Commart งวดนี้ อย่าพลาดของถูกก่อนปิดงาน

Home / IT News / Commart งวดนี้ อย่าพลาดของถูกก่อนปิดงาน

ทุกปีในงาน Commart  ในช่วงท้ายๆงานมักจะมีราคาเซอร์ไพรส์ออกมาให้เห็นกันเสมอ โดยเฉพาะสินค้าที่ไม่ใช่ตัวท๊อป เป็นตัวล้างสต๊อค เช่น โน๊คบุ๊คที่ออกมานานแล้วที่สภาพดีมากใหม่นิ๊งนางฟ้า แต่ต้องมาตกตระกรำลำบากนอนเงียบในโกดังเพราะน้องใหม่มาแรงกว่า พวกนี้นี่ละครับ ของดีราคาถูกที่ควรจะสอยให้เรียบร้อย ก่อนที่งานจะปิด

 

commart 2 (2 of 4)

 

ทำไมต้องก่อนปิดงาน?

อันที่จริงในงานสินค้าพวกนี้ก็มักจะมีราคาที่ถูกอยู่แล้ว อย่างในวันแรกที่ไปเดินมาเจอ Hp Pavilion สีแดง รุ่น CPU เป็น Core i3 ราคา 9900 บาท!! รุ่นนี้จำได้ลางๆว่าตอนเปิดตัวราคาอยู่ที่ 15,xxx บาท ซึ่งถามว่าราคานี้น่าโดนไหม บอกได้เลยว่าน่าโดนมากแต่เชื่อเลยว่า ถ้าก่อนปิดงานของยังไม่โดนสอยไปก่อน รับรองว่ามีต่อรองได้อีก!

 

commart 2 (3 of 4)

 

สาเหตุที่ก่อนปิดงานจะมีการลดแลกแจกแถมนั้นก็เพราะสินค้าพวกนี้เป็นสินค้าที่แทบไม่ได้วางหน้าร้านอยู่แล้ว เนื่องจากต้องเคลียร์ทางให้ของใหม่ได้วางแทน ส่งผลให้ต้องมาเคลียร์สินค้าในงานแบบนี้กันอยู่เรื่อยๆ แล้วถ้างานเลิกแต่ของยังไม่ได้ขาย ทีนี้สินค้าก็จะนอนรอกันจนกว่าจะมีงานในครั้งหน้าเลย

แล้วมันจะลดเยอะไหม?

ลดเยอะลดน้อยขึ้นอยุ่กับความใจป้ำของเจ้าของบูธ แต่พวกของที่ราคาหมื่นนิดๆเช่น 11000-12000 บาท น่าจะมีเหลือ 10,000 ถ้วนๆให้เห็น ถ้าใครใจกล้าพอแนะนำให้ลองหยอดไปเลยว่า 9000 ได้รึเปล่า? ถ้าเปิดเกมราคานี้ไปแล้วน้องคนขายบอกขอไปคุยกับผู้จัดการล่ะก็ รับรองได้ว่ามีเฮแน่ๆ

 

commart 2 (1 of 4)

 

พวกแอคเซสซอรี่เองก็เป็นอีกตระกูลนึงที่ลดกันได้พอสมควร  เวลาต่อราคาให้ลองต่อแบบปัดเศษลงจะมีโอกาสสำเร็จค่อนข้างสูง เช่นของ 1200 อาจจะขอต่อเหลือซัก 1000 นึง แต่ถ้าราคาลงท้าย x,990 แบบนี้ให้ลองต่อเหลือ x,500 ดูก็มีโอกาสสำเร็จสูงเช่นกันครับ

ถ้าถามว่าการต่อราคาแบบนี้เป็นการใจร้ายไปหรือเปล่า? คำตอบคือ”ไม่”ครับ เพราะทางผู้ขายเองก็ต้องการระบายของเช่นกัน การที่เราต่อราคาไปเค้าก็ต้องชั่งใจแล้วว่าราคานั้นเค้ารับได้ไหม ถ้าเค้ารับได้ก็ถือว่า วิน-วิน ทั้งสองฝ่าย ถ้าเค้ารับไม่ได้ เราก็เดินต่อเท่านั้นเอง

จำเอาไว้เสมอว่า ยิ่งงานใกล้เลิกเท่าไหร่ อำนาจต่อรองของเรายิ่งสูงมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะถ้ารอก่อนงานเลิกซักช่วง 6 โมงเย็นวันอาทิตย์ได้ รับรองจะได้เห็นราคาที่เราพร้อมวิ่งเข้าใส่ โดยไม่ต้องต่อรองแน่นอนครับ