โครงการพันธมิตรด้านเทคโนโลยี EcoStruxure ผสานพลังงานและเทคโนโลยีให้เป็นหนึ่งเดียว

Home / IT News / โครงการพันธมิตรด้านเทคโนโลยี EcoStruxure ผสานพลังงานและเทคโนโลยีให้เป็นหนึ่งเดียว

โครงการพันธมิตรแบบครบวงจรโครงการแรกที่นำเสนอโซลูชั่นการจัดการพลังงาน
อย่างครอบคลุม

schneider

เศรษฐกิจในยุคดิจิทัลที่มีการขยายตัวอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนได้กลายเป็นแรงขับเคลื่อนให้เกิดความต้องการโครงสร้างพื้นฐานที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และพร้อมรับกับการใช้พลังงานอย่างหนักหน่วง ส่งผลให้องค์กรธุรกิจต่างๆ ต้องมองหาแนวคิดใหม่ๆ ในการลดปริมาณการใช้พลังงานและปกป้องการลงทุนของตน และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการโซลูชั่นแบบครบวงจรที่กำลังขยายตัวเพิ่มมากขึ้น ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จึงได้เปิดตัวโครงการพันธมิตรด้านเทคโนโลยี (EcoStruxure Technology Partner Program)

“พันธมิตรของเราเป็นส่วนประกอบสำคัญที่มีผลต่อความมีประสิทธิภาพของชไนเดอร์ อิเลคทริค” อเล็กซิส กรีนอน รองประธานโครงการ EcoStruxure ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค อธิบายและว่า “โครงการพันธมิตรด้านเทคโนโลยี EcoStruxure ได้ส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือและการสร้างสรรค์นวัตกรรม อีกทั้งยังช่วยให้ชไนเดอร์ อิเล็คทริคและพันธมิตรสามารถนำเสนอคุณค่าให้แก่ลูกค้าที่เรามีร่วมกันได้มากขึ้นด้วย”

ในสภาพแวดล้อมของการทำธุรกิจปัจจุบัน ทุกบริษัทต่างต้องการโซลูชั่นที่สามารถทำงานร่วมกับระบบอื่นได้ และจะต้องช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับสิ่งที่มีอยู่แล้วแทนที่จะต้องเปลี่ยนใหม่ โครงการพันธมิตรด้านเทคโนโลยี EcoStruxure ช่วยเพิ่มความสามารถในการผสานรวมกับระบบปัจจุบัน ร่นระยะเวลาที่ใช้ในการติดตั้ง และลดค่าใช้จ่ายในการผสานรวมแอพลิเคชันได้ แนวคิดสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้จะช่วยระบุและตรวจสอบบริษัทเทคโนโลยีที่นำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นซึ่งทำงานในฮาร์ดแวร์และสถาปัตยกรรมระบบซอฟต์แวร์ที่ผสานรวมกับ EcoStruxure หรือผสานรวมแอพลิเคชั่นและชุดโปรแกรมซอฟต์แวร์ StruxureWare นอกจากนี้ โครงการดังกล่าวยังสนับสนุนให้มีการทดสอบผลิตภัณฑ์และสร้างโอกาสในการได้รับการรับรองเฉพาะทางอีกด้วย

การจัดการพลังงานที่มีประสิทธิภาพในโลกที่มีการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัด

“ซิสโก้มีความยินที่ได้ร่วมงานกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในการช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถจัดการพลังงานได้อย่างชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพในโลกปัจจุบันที่มีการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัด” สตีฟ สเตนฮิลเบอร์ รองประธานกลุ่มโซลูชั่นอุตสาหกรรม – Ecosystems ของซิสโก้ กล่าวและว่า “โครงการพันธมิตรด้านเทคโนโลยี EcoStruxure ให้กรอบงานที่ชัดเจนในการกำหนดขอบเขตเทคโนโลยีและส่งเสริมให้เกิดการมีส่วนร่วมของลูกค้าของเรา”

“โครงการนี้จะผลักดันให้ความสามารถในการผสานรวมและการทำงานร่วมกันรุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต การกระจาย และการใช้พลังงาน” คริสเตียน มอรัลส์ รองประธานประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ของอินเทล คอร์ปอเรชัน เห็นด้วยพร้อมย้ำว่า “การร่วมมือระหว่างกันในครั้งนี้ จะช่วยให้เราสามารถกระตุ้นให้เกิดการปรับใช้โซลูชั่นขั้นสูงเชิงนวัตกรรมครอบคลุมทั้งอุตสาหกรรมได้รวดเร็วยิ่งขึ้น”

ความมีประสิทธิภาพและความสามารถในการผลิตตั้งแต่ส่วนการผลิตไปจนถึงห้องผู้บริหาร

ความร่วมมือก่อให้เกิดข้อดีอื่นๆ อีกหลายอย่าง เช่น การแบ่งปันความเชี่ยวชาญทางเทคนิคการจัดการโครงการอย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างผู้นำทางความคิดในประเด็นที่ได้รับความสนใจในปัจจุบัน เช่น อาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การประมวลผลแบบคลาวด์ และเมืองอัจฉริยะ ความแตกต่างที่สำคัญอีกประการของโครงการนี้คือ โซลูชั่นที่ใช้ได้กลับกลุ่มธุรกิจทุกประเภท ซึ่งแตกต่างจากโครงการอื่นๆ ที่มุ่งเน้นไปที่ระบบไอทีหรือระบบอัตโนมัติเพียงอย่างเดียว ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าความคิดริเริ่มของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริคนั้น สามารถนำไปใช้ได้กับภาคส่วนธุรกิจที่สำคัญได้ทุกประเภท เป็นการเพิ่มความมีประสิทธิและความสามารถในการผลิตครอบคลุมตั้งแต่ส่วนการผลิตไปจนถึงระดับห้องผู้บริหาร

“ด้วยโครงการนี้ เราสามารถแสดงให้เห็นว่า OSlsoft PI System ผ่านการทดสอบความเข้ากันได้ในการผสานรวมกับโซลูชั่นต่างๆ ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่น่าเชื่อถือบนระบบที่หลากหลายของลูกค้า” มาร์ติน ออตเตอร์สัน รองประธานอาวุโสฝ่ายขาย การตลาด และอุตสาหกรรมของบริษัท โอเอสไอซอฟต์ กล่าว

หลังจากที่ต้องประสบกับต้นทุนทางพลังงานที่สูงขึ้น การตัดลดงบประมาณ และการต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับ ลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจต่างต้องการความคุ้มค่าจากผู้ให้บริการมากยิ่งขึ้น และด้วยโครงการพันธมิตรด้านเทคโนโลยี EcoStruxure การระบุบริษัทและโซลูชั่นที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและสามารถทำงานข้ามกลุ่มธุรกิจที่หลากหลายได้นั้นจึงสามารถทำได้โดยง่ายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน การมุ่งเน้นไปที่การร่วมมือและสร้างสรรค์นวัตกรรมของโครงการนี้ ทำให้คุณค่าของการเป็นพันธมิตรระหว่างกันไม่สามารถเป็นอื่นไปได้ นอกจากการเติบโตที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

เพิ่มประสิทธิภาพให้กับบริษัทของคุณด้วยโซลูชั่นการจัดการพลังงานแบบครบวงจร

เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ www.schneider-electric.com