ทีโอทีไอพีทีวี (TOT iptv) เผยแผนรุกตลาดปี 58

Home / IT News / ทีโอทีไอพีทีวี (TOT iptv) เผยแผนรุกตลาดปี 58

ทีโอทีไอพีทีวี (TOT iptv) เผยแผนรุกตลาดปี 58 คงอันดับ 1 ผู้ให้บริการไอพีทีวีที่ดีที่สุด
อัดแคมเปญไลฟ์สไตล์พร้อมเสริมกำลังด้วยทีมพัฒนาทั้งบริการและคอนเทนต์ระดับโลก

 คุณจันทนา เตชะศิรินุกูล (2)

จันทนาเตชะศิรินุกูลผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักพัฒนาผลิตภัณฑ์สายงานการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์บริษัททีโอทีจำกัด (มหาชน)เผยปี 2558 เดินหน้าอัดฉีดเงินลงทุนพัฒนาคุณภาพรอบด้านเอาใจคนดูที่เพิ่มต่อเนื่องหลังทีโอทีไอพีทีวี(TOT iptv)เติบโตมียอดสมาชิกแตะ 500,000 รายเจาะกลุ่มคนทำงานและครอบครัวผ่านกิจกรรมและคอนเทนต์คุณภาพระดับโลกเตรียมป้อนแคมเปญไลฟ์สไตล์ตลอดปีเชื่อทีวีดิจิตอลช่วยหนุนความแข็งแกร่งของโลคอลคอนเทนต์อีกแรงผนวกกับฟังก์ชั่นพิเศษเฉพาะตัวของไอพีทีวีทั้งยังจัดทีมพิเศษให้บริการและให้ข้อมูลถึงบ้านแก้ไขทุกปัญหาข้องใจเกี่ยวกับการใช้งานและระบบพร้อมดันแพ็กเกจใหม่ปลายปีสุดคุ้มต้อนรับลูกค้าใหม่หวังปิดปลายปี 2557 ปิดยอดสมาชิก TOT iptvที่ 700,000 รายพร้อมมุ่งรักษาคุณภาพและคงอันดับ 1 ผู้ให้บริการไอพีทีวีที่ดีที่สุดของประเทศ

หลังพาแบรนด์ TOT iptvรุกตลาดเสริมกระบวนทัพกระตุ้นยอดผู้ใช้บรอดแบรนด์มาครบ 2 ปีจันทนาเตชะศิรินุกูลเผยผลสรุปถึงกลางปี 2557 เป็นที่น่าพอใจเห็นได้จากผลตอบรับเป็นรูปธรรม“เชื่อว่าปลายปีที่แล้วต่อเนื่องต้นปีผู้ให้บริการทุกระบบได้รับผลกระทบอย่างแน่นอนไม่มากก็น้อย TOT iptvเองก็เป็นส่วนหนึ่งของวงจรการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจทีวีนี้และเรามองปัจจัยต่างๆเป็นตัวช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้บริโภคมีความสนใจในการรับชมโทรทัศน์ผ่านอินเทอร์เน็ตกันมากขึ้นเนื่องจากติดตั้งง่ายเพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงตั้งแต่ 6 MB ขึ้นไปก็สามารถรับชมช่องดิจิตอลและช่องรายการคุณภาพอื่นๆได้โดยไม่จำเป็นต้องซื้อหรือเปลี่ยนอุปกรณ์รับสัญญาณใดๆเพิ่มเติมและถือเป็นช่วงเวลาทดสอบและพัฒนาทีมงานทุกทีมอย่างดีเพื่อให้คิดค้นปรับปรุงลงสนามใกล้ชิดกลุ่มลูกค้าโดยจัดทีมศึกษาและร่างแผนรองรับความเสี่ยงต่างๆที่จะขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพพัฒนาหลายด้านอย่างจริงจังอย่างเป็นระบบจนก่อให้เกิดการตอบรับจากผู้ใช้งานจริงอย่างล้นหลามซึ่งเห็นได้จากตัวเลขลูกค้าที่เพิ่มขึ้นกว่า 1 เท่าตัวภายในปีเดียวจาก 200,000 รายในปีที่ผ่านมาถือได้ว่าลูกค้าให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์และบริการของเราสูงขึ้นได้ตามแผนที่วางไว้คาดว่าสิ้นปี 2557 จะมีสมาชิกทั้งหมด 700,000 ราย”

คุณจันทนา เตชะศิรินุกูล (3)

