ผู้ก่อตั้ง Pirate Bay นาย Gottfrid Warg อาจโดนจำคุก 6 ปี!

Home / IT News / ผู้ก่อตั้ง Pirate Bay นาย Gottfrid Warg อาจโดนจำคุก 6 ปี!

 

ถือเป็นข่าวที่น่าเสียใจสำหรับผู้ใช้บริการเว็บอ่าวโจรสลัดเพื่อโหลดเพลง หนัง และสิ่งของผิดกฏหมายอย่าง Piratebay เนื่องจากล่าสุดนาย Gottfrid Warg ผู้ก่อตั้งอ่าวโจรสลัดอาจโดนจำคุกยาวนานถึง 6 ปี หา่กพลาดท่าแพ้คดีในการตัดสินของศาลเดนมาร์ค จากการบุกรุกเข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์และดาวน์โหลดไฟล์ของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต

500087-sweden-internet-piracy-justice

โจทก์ในคดีนี้คือ CSC บริษัทผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยี ที่ได้แจ้งต่อเจ้าพนักงานว่า มีผู้บุกรุกเข้ามาในระบบและทำการดาวน์โหลดไฟล์ของบริษัทอย่างไม่ถูกต้อง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนจึงพบว่า เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ทำการเจาะระบบของ CSC เข้ามาเป็นเครื่องของนาย Warg ผู้ก่อตั้ง Pirate Bay นั่นเอง

หนทางการสู้คดีจากฝ่ายของนาย Warg คือถึงแม้คอมพิวเตอร์ที่ทำการบุกรุกเข้าไปยังเซิร์ฟเวอร์จะเป็นเครื่องของนาย Warg จริง แต่ฝ่ายโจทก์ก็ไม่มีหลักฐานว่าผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการแฮกเป็นนาย Warg อย่างที่กล่าวหา เป็นไปได้ไหมว่ามีแฮกเกอร์แฮกเข้ามาที่เครื่องของ Warg และใช้มันในการแฮกเครื่องของโจทก์ในครั้งนี้?

the_pirate_bay_logo

ในขณะนี้นาย Warg ยังอยู่ในสถานะรอลงอาญา 17 เดือน แต่หากศาลเดนมาร์คตัดสินว่าผิดจริงๆ เขาก็ต้องโดนโทษจำคุกถึง 6 ปี ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้ Warg จะถูกจำคุกไปก็ไม่น่าจะมีผลกระทบกับการให้บริการดาวน์โหลดไฟล์เถื่อนของ Pirate Bay แต่อย่างใด

Source : BBC