ความซวยบังเกิด! ประกัน Dcom ทั้งหมดถือเป็น “โมฆะ” เพราะปิดกิจการ!!

Home / IT News / ความซวยบังเกิด! ประกัน Dcom ทั้งหมดถือเป็น “โมฆะ” เพราะปิดกิจการ!!

บริษัทตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ไอทีชื่อดังในบ้านเราอย่าง Dcom ในที่สุดก็ประกาศปิดตัวลงอย่างเป็นทางการ ทำให้อุปกรณ์ไอทีที่ใช้ประกันของ Dcom จะถูกยกเลิกประกันทั้งหมด!

ประกัน Dcom ทั้งหมดถือเป็น "โมฆะ" เพราะปิดกิจการ!!

พูดถึงแบรนด์ Dcom หลายท่านคงจะคุ้นหูกันดี เพราะว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ในบ้านเรามาช้านาน แต่ล่าสุดทาง Dcom ก็ประสบกับสภาวะขาดทุนจนล้มละลาย ทำให้ต้องประกาศหยุดดำเนินกิจการ ทำให้ประกันของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น 1, 3, หรือ 5 ปี ทั้ง CPU, GPU, RAM, HDD, มอนิเตอร์ หรือปริ๊นเตอร์ทั้งหมด ถือว่าหมดประกันทันที เนื่องจากไม่มีตัวแทนจำหน่ายติดต่อกับทางต่างประเทศ

สำหรับสินค้าไอทีที่มีประกัน Dcom หากสินค้ามีปัญหา ตัวลูกค้าจะต้องติดต่อกับต่างประเทศเอง ซึ่งบางทีอาจจะมีค่าใช้จ่ายแพงกว่าซ่อมเองเสียอีก

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับแบรนด์ที่มีบริษัทอยู่ในประเทศไทย ยกตัวอย่างเช่น Asus หากสินค้าของ Asus ที่มีประกันของ Dcom มีปัญหา สามารถส่งเคลมได้ที่ศูนย์บริการของ Asus ได้เลย และสำหรับสินค้าประกัน Dcom ที่ซื้อจากร้าน J.I.B. ทางร้านจะรับผิดชอบการรับประกันสินค้าทั้งหมด แต่ต้องมี Void ของ J.I.B. เท่านั้น

ความซวยบังเกิด! ประกัน Dcom ทั้งหมดถือเป็น "โมฆะ" เพราะปิดกิจการ!!

อย่างไรก็ตามต้องขอแสดงความเสียใจกันทาง Dcom และลูกค้าที่มีสินค้าประกัน Dcom ด้วยครับผม แฟน MThai มีใครมีสินค้าประกันของ Dcom กันบ้าง

source: JIB, notebookspec