5 ฟีเจอร์สุดเด่นที่มาใน iOS 8!

Home / IT News / 5 ฟีเจอร์สุดเด่นที่มาใน iOS 8!

 

ตอนนี้ใครที่มี iPhone น่าจะได้ลองโหลด iOS 8 กันบ้างแล้ว (แต่อาจจะช้าหน่อยเพราะสายเคเบิลใต้ทะเลขาด ตามข่าวนี้) คนที่เพิ่งโหลดเสร็จก็คงจะเล่นฟีเจอร์ใหม่ๆจนมันมือกันแน่ๆ ส่วนใครที่ลังเลว่าจะโหลดดีไม่โหลดดี ลองดู 5 ฟีเจอร์สุดเด่นของ iOS 8 นี้เพื่อช่วยในการตัดสินใจได้เลย

1.Widgets – วิดเจ็ทจากแอพภายนอกจะไม่เล็กกระจิดริดเหมือนเดิมอีกแล้ว ใน iOS 8 ผู้ใช้จะได้ใช้วิดเจ็ทใหญ่เต็มตา จุใจกันเสียที

dataman-ios-8-widget

 

2.Extensions – ผู้ใช้จะสามารถปรับแต่งส่วนเสริมจากภายนอกให้เข้ามามีส่วนร่วมกับ iOS 8 ได้มากขึ้น เช่น ใช้คีย์บอร์ดภายนอก(ที่รอกันมานานแล้ว) หรือ เลือกเปิดไฟล์จากบริการฝากไฟล์ออนไลน์หลายๆแหล่งได้

swiftkey-ios-8

 

3.Interactive Notifications – เพิ่มแถบโนติฟิเคชั่นหรือการแจ้งเตือนที่ลากลงมาเพื่อเช็คการแจ้งเตือนหรือข้อความต่างๆได้สะดวกมากขึ้น แทนที่จะเห็นเป็นแถบเล็กๆเหมือนสมัย iOS 7

bgr-ios-8-6-iphone-5s

 

4.QuickType Keyboard – คีย์บอร์ดใหม่ของ iOS 8 เห็นว่าพิมพ์ได้ไวขึ้น แถมยังมีการแก้คำผิดได้ดีขึ้นกว่าเดิม(ไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้ดีขึ้นเฉพาะภาษาอังกฤษหรือเปล่า) ล่าสุดน้องที่เล่นแล้วเล่าให้ฟังว่า ตัวอักษรไทยใหญ่ขึ้นและฟินกับการพิมพ์มากกว่าเดิม

ios-8-quicktype (1)

 

5.Continuity – การทำงานผสานร่วมกันระหว่าง iPhone,iPad,Mac จะเสมือนเป็นเครื่องเดียวกันเมื่อ OS X Yosemite  ออกมาให้ใช้ เราสามารถรับโทรศัพท์ผ่าน Mac ได้ หรือเวลาที่เราต้องการแก้เอกสารที่ทำค้างไว้ผ่าน iPad เราก็สามารถทำได้ในทันทีios-8-yosemite-continuity

 

 Source : BGR