ดีแทค ไตรเน็ต รายงานผลหลังเปิดให้บริการ 3G คุณภาพสูงทั่วประเทศ 1 สัปดาห์

Home / IT News / ดีแทค ไตรเน็ต รายงานผลหลังเปิดให้บริการ 3G คุณภาพสูงทั่วประเทศ 1 สัปดาห์

ดีแทค ไตรเน็ต รายงานผลหลังเปิดให้บริการ 3G คุณภาพสูงทั่วประเทศ 1 สัปดาห์ เหนือกว่าบน 3 โครงข่ายอัจฉริยะ รุกต่อเนื่องเพิ่มแบนด์วิธที่กว้างกว่า

DSC_0561

ดีแทค ไตรเน็ต ปลื้มเปิดใช้บริการมา 1 สัปดาห์ ผลตอบรับการใช้งานราบรื่นจาก 3G บน 3 โครงข่ายอัจฉริยะ พร้อมรุกต่อเนื่องด้วยแบนด์วิธที่กว้างกว่า หลังจากทยอยโอนย้ายลูกค้าตั้งแต่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา สำหรับกลุ่มเงื่อนไขบริการพิเศษต่างๆ อาทิ ลูกค้าที่ใช้บริการข้ามแดนอัตโนมัติ, บริการ Multi SIM และ Group Bill ตลอดจนผู้ที่ใช้แอร์การ์ดและแท็บเล็ต จะสามารถเข้ามาทำเรื่องขอโอนย้ายข้อมูลและเปลี่ยนซิมการ์ดได้ที่ศูนย์บริการดีแทคทุกสาขาตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม ศกนี้ เป็นต้นไป โดยบริษัทฯ จะทยอยส่ง SMS หรือจดหมายแจ้งกำหนดการเปลี่ยนซิมฟรีให้ลูกค้าทราบอีกครั้ง และให้ได้รับความสะดวกมากที่สุด

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ เปิดเผยว่าบริษัทดีแทคต้องขอแสดงความยินดีกับบริษัท ดีแทค ไตรเน็ตด้วย จากการที่ ดีแทค ไตรเน็ตสามารถเปิดให้บริการ 3G ภายใต้คลื่นความถี่ 2.1 GHz และโครงข่าย TriNet ในสัปดาห์แรกผ่านพ้นไปด้วยความราบรื่น โดยบริษัทดีแทค ไตรเน็ตได้เริ่มทยอยดำเนินการโอนย้ายลูกค้าที่ได้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ขอโอนย้ายไป TriNet ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนแล้วประมาณกว่า 3.5 ล้านราย

ดีแทค ไตรเน็ต ณ วันนี้ทำตามความประสงค์ของลูกค้าที่จะมาใช้งานโดยโอนย้ายไปแล้วประมาณ 50,000 ราย ตั้งแต่เริ่ม 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แบ่งสัดส่วนลูกค้าตามการใช้งานเป็น 80% คือพรีเพต และ 20%  โพสต์เพดทั้งนี้ หลังจากกลางสิงหาคมเป็นต้นไป คาดว่าจะเร่งทำตามความประสงค์ลูกค้าได้ย้ายประมาณวันละ 50,000 ราย ซึ่งลูกค้าเกือบทั้งหมดที่ลงทะเบียนแสดงความประสงค์โอนย้ายไม่ต้องเปลี่ยนซิมการ์ด แต่มีลูกค้าราว 7-8 แสนราย จาก 3.5 ล้านรายต้องเปลี่ยนซิม

“ขณะนี้ ลูกค้ามีความประสงค์อยากไปใช้งานเครือข่ายใหม่เร็วๆ แต่ทางดีแทค ไตรเน็ต มีขั้นตอนการคัดเลือกเพื่อให้ประสบการณ์ที่ดีแก่กลุ่มลูกค้าที่แสดงความประสงค์ต้องการใช้งานเข้ามา เช่น พฤติกรรมการใช้งาน อยู่ในพื้นที่บริการหรือไม่ อุปกรณ์รองรับหรือไม่ เป็นต้น”

“TriNet ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ลูกค้าที่ได้ใช้งานแล้วพอใจผลการใช้งานในเชิงตอบรับการไลฟ์สไตล์มากขึ้น เช่น ชอบใช้งานโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น Facebook และ Instagram ก็สามารถโหลดภาพ, ดูไทม์ไลน์, อัพโหลดรูปภาพ หรือวิดีโอได้เร็วขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงการชมวิดีโอ ดูทีวีสดๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น dtac Watchever และ YouTtube ก็เป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้นทั้งนี้ ด้วยจำนวนลูกค้าที่ลงทะเบียนไว้จำนวนมาก และปริมาณหมายเลขที่สามารถดำเนินการโอนย้ายได้ตามข้อกำหนดในแต่ละวัน อาจทำให้ลูกค้าต้องรอนาน อย่างไรก็ดี ดีแทค ไตรเน็ต จะพยายามดำเนินการทยอยโอนย้ายลูกค้าให้ได้รวดเร็วที่สุด” นายปกรณ์ กล่าว

