SAP Business Suite powered by SAP HANA

Home / IT News / SAP Business Suite powered by SAP HANA

เอสเอพี เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น (NYSE: SAP)ประกาศความสำเร็จของเทคโนโลยี SAP® Business Suite powered by SAP HANA® ที่มีลูกค้าเพิ่มขึ้นทะลุ 1,000 นับจากการเปิดตัวในปีที่ผ่านมา ซึ่งเทคโนโลยีนี้เป็นหนึ่งในซอฟต์แวร์ แอพพลิเคชั่นที่สร้างปรากฏการณ์การเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์เอสเอพี  เทคโนโลยีดังกล่าวสามารถสนับสนุนการทำงานของธุรกิจได้ในทุกอุตสาหกรรม ขับเคลื่อนองค์กรแบบเรียลไทม์นำสู่การปฏิบัติการได้ทันที สามารถวางแผน รายงาน วิเคราะห์และคาดการณ์ทั้งกระบวนการทำงานได้แบบเอนด์ทูเอนด์

6aifoy3j

บ๊อบ ปาร์คเกอร์ รองประธานกลุ่มไอดีซี กล่าวว่า “การที่ SAP Business Suite powered by SAP HANA ได้รับการตอบรับจากลูกค้ากว่า 1,000 องค์กรนั้นชี้ให้เห็นถึงการยอมรับคุณค่าของเทคโนโลยีเอสเอพีต่อธุรกิจ องค์กรที่ยังคิดว่ายังเร็วเกินไปอาจต้องทบทวนบทบาทและมันใจในการเริ่มใช้เทคโนโลยีดีกว่าการพบความเสี่ยงและช้าเกินไป”

SAP Business Suite powered by SAP HANA เป็นแพลตฟอร์มหลักสำหรับนวัตกรรมทางธุรกิจที่จะช่วยให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนได้อย่างรวดเร็วแบบเรียลไทม์ องค์กรเหล่านั้นจะกลายมาเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรมได้โดยการกำหนดกระบวนการทางธุรกิจครั้งใหญ่และนำนวัตกรรมทางธุรกิจมาใช้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ขับเคลื่อนธุรกิจและคุณค่าของไอที
บางกอกแอร์เวย์ส สายการบินที่ให้บริการระดับภูมิภาคของเอกชนของประเทศไทย ติดตั้งแอพพลิเคชั่น SAP Business Suite powered by SAP HANA จากเอสเอพี เพื่อการสนับสนุนการทำงาน รองรับบริการธุรกิจใหม่ๆ และรองรับการทำงานในแบบเรียลไทม์

คุณพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “SAP Business Suite powered by SAP HANA ช่วยให้ทีมงานของเราสามารถเรียกดูข้อมูลวิเคราะห์ผลการปฏิบัติงานได้แบบเรียลไทม์ รวดเร็วและถูกต้องแม่นยำกว่าวิธีการเดิม และช่วยให้เราตัดสินใจได้ดีขึ้นในอย่างรวดเร็ว เพิ่มประสิทธิภาพการบริการ และรักษาความภักดีของลูกค้าในอุตสาหกรรมสายการบินที่มีการแข่งขันสูง แต่ประโยชน์ที่ได้รับที่จริงแล้วมากกว่านี้ อัตราความเร็วในการทำงานของ HANA ทำให้เป็นแพลตฟอร์มชั้นยอดสำหรับแอพพลิเคชั่นในอนาคตของเรา และเราคาดหวังมูลค่าทางธุรกิจที่จะได้รับจากอัตราความเร็วดังกล่าวในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่ธุรกิจของเรา”

SAP Business Suite powered by SAP HANA มีตัวเลือกที่เต็มรูปแบบของการใช้งานต่างๆทั้งแบบออนพรีมิสและแบบคลาวด์ รวมไปถึงโมเดลใหม่คือกำหนดราคาการสมัครสมาชิกเพื่อการใช้งานที่เห็นผลอย่างรวดเร็วมากขึ้น

มาร์ติน แอส กรรมการผู้จัดการบริษัท Schaidt Innovations GmbH & Co KG กล่าวว่า “เรามองหาโซลุชั่น ERP ที่ทันสมัยที่สุดที่จะพาเราวิ่งไปได้เร็วที่สุดโดยไม่ต้องมีการลงทุนล่วงหน้าและสามารถพาองค์กรของเราเติบโตได้ เราประสบความสำเร็จนี้ได้ด้วยเอกลักษณ์ของเทคโนโลยีที่ผสมผสานกันระหว่าง SAP ERP powered by SAP HANA ที่ปรับใช้กับโซลูชั่น SAP Rapid Deployment ในการทำงานเต็มรูปแบบบนคลาวด์ด้วย SAP HANA Enterprise Cloud”

เพื่อการดึงประโยชน์จากหลักการที่ทันสมัยที่สุดของSAP Business Suite powered by SAP HANA ลูกค้ายังมีตัวเลือกในการปรับใช้ SAP ® Fiori ® แอพพลิเคชั่นที่ง่ายต่อการใช้งานที่ออกแบบให้ฟังก์ชั่นเอื้อต่อการทำงานของผู้ใช้ได้ในหลากหลายอุปกรณ์การเชื่อมต่อ

โรเบิร์ด เอนสลิน สมาชิกคณะกรรมการบริหารของเอสเอพีและประธานฝ่ายปฎิบัติงานลูกค้าระดับโกลบอล  กล่าวว่า  “การที่มีลูกค้าตอบรับกว่า 1,000 องค์กรนั้นถือเป็นการตอกย้ำคุณประโยชน์ของเทคโนโลยี SAP Business Suite powered by SAP HANA เปลี่ยนบทบาทเป็นเทคโนโลยีหลักสำหรับลูกค้า และ ecosystem ของเอสเอพี  โดยการรวมการทำธุรกรรมและการวิเคราะห์ลงในแพลตฟอร์ม in-memory  SAP HANA จะช่วยให้เราปฏิบัติตามสัญญาที่ให้กับลูกค้า SAP Business Suite ได้สำเร็จในการย้ายชุดข้อมูลสู่เรียลไทม์ ซึ่งเป็นการปรับรูปแบบประสบการณ์ของผู้ใช้อย่างมากและช่วยลดความซับซ้อนของระบบไอทีขององค์กร”
เอสเอพีพาร์ทเนอร์ในปัจจุบันกว่า 60% มีโครงการ SAP Business Suite powered by SAP HANA ซึ่งเป็นหลักในการช่วยลูกค้าวางแผน ดำเนินงานและใช้เทคโนโลยีเพื่อให้มีผลกำไรคืนสู่ธุรกิจและมีค่าใช้จ่ายด้านไอทีที่ต่ำลง ปัจจุบันมีกว่า 600 พาร์ทเนอร์ที่ดูแล SAP Business Suite powered by SAP HANA และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นในทุกภูมิภาค