ออโตเดสก์พร้อมสนับสนุนผู้ผลิตไทยลุย AEC

Home / IT News / ออโตเดสก์พร้อมสนับสนุนผู้ผลิตไทยลุย AEC

ออโตเดสก์ ประเทศไทย จัดงานสัมมนาอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อสนับสนุนและเตรียมความพร้อมวงการอุตสาหกรรมการผลิตของไทยเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในปี พ.ศ. 2558 โดยการจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นปีที่สองแล้วที่ออโตเดสก์ได้มีการนำเอานวัตกรรมของบริษัทซึ่งประกอบไปด้วย CAD, CAE รวมไปถึงโซลูชั่นสำหรับการจัดการข้อมูลและโปรดักส์เดโมมาจัดแสดงในงานอีกด้วย

Autodesk MFG Conference

หนึ่งในไฮไลท์ของงานคือการทำเดโมการพิมพ์ 3 มิติ ซึ่งทางออโตเดสก์เป็นหนึ่งในผู้นำโซลูชั่นทางด้านการออกแบบ 3 มิติ ในระดับแนวหน้าที่รองรับนวัตกรรมใหม่เช่นนี้มาเป็นรายแรกๆ ด้วยซอฟต์แวร์ 123D Catch ของทางออโตเดสก์ จะทำให้นักออกแบบ ผู้ผลิตและมือสมัครเล่น สามารถออกแบบ ตกแต่งและผลิตผลงานที่ทุกคนต้องการได้

DSC01855_s

ภายในงานได้รับเกียรติจากมร.คริส ลี ผู้จัดการฝ่ายขายด้านอุตสาหกรรมประจำภูมิภาคอาเซียนของออโตเดสก์ ร่วมด้วยนายฉัตรชาญ สุทธิพิศาล ผู้จัดการประจำประเทศไทย ออโตเดสก์ ประเทศไทย เป็นผู้ดำเนินงานสัมมนา นอกจากนี้ยังได้มีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีอย่าง มร. ริชาร์ด แบลทเชอร์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์และอุตสาหกรรม ออโตเดสก์ จากแคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา มาให้บรรยายในช่วงโกลบอลเทรนด์และดีไซน์ในอุตสาหกรรมการผลิตอีกด้วย

มร.คริส ลี ได้กล่าวกับผู้เข้าร่วมสัมมนาว่าทางออโตเดสก์มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนความต้องการด้านดีไซน์ของอุตสาหกรรมการผลิตในประเทศไทย ซึ่งออโตเดสก์เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์การออกแบบ 3 มิติ, วิศวกรรม, อุตสาหกรรมและเอ็นเตอร์เทนเม้นท์และมีฐานที่เข้มแข็งในอาเซียน เชื่อว่าประเทศไทยมีศักยภาพด้านอุตสาหกรรมที่เข้มแข็งและจะสามารถก้าวเข้ามาเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในสมาคมอาเซียน (AEC) ปี พ.ศ. 2558 ได้อย่างแน่นอน

มร.ริชาร์ด แบลทเชอร์ได้กล่าวอธิบายถึงคลาวด์คอมพิวติ้งและโมบายแพลทฟอร์มของทางออโตเดสก์ว่าจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงการออกแบบได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นได้อย่างไร ในขณะที่นายฉัตรชาญ สุทธิพิศาลได้กล่าวว่าออโตเดสก์รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่จะช่วยให้อุตสาหกรรมการผลิตของไทยสามารถเข้าถึงทูลซอฟต์แวร์ออกแบบและช่วยให้ผู้ผลิตสามารถลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิตออกสู่ตลาดในขณะเดียวกันก็สามารถพัฒนาโปรดักส์ดีไซน์และคุณภาพได้อีกด้วย

การสัมมนาในครั้งนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ผลิตกว่า 200 บริษัทชั้นนำในประเทศไทย รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมการผลิตของไทยด้วย ออโตเดสก์ยังได้มีการสาธิตผลิตภัณฑ์ล่าสุดอย่างซอฟต์แวร์การใช้ในงานแม่แบบดิจิตอล ที่สามารถช่วยพัฒนาการบูรณาการสำหรับผลิตภัณฑ์, การออกแบบโรงงาน, แนวโน้มของอุตสาหกรรมปัจจุบัน