DSC_0584

ดีแทค ไตรเน็ต จะรองรับลูกค้ากลุ่มพิเศษใช้บริการข้ามแดนอัตโนมัติ ด้วย SIM แบบ DUAL IMSI ให้ง่ายต่อการใช้งานข้ามแดนอัตโนมัติ บริษัทดีแทคยินดีอำนวยความสะดวกให้สามารถเข้ามาทำเรื่องขอโอนย้ายข้อมูลและเปลี่ยนซิมการ์ดได้ที่ ศูนย์บริการดีแทคทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม ศกนี้ เป็นต้นไป นอกจากนั้น ลูกค้าที่ใช้บริการ Multi SIM และ Group Bill  ตลอดจนผู้ที่ใช้แอร์การ์ดและแท็บเล็ตนั้น ก็สามารถมาทำเรื่องขอโอนย้ายข้อมูลและเปลี่ยนซิมการ์ดได้ที่ ศูนย์บริการดีแทคทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม ศกนี้ เป็นต้นไป

ดีแทค ไตรเน็ต คาดว่าจะมีลูกค้ามาใช้งานประมาณ 10 ล้านราย ภายในสิ้นปี 2556 นี้ โดยจะเป็นลูกค้าที่มีความประสงค์โอนย้ายมาประมาณ 6 ล้านราย และเป็นลูกค้าซิมใหม่อีกราว 3-4 ล้านราย

ทั้งนี้ เรื่องการทำตลาดนั้น จะมีทั้ง ดีแทค และ ดีแทค ไตรเน็ต โดยสัดส่วนการจำหน่ายซิมการ์ดแบบเติมเงินของดีแทค ไตรเน็ต จะเป็นประมาณ 80% และเป็นดีแทคอีกราว 20% ตามกสทช

นายประเทศ ตันกุรานันท์  กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทดีแทค ไตรเน็ตกำลังเร่งดำเนินการติดตั้ง สถานีฐาน 2.1 GHz  และบริษัทฯ ได้เปิดให้บริการแล้วใน 54 จังหวัด อาทิ กรุงเทพและปริมณฑล พร้อมทั้งเมืองท่องเที่ยวหลักๆ ของประเทศ ซึ่งด้วย TriNet 3 โครงข่ายอัจฉริยะ จะช่วยให้การเชื่อมต่อสัญญาณ เพื่อการใช้งาน เป็นไปอย่างราบรื่น ไร้รอยต่อ ลูกค้าสามารถใช้งานต่อเนื่องบน 3G ได้โดยไม่สะดุด  และสามารถทำให้ลูกค้าของเราได้รับบริการที่มีคุณภาพสูงตลอดการใช้งาน

ปัจจุบัน ดีแทค และ ดีแทค ไตรเน็ต มีสถานีฐาน 3G รวมกันแล้วประมาณ 8,000 สถานีฐาน และจะยังคงขยายพัฒนาสถานีฐานต่อไป ซึ่งจะทำให้ในเดือนตุลาคม บริษัทฯ จะมีสถานีฐาน 3G ทั้งหมดประมาณกว่า 10,000 สถานีฐานทั่วประเทศ สร้างความมั่นใจให้ลูกค้าดีแทคอย่างต่อเนื่อง

“จุดเด่นในส่วนของโครงข่าย ขอยกตัวอย่างเปรียบเสมือนกับมีถนนที่เพิ่มขึ้นในเส้นทางที่ต้องขับรถ เช่น จากเดิม เรามีแค่ 850MHz และ 1800MHz จึงเปรียบเสมือนกับถนนที่มีอยู่แค่ 4 ช่องทาง เมื่อมีรถมากขึ้นในช่วงที่ใช้งานพร้อมกันจะทำให้วิ่งได้ช้าลง เมื่อเข้าสู่ TriNet 3 โครงข่ายอัจฉริยะแล้ว จะเปรียบเสมือนกับขับรถที่วิ่งอยู่บนถนนที่มีช่องการจราจรที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมจาก 4 ช่องทาง เป็น 6 ช่องทาง จึงทำให้รถวิ่งได้สะดวกเพิ่มขึ้น และขับรถใช้ความเร็วได้เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ การใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนต่างๆ ลูกค้าหลายรายจะทราบได้ เช่น การดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นขนาดใหญ่จากเดิมที่ต้องใช้ระยะเวลานาน แต่พอเปลี่ยนมาใช้ TriNet แล้วจะสามารถทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิม” นายประเทศ กล่าวในที่สุด