เคยไลน์คุยกับตู้เย็นมั้ย! LG จัดให้ด้วย LG HomeChat!

Home / IT News / เคยไลน์คุยกับตู้เย็นมั้ย! LG จัดให้ด้วย LG HomeChat!

เทคโนโลยีสมัยนี้ก้าวกระโดดไปไกลมากจริงๆ ครับ จนทำให้ปัจจุบันเราสามารถคุยกับตู้เย็นได้ด้วยโปรแกรม Line ได้ เมื่อ LG ประกาศบริการใหม่ที่งาน CES 2014 ที่ชื่อว่า LG HomeChat ที่คุณสามารถส่งข้อความไลน์หาอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้!

lg-homechat-2

LG HomeChat เป็นบริการใหม่จาก LG ที่คล้ายกับบริการ Samsung Smart Home (เครื่องใช้ไฟฟ้าคุยกันเอง) แต่ตัว HomeChat นี้จะให้คุณสามารถส่งข้อความหาเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเพื่อสั่งการ หรือสอบถามสถานะ โดยบริการนี้ทาง LG จับมือกับ Line เพื่อให้บริการ โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้ได้ ยกตัวอย่างเช่น ตู้เย็น, ทีวี, เครื่องซักผ้า หรืออื่นๆ ได้หมด

ในงานแถลงข่าว ทางผู้บริหาร LG มีการแสดงตัวอย่างการใช้งาน HomeChat โดยการส่งข้อความถามตู้เย็นว่า มีเบียร์เหลือกี่ขวดในตู้ และส่งภาพจากสมาร์ทโฟนผ่านทาง Line ไปที่ทีวีเพื่อชมภาพบนหน้าจอที่ใหญ่กว่า รวมไปถึงถามเครื่องซักผ้าว่า “What are you doing?” หรือถามว่ากำลังทำอะไรอยู่? เครื่องซักผ้าก็จะตอบมาทันทีว่ากำลังปั่นอยู่ เหลืออีกที่นาทีจะซักผ้าเสร็จ

การที่ LG เลือก Line ก็เป็นเพราะ Line ขณะนี้มีผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 300 ล้านคนในปัจจุบัน และยังมีแผนจะขยายให้ถึง 500 ล้านคนภายในปี 2014 นี้ นอกจากนี้ LG ยังมีแผนที่จะขายบริการไปยังแอพพลิเคชั่นอื่นๆ เช่น WhatsApp, WeChat และแอพแชตลักษณะเดียวกันนี้ต่อไป

source: techcrunch