ความสำเร็จของภาพยนตร์โฆษณา ‘The Power of Love’

Home / IT News / ความสำเร็จของภาพยนตร์โฆษณา ‘The Power of Love’

IMG_9454

หลังจากที่คลิปโฆษณาถูกปล่อยเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2557

  • มีจำนวนผู้ชมบน YouTube 1 ล้านวิว ภายใน 9 ชม. หลังจากอัพโหลด
  • เป็นคลิปโฆษณาที่มีจำนวนผู้ชมและแชร์มากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงในประเทศไทยหลังจากอัพโหลด
  • มีจำนวนผู้ชมบน YouTube  5.2 ล้านวิว ภายใน 1 สัปดาห์
  • ปัจจุบันมีจำนวนวิวรวมกว่า 14 ล้านวิวจาก YouTube, Facebook และ Youku (เว็บวีดิโอแชร์ริ่งยอดนิยมของประเทศจีน) ซึ่งใช้เวลาเพียง 23 วัน
  • โดยจำนวนยอดวิวใน YouTube มีมากกว่า 12  ล้านวิวจากผู้ชมทั่วโลก ซึ่งมีจำนวนผู้ชมในประเทศไทยมากกว่า 5.6 ล้านวิว
  • นอกจากนั้น ภาพยนตร์โฆษณายังได้รับการตอบรับ การแชร์ และคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากบล็อกเกอร์และสื่อชั้นนำของโลก ไม่ว่าจะเป็น

o   The Wall Street Journal สื่ออันดับหนึ่งของสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “Viral VDO of week : Thai Telecom Company Spreads “Power of Love” ”   “บริษัทโทรคมนาคมจากประเทศไทย ได้ปล่อย โฆษณา Power of Love  จนกลายเป็น  Viral VDO ยอดฮิตประจำสัปดาห์”

o   Huffington Post  เว็บไซต์ข่าวชื่อดังซึ่งหากนับเว็บไซต์ทุกชนิดแล้ว Huffington Post มีคนเข้ามากเป็นอันดับ   25 ของเว็บไซต์ทั้งหมดในสหรัฐ และอันดับ 88 ของโลก (จากการจัดอันดับของ Alexa.com) กล่าวว่า  “Thailand dtac Power of Love Ad Will Make You Drop Your Phone and Hug Your Kid”    “โฆษณาจากประเทศไทย  The Power of love จะทำให้คุณต้องวางมือถือแล้วหันมากอดลูกของคุณ”

o   Adforum และ Adweek  เว็บไซต์ธุรกิจโฆษณาชั้นนำของสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า  “dtac’s Thailand Baby VDO Goes Viral”  “โฆษณาดีแทคจากประเทศไทยกลายเป็น Viral VDO ในชั่วข้ามคืน”  โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับ 1 ของ Adweek  Top 10 YouTube Brand VDO ประจำสัปดาห์

o   ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 5 โฆษณายอดนิยมของ Mashable Global Ads Chart โดยเว็บไซต์ Mashable ซึ่งเป็นบล็อกยอดนิยมและเว็บไซต์ข่าวชื่อดังที่เสนอเนื้อหาเกี่ยวกับเทคโนโลยีและข่าวสารในโลกโซเชียลมีเดีย ที่ไม่เคยพลาดกระแสในออนไลน์และเป็นเว็บไซต์ที่นิตยสาร Time จัดให้เป็น 1 ใน 25 เว็บไซต์ที่ดีที่สุดของโลก

o   9GAG.TV เว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดอันดับ 315 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “Technology can replace a lot of things, But it will never replace this”   “เทคโนโลยีสามารถแทนได้หลายสิ่ง ยกเว้นสิ่งนี้

o   CNET เว็บไซต์ชั้นนำระดับโลกในด้านข่าวสาร และเทรนด์เทคโนโลยี และรีวิวผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ออกใหม่ที่มีการเผยแพร่ทั่วโลก รวมถึงประเทศอังกฤษ จีน ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส
ญี่ปุ่น เกาหลี และสเปน กล่าวว่า“No, Apple, Phones Can’t Solve All Parenting Problems”   “ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์อะไรก็ตามก็ไม่สามารถแก้ปัญหาของพ่อและแม่ได้

  • ในขณะเดียวกัน ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากในประเทศจีน โดยเห็นได้จากจำนวนผู้ชมบน Youku (เว็บวีดิโอแชร์ริ่งยอดนิยมของประเทศจีน) มากกว่า 1 ล้านวิวภายใน 1 สัปดาห์ และได้รับการตอบรับ การแชร์ และคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากเหล่า Bloggers และสื่อชั้นนำของโลก ซึ่งเป็นสื่อชั้นนำที่มีอิทธิพลสูงสุดของจีน อย่างเช่น

o   CCTVNews ของจีนซึ่งเป็นสื่อที่มีจำนวนผู้ชมมากว่าหนึ่งพันล้านคน และมีจำนวนช่องในเครือข่าย
มากถึง 45 ช่อง นับว่าเป็นสื่อที่มีจำนวนช่องมากที่สุดในโลกและมีจำนวนผู้ติดตามใน Weibo
(Twitter platform ของจีน) ถึงกว่า 20 ล้านคน

o   China Dailyสื่อภาษาอังกฤษแห่งชาติเจ้าเดียวของจีนที่มีจำนวนผู้ติดตามใน Weibo (Twitter
platform ของจีน) กว่า 2 ล้านคน และมีการตีพิมพ์ในทวีปต่างๆ ทั่วโลก

o   Nanfang Daily, Southern Daily (สื่ออันดับต้นๆของจีนที่ไม่เคยพลาดการนำเสนอข่าวที่เป็นกระแสอยู่ในขณะนั้น และมีผู้ติดตามใน Weibo (Twitter platform ของจีน) ถึงกว่า 3 ล้านคน

Baidu.com (ไป่ตู้) เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามากที่สุดอันดับหนึ่งของจีนและเป็นเว็บไซต์อันดับ 5 ของโลก  (จากการจัดอันดับของ Alexa.com) มีการเสิร์ชสโลแกนของโฆษณาเป็นภาษาจีนว่า
“科技永远无法取代爱” (Technology will never replace love) ซึ่งมีผลการเสิร์ชออกมาถึง 14,700,000 เว็บไซต์

IMG_9521