“เก้า – มิ้นต์” เชิญชวนน้องๆ เรียนรู้วิทยาศาสตร์นอกห้องเรียน ในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 57

Home / IT News / “เก้า – มิ้นต์” เชิญชวนน้องๆ เรียนรู้วิทยาศาสตร์นอกห้องเรียน ในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 57

เก้า – จิรายุ ละอองมณี และ มินต์ – ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง สองนักแสดงชื่อดัง เชิญชวนน้องๆ เยาวชนเข้าร่วมงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ” งานที่รวบรวมสุดองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี เนื่องใน “สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ” ที่จัดโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งปีนี้จัดเป็นปีที่ 9 และยังคงเดินหน้ากระตุ้นให้เยาวชนหันมาสนใจวิทยาศาสตร์ ภายใต้แนวคิด “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์”

20140723_NSM_KAO&Mint_Shot_2-021

ภายในงานมีหลากหลายกิจกรรมและมากมายองค์ความรู้ อาทิ

• โลกและการเปลี่ยนแปลง นิทรรศการแสดงความยิ่งใหญ่ของเอกภพโดยการกลับไปสู่ปฐมบทแห่งสรรพสิ่ง และจุดกำเนิดหลุมดำขนาดใหญ่ที่ก่อให้เกิดการหดตัวอย่างรุนแรงจนเป็น BIG BANG…จุดเริ่มต้นของจักรวาล
• นิทรรศการยุคน้ำแข็ง ICE AGE, The Exhibition จากประเทศอาร์เจนตินา ย้อนอดีตกลับไปสู่ยุคน้ำแข็ง พบกับสัตว์ดึกดำบรรพ์และแมมมอธ ที่จะกลับมามีชีวิตอีกครั้งในงานนี้เท่านั้น
• ย้อนยุคไดโนเสาร์ พบกับโครงกระดูกไดโนเสาร์ความยาวกว่า 36 เมตร ที่ยืนตระหง่านรอน้องๆ ทุกคน
• มหัศจรรย์แห่งผลึก ชมความงดงามของถ้ำแห่งผลึก และทำความรู้จักกับผลึกและความสำคัญของผลึก
• กิจกรรมสำหรับเด็กและเยาวชนกลุ่มต่างๆ ให้ได้รับประสบการณ์ตรงด้านวิทยาศาสตร์ เพื่อสร้างความตื่นเต้น สร้างแรงบันดาลใจและความตระหนักด้านวิทยาศาสตร์ ประกอบด้วย

1) เรียนรู้และเพลิดเพลินกับการทดลองในกิจกรร ห้องทดลองปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์
2) พัฒนาทักษะ ต่อยอดจินตนาการสำหรับเด็กก่อนวันเรียนใน ลานกิจกรรมพัฒนาปัญญาเยาว์
3) ฝึกและประลองฝีมือใน ลานประกวดแข่งขันและแสดงผลงานโครงการสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์
4) จุดประกายความคิดผ่านความบันเทิงใน ห้องฉายภาพยนตร์วิทยาศาสตร์

ตั้งแต่วันที่ 12-28 สิงหาคม 2557 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ เวลา 09.00-20.00 น. สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.nsm.or.th/nst2014 หรือสอบถามที่โทร 0 2577 9960