โตชิบา เปิดตัวภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นซีรีย์ Double Circle ฮีโร่แห่งชุมชนอัจฉริยะ

Home / IT News / โตชิบา เปิดตัวภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นซีรีย์ Double Circle ฮีโร่แห่งชุมชนอัจฉริยะ

โตชิบาประกาศเปิดตัวภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นซีรีย์ Double Circle ฮีโร่แห่งชุมชนอัจฉริยะ ภาคภาษาไทย อย่างเป็นทางการ

doublecircle

โตชิบา คอร์ปอเรชั่น (โตเกียว : 6502) ได้ประกาศเปิดตัวภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นซีรีย์ขนาดสั้น เรื่อง Double Circle ภาคภาษาไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งบรรดาแฟนคลับของการ์ตูนแอนิเมชั่นสามารถรับชมได้ผ่านทางโซเชียลมีเดียตั้งแต่วันนี้ และสามารถติดตามชมผ่านระบบสตรีมมิ่งออนไลน์ได้ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

การ์ตูนแอนิเมชั่น “Double Circle” เป็นซีรี่ย์ที่จะออกฉายทางออนไลน์เป็นตอนๆ ซึ่งมีฉากเหตุการณ์เป็นเมืองคาวาซากิ ที่ประเทศญี่ปุ่น (Kawasaki) โดย โตชิบา มุ่งหวังให้เหล่าแฟนๆ ที่ติดตามการ์ตูนแอนิเมชั่นได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวอันแสนสนุก พร้อมๆ กับแนะนำให้รู้จักกับ “ชุมชนอัจฉริยะ” ที่ทางโตชิบาได้วางคอนเซปต์เอาไว้ให้กับเมืองแห่งนี้

การ์ตูนแอนิเมชั่นซีรีย์ “Double Circle” จะเล่าเรื่องผ่าน 2 คอนเซปต์หลัก นั่นคือ การพัฒนาพลังงานที่ไม่มีสิ้นสุด และการสร้างเมืองที่แสนสะดวกสบาย ด้วยฝีมือของเทคโนโลยีข้อมูลสารสนเทศ (ICT) อันทันสมัยของโตชิบา ที่ทำให้เมืองกลายเป็นชุมชนอัจฉริยะ โดยแต่ละตอนนั้น เราจะได้เห็นผู้คนที่อยู่อาศัยในเมืองคาวาซากิ สามารถแปลงร่างเป็น “ฮีโร่” เพื่อต่อสู้กับผู้รุกรานที่จะบุกเข้ามาจากต่างโลกที่แตกต่างจากเมืองของพวกเขาอย่างสิ้นเชิง เรียกได้ว่าเป็นศึกระหว่างโลกยุคใหม่ที่มีชุมชนอัจฉริยะและพลังงานไร้ขีดจำกัด กับ โลกยุคเก่าที่ไม่มีการพัฒนาและไร้ซึ่งชีวิตชีวานั่นเอง

นอกจากนี้ โตชิบายังเปิดศูนย์ชุมชนอัจฉริยะ (Smart Community Center) แห่งใหม่ขึ้นที่ทางตะวันตกของสถานีรถไฟคาวาซากิ เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2556 โดยมุ่งหวังที่จะโปรโมทเมืองคาวาซากิผ่านศูนย์ต้นแบบแห่งการพัฒนาชุมชนอัจฉริยะแห่งนี้

นอกจากการสร้างโลกในจินตนาการด้วยการ์ตูนแอนิเมชั่นซีรีย์แล้ว โตชิบา ยังได้ร่วม ลงนามกับเทศบาลเมืองคาวาซากิอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 10 ตุลาคม 2556 เพื่อพัฒนาและสร้างระบบบริหารจัดการพลังงาน (BEMS) และวางระบบเทคโนโลยีข้อมูลสารสนเทศแบบพิเศษ (ICT) ซึ่งจะช่วยปลุกถนนย่านการค้าของเมืองให้คึกคักยิ่งขึ้นในอนาคต

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามเรื่องราวของการ์ตูนแอนิเมชั่นซีรีย์เรื่อง Double Circle ได้ในหลากหลายช่องทาง ได้แก่ Facebook, Twitter, Google+ และ Tumblr

Facebook : http://www.facebook.com/doublecircle.th
Google+ : https://plus.google.com/u/0/b/115940947527285102266/115940947527285102266/about
twitter: https://twitter.com/doublecircle_th
tumblr: http://doublecircle-th.tumblr.com/

all_1022

ตัวละครในการ์ตูนแอนิเมชั่นซีรีย์ เรื่อง “Double Circle

Asagi: พนักงานผู้รับผิดชอบอยู่ในแผนกพัฒนาชุมชนอัจฉริยะของเมืองคาวาซากิ
Akane: หนึ่งในวิศวกรที่ทำงานให้กับศูนย์ชุมชนอัจฉริยะของโตชิบา
Emu: ชายชาวต่างชาติปริศนาที่อาศัยอยู่ในบ้านเรือเคลื่อนที่
Nanoha: อัจฉริยะด้านไอทีผู้ปราดเปรื่อง
Tama-chan: หญิงสาวผู้มาจากนอกโลก

_A_T_M  _A_J_l02  _G_€01 _i_m_n01_^_}02