปนั่นเอง

Source : Thenextweb,Forbe