ดีแทคชี้แจงพร้อมเข้าร่วม ประมูล 4G

Home / IT News / ดีแทคชี้แจงพร้อมเข้าร่วม ประมูล 4G

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เร่งเดินหน้าและมั่นใจเตรียมความพร้อมเข้าร่วมประมูลคลื่น 1800 MHz. เดือนสิงหาคมนี้ ตามที่มติ กทค. เห็นชอบร่างข้อเสนอสุดท้ายสำหรับหลักเกณฑ์ประมูลโดยไม่มีการกำหนดเพดานการถือครองคลื่นความถี่ที่มีอยู่เดิมในระบบสัมปทานซึ่งกำลังจะหมดอายุมารวมกับคลื่นความถี่ที่จะประมูล

dtac

สำหรับคลื่นความถี่ 1800MHz. ทั้ง 2 ชุดที่จะนำมาประมูล ดีแทคเห็นด้วยกับ กทค. ในหลักการที่จะให้ผู้เข้าร่วมประมูลมีสิทธิ์ประมูลได้รายละ 1 ชุดคลื่นความถี่เท่านั้น ดีแทคมั่นใจว่าจะเกิดการแข่งขันที่สมบูรณ์ถูกต้องระหว่างผู้เข้าร่วมประมูลหลัก 3 ราย ซึ่งจะเป็นก้าวแรกของบริการ 4G LTE บนคลื่น 1800MHz.
ทั้งนี้ การเข้าร่วมประมูลดังกล่าว บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ได้รับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ย่าน 2100MHz. และเป็นผู้ให้บริการบนโครงข่าย 2100MHz. จะเป็นบริษัทฯ ที่เข้าร่วมประมูลในครั้งนี้ ซึ่งได้ผ่านคุณสมบัติครบถ้วนตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้สำหรับผู้เข้าประมูลใบอนุญาต 3G บนคลื่น 2100MHz. มาแล้ว ดีแทคจึงมั่นใจในคุณสมบัติที่จะเข้าร่วมประมูลในครั้งนี้