“Taamkru” (ถามครู) แอพการศึกษาอันดับ 1 ของไทย

Home / IT News / “Taamkru” (ถามครู) แอพการศึกษาอันดับ 1 ของไทย

 

“Taamkru” (ถามครู) แอพพลิเคชั่นการศึกษาสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ไปคว้าชัยชนะในการแข่งขัน 2 รายการใหญ่จากสิงคโปร์ พร้อมเตรียมจัดการแข่งขัน TKAT Season 3 ร่วมค้นหาเด็กอนุบาลเก่งที่สุดในเอเชีย

2
เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการจัดงานแถลงข่าว พร้อมเปิดตัว “Taamkru” (ถามครู) แอพพลิเคชั่นการศึกษา ที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยได้ไปคว้าชัยชนะในการแข่งขัน Echelon Most Promising Startup ปี 2014 และเป็นผู้ชนะในรายการเรียลลิตี้โชว์ “The Start-UP” ทางช่อง Channel News Asia ของประเทศสิงค์โปร์ โดย นายวิชานน์ มานะวาณิชเจริญประธานกรรมการบริหาร ของ “Taamkru” แอพพลิเคชั่น ซึ่งเป็นสมาชิกคนหนึ่งของทีมที่ได้ไปคว้าชัยชนะในการแข่งขันทั้งสองรายการได้กล่าวว่า “Taamkru” (ถามครู) เป็นแอพพลิเคชั่นด้านการศึกษาผ่านทางสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต สำหรับเด็กอนุบาลที่มีอายุระหว่าง 3-6 ขวบ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ด้าน Kids และ Educations จากใน iOS Store ของประเทศไทยและประเทศสิงคโปร์พร้อมๆกันซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมาก

5

IMG_8292

โดยเฉพาะความนิยมใน Taamkru แอพลิเคชั่นของผู้ปกครองในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีการเสพดิจิตอลคอนเทนต์เฉลี่ยต่อคนอยู่ในระดับสูง   และยังเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญด้านการศึกษาเป็นอย่างมาก โดยพ่อแม่หรือผู้ปกครองที่สนใจในประเทศไทย จะสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Taamkru (ถามครู) ได้จาก iOS App Store หรือ Google Play Store ของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยค้นหาจากคำว่า Taamkru และติดตั้งได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หลัง จากนั้นก็ปฎิบัติตามขั้นตอนต่างๆ ตามที่ระบบได้แจ้งเอาไว้”

3

ด้าน ดร.หม่อมหลวง จันทน์กฤษณา ผลวิวัฒน์ บรรณาธิการ Taamkru (ถามครู) แอพพลิเคชั่นและ นักวิชาการด้านการศึกษาปฐมวัย กล่าวว่า “Taamkru” (ถามครู) แอพพลิเคชั่น ได้รวบรวมแบบ ฝึกหัด และเป็นคลังข้อสอบสำหรับเด็กอนุบาลจำนวนมากกว่า 100,000 ข้อซึ่งปัจจุบันได้ถือว่าใหญ่มากที่สุดในเอเชีย

iOS Simulator Screen shot May 5, 2014, 11.36.23 PM

iOS Simulator Screen shot May 5, 2014, 11.37.27 PM

นอกจากนี้ทาง Taamku ยังได้จัดให้มีการแข่งขัน TKAT Season 3 (Taamkru Kindergarten Aptitude Test) ชิงถ้วยประทานจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกร รัศมีโชติซึ่งเป็นการแข่งขันในเรื่องทักษะทางความคิด,  ภาษาอังกฤษ  และพื้นฐานทางคณิตศาสตร์แนวใหม่ผ่านทางสื่อออนไลน์ ซึ่งได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยการแข่งขันในครั้งที่ผ่านมาในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งปี ได้มีเด็กนักเรียนในระดับชั้นอนุบาลจากประเทศไทย  และจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนได้มาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 20,000  คน  โดยผู้ชนะในการแข่งขัน TKAT Season 3 จะได้รับถ้วยประทานจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ส่วนโรงเรียนของนักเรียนที่เป็นผู้ชนะในการแข่งขันก็จะได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ซึ่งเด็กนักเรียนที่ได้รับคะแนนสูงสุด 1,000 คนแรก จะได้มีโอกาสมาเข้าร่วมในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่กรุงเทพมหานคร โดยผู้สนใจจะ สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ตั้งแต่วันนี้ -17 สิงหาคม 2557 ผ่านทางเว็บไซต์www.taamkru.com หรือทาง Taamkru แอพลิเคชั่น ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์ 081-6285141 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป