ฟูจิ ซีร็อกซ์ ชนะรางวัลบรรจุภัณฑ์ใช้งานง่ายจาก World Packaging Organization

Home / IT News / ฟูจิ ซีร็อกซ์ ชนะรางวัลบรรจุภัณฑ์ใช้งานง่ายจาก World Packaging Organization

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ ฟูจิ ซีร็อกซ์ ได้รับรางวัล Worldstar ในสาขาประเภท บรรจุภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย สามารถอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้ ซึ่งจัดขึ้นโดย World Packaging Organization ภายในงาน INTERPACK (งานที่เกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก) ณ เมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมัน เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ภาพกล่องบรรจุภัณฑ์ฟูจิซีร็อกซ์2

สำหรับรางวัลที่ Worldstar ที่ได้รับจาก World Packaging Organization บรรจุภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ เป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่เครื่องพิมพ์ขนาดเล็ก (Printer) ที่คำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นหลัก บรรจุภัณฑ์ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้านในมีถุงสำหรับหิ้วเครื่องพิมพ์ออกมาได้ทันที หูหิ้วของถุงพลาสติกด้านในถูกวางพาดบนชิ้นโฟมกันกระแทก (รูปภาพที่ 1) เมื่อนำชิ้นโฟมกันกระแทกด้านบนออก (รูปภาพที่ 2) หูหิ้วของถุงพลาสติก จะถูกดึงให้ตั้งขึ้นโดยอัตโนมัติ (รูปภาพที่ 3) โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องล้วงมือเข้าไปในกล่องเพื่อนำเครื่องพิมพ์ออกมา (รูปภาพที่ 4) บรรจุภัณฑ์นี้มีน้ำหนักลดลง 20% และต้นทุนการผลิตลดลง 10% ซึ่งมีผลมาจากการลดขนาดความหนาของชิ้นโฟมลงไป 20 มิลลิเมตร แต่ยังคงสามารถรองรับแรงกระแทกจากความสูงที่ 91 เซนติเมตรในทุกด้านของบรรจุภัณฑ์

นอกจากความแข็งแรง และน้ำหนักเบาของบรรจุภัณฑ์แล้ว ทาง ฟูจิ ซีร็อกซ์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี ยังคงคำนึงถึงการนำเครื่องพิมพ์ออกมาจากกล่องโดยที่ผู้ใช้งาน ไม่จำเป็นต้องล้วงมือเข้าไปภายในกล่อง แค่หิ้วถุงก็สามารถยกเครื่องพิมพ์ออกจากกล่องได้ทันที เหมือนการหิ้วถุงจากซูเปอร์มาร์เก็ต นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ได้ทำการศึกษาความหนาของถุงพลาสติก รวมถึงรูปร่างของหูหิ้ว และบรรจุภัณฑ์แบบใหม่นี้ได้ถูกนำมาใช้จริงแล้วกับผลิตภัณฑ์ของฟูจิซีร็อกซ์ในรุ่น DocuPrint P205

ภาพกล่องบรรจุภัณฑ์ฟูจิซีร็อกซ์1