“เหตุผลหลักที่ทำให้ TOT iptvและบริการต่างๆเข้าถึงใจลูกค้าคือการนำเสนอแพ็กเกจและเงื่อนไขที่ถูกใจลูกค้ามากขึ้นเนื่องจากเราได้ทำการตลาดอย่างต่อเนื่องทำให้เข้าใจแนวทางความต้องการของผู้บริโภคที่มุ่งเน้นไปที่คอนเทนต์นานาชาติระดับโลกที่คัดสรรมาให้ตรงใจผู้ชมคนไทยโดยพุ่งเป้าไปที่กลุ่มครอบครัวกลุ่มหนุ่มสาววัยทำงานและเด็กวัยรุ่นให้มากยิ่งขึ้นทำ Localization ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงทุกความบันเทิงจากช่องรายการต่างๆได้อย่างแท้จริงเช่นเพิ่มการบรรยายไทย (Subtitle) การพากษ์ไทย (Dubbing) ซึ่งพอบวกกับการจัดแพ็กเกจช่องรายการให้เหมาะสมตรงตามความต้องการในอัตราค่าบริการที่ทุกคนสัมผัสได้ยิ่งถูกใจลูกค้านอกเหนือจากคอนเทนต์ดีๆแล้วลูกค้าในปัจจุบันต้องการเทคโนโลยีอันทันสมัยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งด้วยเช่นกันซึ่งเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีก็เป็นหนึ่งในหัวใจหลักที่เราให้ความสำคัญและเข้าใจอย่างแท้จริงจนเรียกได้ว่าเป็นจุดแข็งตลอดมาของเราก็ว่าได้เพราะเราอยู่ในธุรกิจโทรคมนาคมรวมถึงอินเทอร์เน็ตมานานจึงมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาทั้งเทคโนโลยีการออกอากาศพร้อมต่อยอดไปสู่ระบบการรับชมทีวีผ่านอินเตอร์เน็ตให้ตอบสนองได้ทุกความต้องการสามารถรับชมได้แบบ Triple Play จึงเข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้ที่ใช้ชีวิตนอกบ้านอย่างมากทั้งหมดนี้เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ทุกกลุ่มลูกค้าและรักษาคุณภาพความเป็นผู้ให้บริการไอพีทีวีที่ดีที่สุดในประเทศซึ่งปีนี้เราใช้งบเสริมกำลังพัฒนาทั้งด้านบริการและด้านคอนเทนต์มากขึ้นไปอีกเพื่อเป็นการเพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้านั่นเอง”

จากแผนงานที่ทาง TOT iptvปล่อยออกมาตามช่วงเวลาที่ได้กำหนดนโยบายไว้โดยจัดให้มีการเพิ่มจำนวนพนักงาน Call Center เพื่อช่วยแนะนำการใช้บริการและตอบทุกคำถามเกี่ยวกับวิธีการใช้งาน 24 ชั่วโมง, จัดเตรียมทีมงาน TOT iptv Service Consultant ช่วยเหลือด้านการติดตั้งรวมถึงการแก้ปัญหาการใช้งานให้กับลูกค้าถึงบ้านโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย, เพิ่มกิจกรรมประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการขายโดยแบ่งเป็นจัดกิจกรรมโรดโชว์เสนอขายบริการตามสถานที่ชุมชนต่างๆอาทิหมู่บ้านคอนโดอพาร์ทเม้นต์ตลาดเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าสามารถสมัครใช้บริการ TOT iptvได้โดยไม่ต้องเดินทางไปศูนย์บริการอีกทั้งยังร่วมกิจกรรมนอกสถานที่พร้อมกับบริการอื่นๆของทีโอทีในงานเทรดโชว์ต่างๆอย่างงาน Thailand Mobile Expo งานCommartฯลฯเพื่อเพิ่มฐานสมาชิกทุกช่องทางเรียกได้ว่ารองรับลูกค้าทั้งทางตรงและทางอ้อม

คุณจันทนา เตชะศิรินุกูล (1)

