ฟูจิ ซีร็อกซ์ ขอแนะนำ FX 1400 Inkjet Color ป้อนกระดาษต่อเนื่อง ความเร็วสูง

Home / IT News / ฟูจิ ซีร็อกซ์ ขอแนะนำ FX 1400 Inkjet Color ป้อนกระดาษต่อเนื่อง ความเร็วสูง

ฟูจิ ซีร็อกซ์ ขอแนะนำ FX 1400 Inkjet Color แท่นพิมพ์สีอิงค์เจ็ทแบบป้อนกระดาษต่อเนื่อง ความเร็วสูง ที่มีน้ำหนักเบาและมีความเร็วในการพิมพ์ต่อเนื่องดีที่สุด

FX 1400  Inkjet Color

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำ FX 1400 Inkjet Color แท่นพิมพ์สีอิงค์เจ็ทแบบป้อนกระดาษต่อเนื่อง ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการพิมพ์ใหม่ล่าสุด ด้วยความเร็วในการพิมพ์ต่อเนื่อง 100 เมตร ต่อนาที (เทียบเท่า 1,312 หน้าเอกสาร A4 ต่อนาที) กับความละเอียดในการพิมพ์ 600 x 600 dpi ซึ่งเป็นความละเอียดที่ถือว่าสูงมากสำหรับแท่นพิมพ์อิงค์เจ็ทความเร็วสูงแบบป้อนกระดาษต่อเนื่อง มีความสามารถในการป้อนกระดาษหน้ากว้างถึง 20.5 นิ้ว พร้อมรองรับไฟล์ PS, PDF(APPE 2.5) และ IPDS

โดยแท่นพิมพ์ FX 1400 Inkjet Color นี้ ผลิตจากวัสดุและโครงสร้างที่ทำให้มีน้ำหนักเบา เพียง 7,630 กิโลกรัม จึงทำให้สามารถติดตั้งไว้บนชั้นที่ 2 หรือชั้นอื่นๆ ได้อย่างปลอดภัย ซึ่ง FX 1400 Inkjet Color นั้นเหมาะสำหรับลูกค้าที่มีพื้นที่การใช้งานจำกัด ด้วยเทคโนโลยีแบบ Drop-On-Demand (DOD) : Piezo Electric ที่มีหลักการทำงานคือ การทำงานที่ผ่านกระแสไฟฟ้าไปยังแผ่น Piezo Electric Crystals ก่อให้เกิดการบิดตัวและเกิดแรงดัน สำหรับฉีดน้ำหมึกออกจากหัวพิมพ์ ซึ่งสามารถควบคุมหยดหมึกได้ดี มีความเร็วและความแม่นยำสูง ด้วยชุดหัวพิมพ์แบบ Full Width Array ที่เรียงหัวพิมพ์แต่ละตัวแบบ Staggered ทำให้สามารถเปลี่ยนหัวพิมพ์และบำรุงรักษาได้อย่างง่ายดาย โดยหัวพิมพ์แบบใหม่นี้ได้ปรับปรุงการส่งสัญญาณให้ดีขึ้น ทำให้ลายเส้นมีความต่อเนื่อง และคมชัดมากยิ่งขึ้น รวมทั้งมีระบบในการช่วยบำรุงรักษาหัวพิมพ์แบบอัตโนมัติที่ช่วยยืดอายุการใช้งานของหัวพิมพ์ พร้อมรักษาคุณภาพของงานพิมพ์ให้มีความคงที่สม่ำเสมอมากที่สุด และตัวช่วยที่จะเพิ่มความคุ้มค่าให้งานพิมพ์ด้วยเทคโนโลยีใหม่ของหมึก Pigment หมึกพิมพ์ชนิดใหม่ ในราคาประหยัดแต่ยังคงคุณภาพของสีและรักษาประสิทธิภาพของงานพิมพ์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนหมึกได้ในขณะที่แท่นพิมพ์กำลังทำงาน ทำให้สามารถพิมพ์งานได้อย่างต่อเนื่องไม่ขาดตอน

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีการควบคุมที่พัฒนาขึ้นใหม่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และการแปลงข้อมูลการพิมพ์ พร้อมจอสัมผัสที่ง่ายต่อการใช้งาน ช่วยทำให้ผู้ใช้งานสามารถรู้ถึงสถานะของแท่นพิมพ์ และคิวงาน จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และช่วยต่อยอดธุรกิจในตลาดการพิมพ์ความเร็วสูง ที่จะนำไปสู่การเติบโตทางธุรกิจอย่างแท้จริง