ตัน เยน เยน ร่วมงาน แซส รับตำแหน่งผู้นำในภูมิภาคเอเชียใต้

Home / IT News / ตัน เยน เยน ร่วมงาน แซส รับตำแหน่งผู้นำในภูมิภาคเอเชียใต้

แซส ผู้นำด้าน โปรแกรม และบริการ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ ได้ประกาศแต่งตั้งให้ ตัน เยน เยน (Tan Yen Yen) เป็นรองประธานภูมิภาคและกรรมการผู้จัดการแซสในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกใต้ ซึ่งมีฐานอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์

Yen yen

ในการประกาศแต่งตั้งในครั้งนี้, นายมิคาเอล แฮกสตรอม (Mikael Hagstrom) รองประธานบริหารแซส ในกลุ่มประเทศ ยุโรป ตะวันออกกลางและอัฟริกา (EMEA) และเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า “กับประสบการณ์เกือบ 3 ทศวรรษในอุตสาหกรรมไอที เยน เยน จะนำมูลค่ามหาศาลจากประสบการณ์และความสำเร็จของเธอมาใช้ในการทำหน้าที่นี้ เธอจะนำพาให้แซสกลายเป็นผู้นำทางด้านการวิเคราะห์ข้อมูลในภูมิภาคนี้ ซึ่งแซสเอเชียใต้ ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และการเข้ารับตำแหน่งในครั้งนี้ของเธอก็จะยิ่งตอกย้ำความเป็นหนึ่งของเราด้วย”

เยน เยน เคยทำงานกับออราเคิล (Oracle) ในตำแหน่ง รองประธานอาวุโส ฝ่ายแอพลิเคชั่น เอเชียแปซิฟิก และก่อนหน้านั้นเธอยังเป็นรองประธานและกรรมการผู้จัดการที่ฮิวเล็ต แพ็คการ์ด ประเทศสิงคโปร์อีกด้วย

เธอจบการศึกษาปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ จาก มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (National University of Singapore) และ ปริญญาโทสาขาบริหาร คณะบริหารธุรกิจ จาก วิทยาลัยบริหารเศรษฐศาสตร์ (Helsinki School of Economics Executive Education)

ในปี 2554, เยน เยน ได้รับการยกย่องว่าเป็น “ผู้นำไอทีแห่งปี” โดย สมาคมคอมพิวเตอร์ประเทศสิงคโปร์ สำหรับบุคคลที่มีผลงานที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมไอที ประเทศ สิงคโปร์

sas