สีสันโซเชียล : รวมพล like,Follow เพจข่าวสารต้าน อีโบล่า

Home / IT News / สีสันโซเชียล : รวมพล like,Follow เพจข่าวสารต้าน อีโบล่า

 

ในสถานการณ์ที่อาการตื่นกลัว อีโบล่า กำลังระบาดตามหน้าเฟซบุ๊ค เพราะยังไม่มีความแน่นอนว่าไวรัสตัวนี้จะทำอันตรายกับชาวโลกอีกมากน้อยแค่ไหน การมีแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ และเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วย่อมช่วยให้เราอุ่นใจได้มากกว่าการรอเสพข่าวจากสื่อกระแสหลักเพียงอย่างเดียว

โลกโซเชียลเองก็มีเพจของหมอและแอคเค้าท์ส่วนตัวของหมอจำนวนมากที่สามารถให้ข้อมูลกับเราได้ สีสันโซเชียลจึงขอนำเสนอเพจและแอคเค้าท์ที่น่าไลค์/ติดตามเพื่อรับข่าวสารข้อมูลเพื่อต่อต้านไวรัส อีโบล่า ครับ

 

1.เชื่อแมวเหอะ(รู้ไหมว่าตัวเองโดนหลอก) – 128,000 likes

เพจนี้ตั้งขึ้นโดยกลุ่มเภสัชกร ในตอนแรกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ข้อมูลสุขภาพ อาหาร และยาที่ถูกต้องกับคนไทบ แต่ตอนนี้มีข่าวไวรัส อีโบล่า ระบาด เลยมีการอัพเดทข่าวสารอีโบล่ารายวันด้วย

p01.

 

2.บันทึกหมอโหด – 118241 likes

เพจข้อมูลสุขภาพอีกเพจที่ภาษาในเพจค่อนข้างวัยรุ่น+กวนเล็กน้อย แต่ข้อมูลที่มีในเพจปึ้กมาก เวลามีข้อมูลสุขภาพแปลกๆแชร์กันมาเช็คที่นี่ก่อนก็ได้ โดยเฉพาะเรื่อง อีโบล่า ก็อัพเดทต่อเนื่อง

p02

 

3.ใกล้มิตรชิดหมอ – 55,087 likes

ภาษาของเพจนี้เป็นแนววัยรุ่นน่ารักๆ (คนละขั้วกับบันทึกหมอโหด) หากใครอยากอ่านข่าวสารทางการแพทย์แบบอ่านเข้าใจง่าย ภาษาหวานๆ มาอ่านที่นี่ถือว่ามาถูกที่แล้วครับ

p03

 

4.Doctor Rangers45,755 likes

เพจของหมอหลายคนที่ทำกันเป็นขบวนการเหมือน Power Rangers ที่แผลงมาเป็น Doctor Rangers เป็นอีกหนึ่งเพจที่อัพเดทข่าวของไวรัส อีโบล่า ถี่เช่นกัน

p04

 

5.Ittaporn Kanacharoen(หมอจ๊วด) – 3480 Follows

Facebook นี้เป็นแอคเค้าส่วนตัวของหมอจ๊วดเลขาธิการแพทยสภา ท่านแชร์ข้อมูลของไวรัสอีโบล่าแบบอัพเดททันเหตุการณ์อยู่เสมอ จึงเป็นอีกแอคเคาท์ที่น่า Follow เป็นอย่างยิ่ง เพราะข้อมูล อีโบล่า ที่มาจากท่านก็เป็นข้อมูลเดียวกันกับแพทยสภานั่นเอง