ศิลปินซีแอตเทิล ปลื้ม Surface 2 แท็บเล็ต ผู้ช่วยส่วนตัวสุดทันสมัย ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

Home / IT News / ศิลปินซีแอตเทิล ปลื้ม Surface 2 แท็บเล็ต ผู้ช่วยส่วนตัวสุดทันสมัย ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

กำลังกลายเป็นอุปกรณ์สุดฮ็อตของคนรุ่นใหม่ Surface 2 (เซอร์เฟซ 2) แท็บเล็ตบนระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ 8.1 อุปกรณ์เครื่องเดียวที่ให้คุณสามารถทำงานและเพลิดเพลินผ่านแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายมากมายนับแสนแอพฯ ได้ในเครื่องเดียว แม้แต่ ลอเรน อีด้า ศิลปิน และนักธุรกิจจากเมืองซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา ยังเป็นคนหนึ่งที่ไม่พลาดที่จะเป็นเจ้าของ Surface 2 สุดคูลเครื่องนี้

Lauren Iida_01

สำหรับ ลอเรน อีด้า เธอมองหาอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ด้านการทำงานให้กับเธอได้ ศิลปินสาวร่างเล็กคนนี้ มีชื่อเสียงจากผลงานศิลปะภาพตัดกระดาษ โดยใช้ต้นแบบจากรูปภาพที่เธอถ่ายมาด้วยตัวเอง จากการเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆในประเทศกัมพูชา ลอเรนเล่าว่า การตัดกระดาษเลียนแบบรูปถ่าย ถือเป็นการเรียกความทรงจำ และรายละเอียดจากสถานที่ต่างๆที่เธอไปมาได้อย่างดี

ลอเรนหลงรักกัมพูชาตั้งแต่ครั้งแรกที่เธอไปในฐานะนักท่องเที่ยวเมื่อปี 2008 ความอัธยาศัยดีของผู้คน รวมถึงสีสันอันวุ่นวายของบ้านเมือง เป็นเหตุผลให้เธอตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นถึง 2 ปี ช่วงที่เธอใช้ชีวิตที่นั่น เธอได้เปิดธุรกิจตัดเย็บเสื้อผ้าขนาดย่อมในกรุงพนมเปญ โดยจ้างแรงงานหญิงในอัตราค่าจ้างที่เป็นธรรม เพื่อช่วยเหลือหญิงสาวเหล่านี้ให้มีงานทำ มีบ้านอยู่ และมีความรู้ โดยลอเรนได้ออกแบบไลน์เสื้อผ้าผู้หญิง ซึ่งออกวางจำหน่ายในกัมพูชา และเมืองซีแอตเทิล เพื่อสนับสนุนกิจการเพื่อสังคมไปพร้อมๆกัน

ด้วยความที่ต้องเดินทางเป็นประจำ ลอเรนจึงมองหาอุปกรณ์ที่สะดวกต่อการพกพา และมีความสามารถมากพอในการรองรับข้อมูลเอกสารต่างๆของเธอ ทั้งเอกสารการเรียน เอกสารธุรกิจบริษัทพาสุนัขเดินเล่นของเธอ รวมไปถึงโปรเจ็คงานศิลปะภาพตัดกระดาษจากรูปถ่ายในประเทศต่างๆ ที่เธอกำลังสร้างสรรค์อยู่ด้วย และเธอก็ปลื้มสุดๆ กับ Surface 2 อุปกรณ์ที่สามารถตอบโจทย์เหล่านั้นของเธอได้อย่างครบถ้วน

“หลังจากใช้งาน Surface 2 มาได้สามเดือน ฉันรู้สึกเลยว่ามันช่วยให้ชีวิตฉันง่ายขึ้นมาก ฉันรู้จักแท็บเล็ตเครื่องนี้ครั้งแรกจากโฆษณาในทีวี และรู้สึกประทับใจกับฟังก์ชั่นการใช้งานของมันมาก Surface 2 ทำอะไรได้มากมายไม่ต่างจากแล็ปท็อปดีๆ เครื่องหนึ่ง สามาถทำงานต่างๆ ผ่าน Office ก็ได้ จะท่องเว็บก็ทำได้ แถมตัวเครื่องยังเล็ก บางเบา พกพาง่าย และใช้งานง่าย สะดวกกว่าการพกพาเครื่องพีซีเสียอีก”

