แอลจีเผยโฉม OLED TV รุ่นใหม่ตอกย้ำความเป็นผู้นำต่อเนื่อง

Home / IT News / แอลจีเผยโฉม OLED TV รุ่นใหม่ตอกย้ำความเป็นผู้นำต่อเนื่อง

แอลจีเผยโฉม OLED TV รุ่นใหม่ตอกย้ำความเป็นผู้นำต่อเนื่อง สัมผัสประสบการณ์การรับชมสมบูรณ์แบบ ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีล้ำสมัยและดีไซน์พรีเมียมที่เหนือกว่า

LG Curve OLED_EC9300

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว CURVED OLED TV ขนาด 55 นิ้วรุ่นใหม่ล่าสุด โมเดล EC930T เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดทีวีและเทคโนโลยี OLED หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดตัว OLED TV ขนาด 55 นิ้วเครื่องแรกของโลกเมื่อปีที่ผ่านมา ทั้งนี้แอลจีเป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวของโลกที่สามารถผลิตและจัดจำหน่ายโอเลตทีวีสู่ท้องตลาดในขณะนี้ แอลจีจึงมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนตลาด OLED TV อย่างต่อเนื่องและจริงจัง ด้วยการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนารวมไปถึงเรียนรู้ความต้องการของตลาดเพื่อสร้างความโดดเด่นที่เหนือกว่าในการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนี้ โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญคือการผลิต OLED TV เพื่อผู้บริโภคในราคาที่จับต้องได้ ในขณะที่ผู้บริโภคได้รับเทคโนโลยีที่ดีกว่าเพื่อสัมผัสประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด

คุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นต์และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน กล่าวว่า “แอลจีมีความเชื่อและความมุ่งมั่นอย่างยิ่งว่า ผู้บริโภคทุกคนมีสิทธิ์ที่จะสัมผัสความสุขในการรับชมภาพบนจอทีวีที่สวยงามสมบูรณ์แบบและสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของ LG OLED TV นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราจึงไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาสินค้ารุ่นใหม่ในปีนี้ นอกจากนี้เรายังมีกลยุทธ์การตลาดและกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อแนะนำให้ผู้บริโภครับรู้ถึงความคุ้มค่าที่แท้จริงของ LG OLED TV”

LG OLED TV รุ่นใหม่จากแอลจีมาพร้อมรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ขาตั้งสวยงามประดุจปะติมากรรมชั้นเลิศและดีไซน์กรอบจอภาพแบบ CINEMA SCREEN อันเป็นเอกลักษณ์ของแอลจีที่บางเฉียบพร้อมหน้าจอที่บางมาก ส่งผลให้ภาพที่ปรากฏบนจอคมชัด ตระการตา นอกจากนี้ ผู้ใช้งานสามารถเลือกที่จะติดตั้ง EC930T แบบยึดผนังได้เสมือนเป็นงานศิลป์ชิ้นเอกภายในบ้าน

EC930T มาพร้อมเทคโนโลยี WRGB OLED ที่มอบคุณภาพภาพระดับสุดยอดด้วยอัตราคอนทราสต์ที่ไร้ขีดจำกัด (Infinite Contrast) ส่งผลให้สีสันของภาพมีความสว่างกว่า อิ่มและสดใสกว่า ในขณะที่ภาพบริเวณสีดำจะดูดำสนิทและมีมิติมากขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Motion Clarity ที่ตอบสนองต่อสัญญาณได้รวดเร็วกว่า LED TV ทั่วไปกว่า 1,000 เท่า จึงแสดงฉากเคลื่อนไหวได้คมชัด ปราศจากภาพเบลอ ที่สำคัญจอภาพแบบโค้งของ LG OLED TV ที่สอดรับองศาการรับชม ช่วยให้สัมผัสประสบการณ์สมจริงบนหน้าจอได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกมุมมอง

ในส่วนของการใช้งาน ผู้ใช้จะได้สัมผัสความแตกต่างของ LG Smart+ TV ที่นำแพลตฟอร์ม webOS มาผสานการทำงานอย่างลงตัว ดีไซน์ของหน้าจอที่ใช้สั่งงาน (Graphical User Interface: GUI) ที่เรียบง่าย ดูสะอาดตาของ webOS จะช่วยลดความยุ่งยากและมอบความสะดวก เพลิดเพลินในการใช้งานกว่าเคย ในขณะเดียวกัน EC930T ยังมาพร้อมฟีเจอร์ CINEMA 3D ที่ใช้เทคโนโลยี FPR (Film Patterned Retarder) เอกสิทธิ์ของแอลจีที่ช่วยให้การรับชมภาพยนตร์สามมิติเป็นไปอย่างสบายตา ภาพสามมิติลอยเด่น สมจริง ปราศจากการกระพริบและความเหลื่อมล้ำของสัญญาณภาพ อีกทั้งยังมี Advanced Conversion Engine ที่สามารถแปลงคอนเทนต์ 2D เป็น 3D ได้อย่างง่ายดาย

LG CURVED OLED TV ขนาด 55 นิ้ว โมเดล EC930T ราคา 139,990 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของแอลจีทั่วประเทศ หรือเข้าชมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th และ www.facebook.com/thailandlifesgood