ใช้อุปกรณ์ไอทีอย่างไร ให้เป็นประโยชน์สูงสุด ในสถานการณ์ปัจจุบันกับ “ASUS ZenFone”

Home / IT News / ใช้อุปกรณ์ไอทีอย่างไร ให้เป็นประโยชน์สูงสุด ในสถานการณ์ปัจจุบันกับ “ASUS ZenFone”

เมื่อพูดถึงการใช้ชีวิตประจำวันกับสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน ย่อมเป็นที่ทราบกันดีว่ามีข้อจำกัดบางอย่างที่อาจจะทำให้เราไม่ค่อยสะดวกไปบ้าง เช่น การเข้าออกจากเคหสถานในยามวิกาล แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นปัญหาสักเท่าไหร่กับคอไอที ซึ่งยังมีอินเทอร์เน็ตให้ได้ใช้งานอยู่ปกติกันทุกคน

maximize IT in current situation with ASUS ZenFone

การรับข่าวสารที่ถูกต้องจึงเป็นสิ่งจำเป็นแน่นอน บางคนอาจดูข่าวจากทีวีตอนเช้า อีกหลายคนก็อัพเดทข่าวบนมือถือในรถไฟฟ้าหรือรถสาธารณะ การที่จะอ่านข้อมูลข่าวสารที่ชัดเจนย่อมต้องมีอุปกรณ์คู่ใจที่ช่วยให้อ่านได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอที่มีขนาดเพียงพอ การตอบสนอง และการจัดเรียงตัวอักษร ซึ่งโทรศัพท์มือถือ 2 ซิมรุ่นใหม่ อย่าง ASUS ZenFone ตอบสนองเราด้วยขนาดหน้าจอตั้งแต่ 4-6 นิ้ว ความเร็วสัมผัส 0.06 วินาที และยังสามารถจัดเรียงตัวอักษรให้ขึ้นบรรทัดใหม่ตามการซูมขนาด

เราจะเห็นว่าภาพและวีดีโอเหตุการณ์ต่างๆได้ถูกอัปโหลดและแชร์กันอย่างกว้างขวาง ซึ่งเป็นหนึ่งในสื่อมัลติมีเดียที่เชื่อถือได้อยู่บ้าง เนื่องจากมีทั้งภาพและเสียง อย่างไรก็ตามในบางครั้งเราอาจจะเป็นผู้เผชิญกับเหตุการณ์เสียเองก็เป็นได้ แล้วถ้าต้องการจะบันทึกเหตุการณ์สำคัญเหล่านี้ล่ะจะทำอย่างไร หากเป็นเวลากลางวันที่มีแสงเพียงพออาจจะไม่ยากเย็นนัก แต่ถ้าวัตถุมีการเคลื่อนไหวแล้วมือเราเองก็สั่นด้วยความตื่นเต้น คงต้องมีตัวช่วยอย่างเทคโนโลยีกล้อง PixelMaster จาก ASUS ZenFone ซึ่งหากเลือกโหมดอัตโนมัติ ก็จะประเมินการใช้ความเร็วชัตเตอร์และมีเทคโนโลยีลดการสั่นไหวได้ ส่วนในเวลากลางคืนหรือสภาวะแสงน้อย ก็จะเพิ่มความสว่างได้ถึง 400% และความคมชัดได้ถึง 200% ด้วยโหมด Low Light และยังช่วยลด noise ที่อาจจะเกิดขึ้นในภาพได้ จึงทำให้ได้ภาพและวีดีโอที่สว่างมีคุณภาพที่ดีขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้แสงแฟลช

ในบางครั้งคนทั่วไปอย่างเราๆก็อาจสวมบทบาทเป็นผู้รายงานข่าวในช่วงเวลาไม่ทันข้ามคืนก็เป็นได้ ด้วยการถ่ายแบบ Selfie ของ ASUS ZenFone ซึ่งจะเป็นการใช้กล้องหลังบันทึกแทนที่กล้องหน้า โดยกล้องจะจับใบหน้าให้อัตโนมัติ ไม่ว่าจะเดี่ยวหรือหมู่ ทำให้เราเหมือนอยู่ในเหตุการณ์นั้นๆกันเลยทีเดียว

การถ่ายภาพหลายๆ ภาพก็มีโอกาสได้รับภาพที่สมบูรณ์เพิ่มมากขึ้น แต่จะใช้ได้อยู่สักกี่ภาพล่ะ การเลือกภาพที่ดีที่สุดได้คือทางออก เพราะเราอาจไม่มีเวลากดชัตเตอร์นานมากนัก ด้วยเทคโนโลยี Time Rewind จาก ASUS ZenFone จะทำการบันทึกภาพอัตโนมัติเป็นเวลา 2 วินาทีก่อนกดชัตเตอร์ และ 1 วินาทีหลังจากกดชัตเตอร์ ซึ่งจะช่วยให้ย้อนกลับและขยับไปข้างหน้าเพื่อเลือกช็อตที่ดีที่สุด

ไม่ว่าเราจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหน เวลาใด คุณก็เลือกใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ได้ ด้วยความสามารถของอุปกรณ์คู่ใจที่พร้อมไปกับคุณทุกที่อย่าง ASUS ZenFone พร้อมกับการเลือกรับข่าวสารที่เชื่อถือได้ประกอบกับวิจารณญาณ และการนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้องหากคุณจำเป็นต้องรายงานข่าวเสียเอง

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์ www.asus.co.th และ www.facebook.com/ASUSTHAILAND, www.twitter.com/ASUSTHAILAND หรือโทรสอบถามที่ เอซุส คอลเซ็นเตอร์ 02-401-1717