“สำหรับปีนี้ทาง TOT iptvได้มอบความคุ้มค่าให้ลูกค้าใหม่แบบจัดเต็มเช่นกันด้วยการออก 2 แพ็กเกจที่ถือว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มคือแพ็กเกจ Choice S Plusและแพ็กเกจ Choice M Plusสำหรับแพ็กเกจChoice S Plus เหมาะกับทุกคนในครอบครัวในราคาเบาๆค่าบริการเริ่มต้นเพียง 390 บาทต่อเดือนเท่านั้นสามารถรับชมช่องรายการได้กว่า 135 ช่อง(แบ่งเป็นช่องรายการพรีเมี่ยม 23ช่องช่องดิจิตอลทีวี 36 ช่องและช่องรายการคุณภาพอื่นๆอีก 76 ช่อง)ซึ่งแพ็กเกจนี้ได้รวบรวมช่องการ์ตูนและสารคดีช่องดังอย่างNick Jr.ที่ช่วยฝึกทักษะและพัฒนาการของคุณหนูๆBoomerang ช่องที่ให้ทั้งความสนุกเพลิดเพลินไปกับตัวการ์ตูนจากวอลต์ดิสนีย์Nat Geo Wild HD สำรวจชีวิตสัตว์แบบใกล้ชิดเอาใจคุณพ่อด้วยช่องกีฬาดังส่งตรงมาให้รวมเชียร์ชนิดเกาะติดขอบสนามอย่างSun Channel Laliga HDรวมถึงช่องภาพยนตร์และซีรีส์แนวสอบสวนชื่อดังอย่างFOX Crime HD, FOX ไทย, Universal HD ฯลฯเอาใจคุณแม่บ้านยุคใหม่ด้วยการพาไปเกาะติดรันเวย์แคทวอล์คและรายการเรียลลิตี้ระดับโลกไม่ว่าจะเป็นFashion TV, Star World HDฯลฯแถมยังเตรียมช่องรายการที่สร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ในการใช้ชีวิตสำหรับคนรุ่นใหม่อย่างFYI HD, Nat Geo People HDฯลฯอีกแพ็กเกจจัดเต็มคือ Choice M Plus ค่าบริการเพียง 750 บาทต่อเดือนรับชมได้กว่า 165 ช่อง(แบ่งเป็นช่องรายการพรีเมี่ยม 55 ช่องช่องดิจิตอลทีวี 36 ช่องและช่องรายการคุณภาพอื่นๆอีก 76 ช่อง)เป็นแพ็กเกจที่จัดขึ้นเพื่อเอาใจคนที่ชื่นชอบความบันเทิงนานาชาติจากเอเชียอเมริกาและยุโรปครบทุกแนวทั้งภาพยนตร์และซีรีส์จากสตูดิโอดังรายการเรียลลิตี้โชว์รายการเพลงและคอนเสิร์ตกีฬาเอ็กซ์ตรีมสถานีข่าวชั้นนำจากต่างประเทศรวมถึงการ์ตูนและแอนิเมชั่นส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นอย่างช่อง Warner TV HD, Sony Channel HD, Channel M HD, MTV Live HD, Egde Sport HD, FyiCi HD, MSNBC, Baby HD, Aniplus HD และAnimaxเป็นต้น”

นอกจากนี้จันทนายังแย้มแผนแคมเปญพิเศษในปีหน้าที่ทาง TOT iptvจะมอบความสุขให้ลูกค้าไปกับกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่อัดแน่นและกระตุ้นให้ติดตามความเคลื่อนไหวของแต่ละช่องรายการอย่างใกล้ชิด “เพราะจากที่ปีนี้เราจัดกิจกรรมร่วมลุ้นโชคผ่านทางช่องทางต่างๆทั้งโทรทัศน์เฟซบุ๊ก TOT iptvรวมถึงกิจกรรมมีทแอนด์กรี๊ดกับดาราฮ่องกงที่ให้เกียรติมาร่วมสนุกกับเราทั้งหมดได้รับผลตอบรับที่ดีมากทั้งจำนวนผู้ร่วมสนุกและเสียงเรียกร้องแนะนำเพิ่มเติมทำให้เรานำเสียงตอบรับเหล่านี้มาวางแผนการออกแคมเปญพิเศษเพื่อมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้รอบด้านยิ่งขึ้นโดยการพาสมาชิกผู้โชคดีไปเที่ยวทั้งในและต่างประเทศตลอดปีทั้งยังคงธีมของความโดดเด่นในแต่ละคอนเทนต์ที่สมาชิกชื่นชอบไม่ว่าจะพาไปผจญภัยโลกใต้น้ำที่มัลดีฟส์สุดยอดสถานที่ขึ้นชื่อจากช่องสารคดีระดับโลกจัดทริปภูผาอวตาร”หุบเขาเสียดฟ้าดินแดนเทพนิยายจีน” ชมอุทยานธรรมชาติชื่อดังในแดนมังกรไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันและชมศึกฟุตบอลลาลีกา 2015 – 2016 ที่ประเทศสเปนหรือสำรวจสตูดิโอดัง Universal Studio Hollywood สถานที่ถ่ายทำซีรีส์ดังที่อเมริกาเป็นต้นดังนั้นกิจกรรมต่างๆในปีหน้าจึงเป็นการทำให้ผู้ชมรู้จัก TOT iptvเพิ่มมากขึ้นและเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มยอดผู้ใช้บริการอย่างก้าวกระโดด”