Lauren Iida_02

Surface 2 ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows RT 8.1 ที่มาพร้อมแอพพลิเคชั่นหลากหลายที่ได้รับการติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่อง Surface 2 จึงกลายเป็นผู้ช่วยคนสำคัญสำหรับลอเรน เธอเล่าว่า ด้วยงานเอกสารจำนวนมากในแต่ละวัน โปรแกรม Word และ Excel คือ สิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับเธอ ดังนั้น Surface 2 ซึ่งมาพร้อมกับโปรแกรม Office Suite จึงเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้ชีวิตของเธอง่ายขึ้นในการแก้ไขเอกสารต่างๆ รวมถึงการจัดเก็บเอกสารและแชร์ไปยังเพื่อนร่วมงานของเธอผ่าน OneDrive ซึ่งช่วยให้เธอสามารถเปิดดู แก้ไขเอกสารผ่านดีไวซ์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ทุกที่ ทุกเวลา

นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่น Photos app ที่ใช้งานได้กับดีไวซ์ระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ทุกประเภท ยังช่วยให้ลอเรนสามารถแก้ไข ปรับแต่งรูปภาพต่างๆ ที่ได้จากการเดินทางไปทำงานที่ประเทศกัมพูชาและไทย เพื่อโปรเจ็คงานศิลปะภาพตัดกระดาษจากรูปถ่ายของเธอ โดยไฟล์รูปภาพสามารถบันทึกลงแฟลชไดรฟ์ผ่านพอร์ต USB 3.0 ที่ติดตั้งมาพร้อมตัวเครื่อง จากนั้นรูปถ่ายขนาดใหญ่จะถูกปริ๊นท์ออกมาเพื่อใช้เป็นแม่แบบสำหรับการสร้างงานศิลปะภาพเหมือนจากกระดาษ ระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 มีฟังก์ชั่นที่ช่วยให้ลอเรนสามารถเปรียบเทียบรูปถ่ายต้นแบบกับภาพเหมือนจากกระดาษได้ในหน้าจอเดียวกัน เพื่อให้เธอสามารถแก้ไขให้ผลงานออกมาเหมือนต้นฉบับมากที่สุด

Lauren Iida_03

อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่เป็นประโยชน์กับเธอมากคือ Skype ที่ช่วยให้เธอสามารถติดต่อกับบรรดาเพื่อนๆจากประเทศต่างๆที่เธอได้รู้จัก และมีส่วนร่วมในโปรเจ็คของเธอได้ตลอดเวลา

“ที่ผ่านมา ฉันเลือกใช้อุปกรณ์ยี่ห้ออื่นมาโดยตลอด แต่ทุกวันนี้ ฉันพบว่าไมโครซอฟท์ได้พยายามนำเสนอผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ต่างๆ ทื่ช่วยให้เราสามารถทำอะไรได้เพิ่มมากขึ้นจากอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว หมดกังวลที่ต้องคอยพกหลายอุปกรณ์ และทำงานต่างๆ ได้ไม่ว่าจะแก้ไขเอกสาร ปรับแต่งรูปภาพ หรือเช็คอีเมล์ ทุกอย่างง่ายดายและรวดเร็วไปหมด Surface 2 ช่วยให้ชีวิตฉันง่ายขึ้นจริงๆ”

Surface 2 มีให้เลือก 2 รุ่น คือ 32 GB และ 64 GB โดยราคาเริ่มต้นที่ 14,500 บาท มีวางจำหน่ายที่ร้านบานาน่า ไอที, ไอที ซิตี้ และ ทรู ช้อป รวมทั้งสิ้น 65 แห่งทั่วประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Surface 2 สามารถติดตามได้ที่ http://www.facebook.com/SurfaceThailand