Note 4 Experience Guide ประสบการณ์โดนใจ ใหม่ล่าสุดจาก Note 4

Home / IT News / Note 4 Experience Guide ประสบการณ์โดนใจ ใหม่ล่าสุดจาก Note 4

Samsung Galaxy Note 4 สมาร์ทโฟนสายพันธุ์จอใหญ่ ขวัญใจคนมีความคิดสร้างสรรค์ เพราะมาพร้อมปากกา S Pen สุดเจ๋ง ที่คิดไอเดียเจ๋งๆ ได้ขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็ดึงปากกาออกมาขีดเขียนบนหน้าจอได้ทันที และสำหรับบน Note 4 นี้ ยังมอบประสบการณ์การใช้งานที่เป็นเอกลักษณ์ และน่าสนใจอีกมากมาย ที่เพื่อนๆ สามารถอ่านได้จากในบทความนี้เลยครับ

1 Design-&-Display

Design & Display ด้านการออกแบบ Samsung Galaxy Note 4 มาพร้อมกับดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ เรียบหรู แถมเพิ่มความพรีเมี่ยมด้วยขอบโลหะ และฝาหลังใช้วัสดุคล้ายหนัง เพิ่มเสน่ห์ เสริมบุคลิกให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

Note 4 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดสูงถึงระดับ Quad HD 2560×1440 พิกเซล หรือที่เรียกกันติดปากว่า 2K นั่นเอง แถมยังเป็นหน้าจอแบบ Super AMOLED สีสันสดใส ทำให้ประสบการณ์การรับชมภาพบนหน้าจอ ทั้งการดูหนัง ชมภาพยนตร์ หรือเล่นเกมก็เนียนตา แถมสีสันจัดจ้านตามสไตล์ของซัมซุง

2 Easy-Multi-Tasking

Easy Multi-Tasking เพิ่มประสบการณ์ใช้งาน Note 4 ให้สะดวกยิ่งขึ้นด้วยระบบการลดขนาดหน้าจอลงเหมือนกับการย่อหน้าต่างบนคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถเปิดใช้งานหลายแอพพลิเคชั่นบนหน้าจอเดียว ทำให้คุณสามารถเช็คอีเมล ไปพร้อมกับการแชตกับหัวหน้าบนโซเชียลเน็ตเวิร์คก็ทำได้ง่ายๆ เพียงปลายปากกา S Pen สัมผัส

3 Mouse Like

นอกจากปากกา S Pen จะสามารถรองรับแรงกดที่หลากหลาย ทำให้เป็นปากกาสไตลัส ที่สามารถให้ประสบการณ์การใช้งาน ได้ใกล้เคียงกับการใช้ปากกาจริงเขียนบทกระดาษแท่งหนึ่งแล้วนั้น ปากกา S Pen บน Note 4 ยังถูกเพิ่มความสามารถเข้าไป ทำให้สามารถใช้งานได้ไม่ต่างจากการใช้เมาส์บนคอมพิวเตอร์

ไม่ว่าจะเป็นการลากปากกาลงบนไฟล์ภาพ หรือข้อความในขณะที่กดปุ่มเพื่อเลือก เหมือนกับการคลิ๊กซ้ายแล้วลากเมาส์เลยล่ะ

4 Smart-Select

Smart Select อีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ ที่ช่วยให้การส่งไฟล์ไปยังแอพพลิเคชั่นต่างๆ เช่น ไลน์เป็นเรื่องง่าย และสะดวกมากขึ้น เพียงแค่ใหคุณเลือกไฟล์ที่ต้องการส่งรวมไว้ที่เดียว จากนั้นก็ลากไปวางบนแชตเพื่อส่งได้ทันที

5 Photo-Note

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เท่มาก คือ Photo Note ที่ให้คุณถ่ายภาพตัวหนังสือ หรือรูปภาพด้วย Photo Note จากนั้นภาพที่คุณถ่ายมา จะกลายเป็นภาพสำหรับการตกแต่งใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปเพิ่มเติมได้ทันที ส่วนตัวอักษร จากภาพถ่ายจะเปลี่ยนเป็นตัวอักษรที่พิมพ์ สามารถแก้ไข หรือพิมพ์ข้อความได้เลย

6 Front-Camera

ยุคนี้คงไม่มีเรื่องไหนสำคัญไปกว่าการใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพเซลฟี่ แล้วอัพขึ้นเฟส หรือ IG ให้เพื่อนกดไลค์ หรือจะให้แฟนกดเลิฟอันนี้ก็แล้วแต่ Samsung Galaxy Note 4 มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 3.7 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับโหมดการถ่ายภาพสนุกมากมาย แถมยังมาพร้อมเซ็นเซอร์ HRM สำหรับใช้เป็นปุ่มชัตเตอร์ถ่ายภาพ ช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟี่สนุกขึ้นอีกเยอะ

7 Rear-Camera

กล้องหลังของ Note 4 ก็ไม่ธรรมดา เพราะมีกล้องความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ Smart OIS ป้องกันภาพสั่นไหว เพิ่มความคมชัดให้กับภาพ แม้มือไม่นิ่ง เช่น ถ่ายภาพตอนอยู่บนรถ เป็นต้น

8 Fast-Charging

Samsung Galaxy Note 4 มาพร้อมกับระบบการชาร์จแบตเตอรี่แบบใหม่ ซึ่งสามารถชาร์จไฟได้เร็วขึ้น โดยสามารถชาร์จแบตจาก 0 – 50% ใช้เวลาแค่เพียง 31 นาทีเท่านั้น และสามารถชาร์จ 0-100% ได้เพียง 99 นาที หรือประมาณ ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น เรียกว่าไวมากทีเดียว