ทรู บิสิเนส ก้าวล้ำ เปิดตัว 3 คลาวด์โซลูชั่นส์ใหม่ ติดอาวุธให้ลูกค้าธุรกิจ เติบโตพร้อมรับการแข่งขันเสรี

Home / IT News / ทรู บิสิเนส ก้าวล้ำ เปิดตัว 3 คลาวด์โซลูชั่นส์ใหม่ ติดอาวุธให้ลูกค้าธุรกิจ เติบโตพร้อมรับการแข่งขันเสรี

True Business Announcement 002

จากซ้ายไปขวา

1. ดร.ชวพล จริยาวิโรจน์   ผู้จัดการประจำประเทศไทย และ ภูมิภาคอินโดจีน บริษัท วีเอ็มแวร์

2. นายทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ ผู้อำนวยการบริหาร ด้านลูกค้าองค์กรธุรกิจและบริการระหว่างประเทศ

3. นางสาวรัชนี ทีปประสาน ผู้อำนวยการด้านลูกค้าองค์กรธุรกิจ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น จับมือพันธมิตร

4.ดร.ธัชพล โปษยานนท์  ผู้อำนวยการภาคพื้นอาเซียน กลุ่มธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ จำกัด

5. คุณประมุท ศรีวิเชียร  ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ไซแมนเทค (ประเทศไทย) จำกัด

 

กรุงเทพฯ 4 มิถุนายน 2556 – ทรู บิสิเนส ผู้ให้บริการสื่อสารและโซลูชั่นครบวงจรสำหรับลูกค้าธุรกิจ จับกระแสความแรงเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง เปิดตัว 3 คลาวด์ โซลูชั่นส์ ใหม่ iMeeting, iCatalog และ iDirectory ติดปีกให้องค์กรธุรกิจทำงานได้คล่องตัว ฉับไว ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ เพียงออนไลน์บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต WiFi และ 3G พร้อมจับมือพันธมิตรชั้นนำในวงการไอที ยกระดับคุณภาพบริการคลาวด์โซลูชั่นสู่มาตรฐานสากล 

True Business Announcement 002

นายทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ ผู้อำนวยการบริหาร ด้านลูกค้าองค์กรธุรกิจและบริการระหว่างประเทศ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า แนวโน้มการใช้เทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง ในภาคธุรกิจเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความโดดเด่นของคลาวด์ คอมพิวติ้ง ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพและคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งระบบการสื่อสารที่ทันสมัยขององค์กรจะช่วยสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ลดค่าใช้จ่ายและการลงทุนในระบบไอทีขององค์กร  ทรู บิสิเนส จึงพัฒนา “คลาวด์ โซลูชั่นส์” เพื่อเป็นทางเลือกบริการสื่อสารรูปแบบใหม่สำหรับองค์กรธุรกิจ ให้ได้ใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้งอย่างเต็มประสิทธิภาพ และด้วยความแข็งแกร่งของกลุ่มทรู ผู้นำ คอนเวอร์เจนซ์ ทำให้ทรูมีบริการบนคลาวด์ คอมพิวติ้ง ที่หลากหลายและครบวงจร ทั้งระดับ Infrastructure as a Service (IaaS) และ Software as a Service (SaaS)

นางสาวรัชนี ทีปประสาน ผู้อำนวยการด้านลูกค้าองค์กรธุรกิจ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า คลาวด์ โซลูชั่นส์ เพิ่มศักยภาพและความคล่องตัวให้สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในสำนักงาน (Office Anywhere) โดย ทรู บิสิเนส ได้พัฒนา “คลาวด์ โซลูชั่นส์” ให้ลูกค้าเลือกใช้งานได้ตามความต้องการถึง 3 โซลูชั่น ได้แก่ iMeeting โซลูชั่นเพื่อการประชุมออนไลน์ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ประชุมได้ผ่านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์, iCatalog โซลูชั่นด้านการตลาดและการขาย และ iDirectory โซลูชั่นด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล ช่วยให้การค้นหาข้อมูลพนักงานในองค์กรเป็นเรื่องง่าย โดยลูกค้าสามารถใช้บริการคลาวด์ โซลูชั่นส์ ผ่านบริการทรูมูฟ เอช 3G+ ที่ดีที่สุดและครอบคลุมมากที่สุด พร้อมกับมี WiFi ที่ครอบคลุมกว่า 100,000 จุดทั่วประเทศ และบนเครือข่าย 4G LTE ที่กำลังขยายเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง

พร้อมกันนี้ ทรู บิสิเนส ยังร่วมกับเหล่าพันธมิตรชั้นนำในวงการไอที ในการพัฒนาคลาวด์ โซลูชั่นส์ และยกระดับคุณภาพบริการที่ได้มาตรฐานสากล ไม่ว่าจะเป็น บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ จำกัด, บริษัท วีเอ็มแวร์ และ บริษัท ไซแมนเทค (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งล้วนเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง ระดับโลก นอกจากนี้ ระบบคลาวด์
คอมพิวติ้ง ยังติดตั้งอยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์ของทรู ไอดีซี ซึ่งเป็นศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ที่ได้มาตรฐานสากล
มีระบบความปลอดภัยของข้อมูลสูง และมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับทรู อินเทอร์เน็ต ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของประเทศ ทำให้สามารถส่งผ่านข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และพร้อมรองรับใช้งานได้เต็มที่ ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่า จะได้ใช้บริการคลาวด์ โซลูชั่นส์ ที่มีระบบความปลอดภัยด้านไอทีประสิทธิภาพสูง และพร้อมตอบสนองความต้องการใช้งานได้ตรงใจ
ด้วยคุณภาพบริการระดับสากล

“ทรู บิสิเนส มั่นใจว่า บริการ คลาวด์ โซลูชั่นส์ ที่ได้พัฒนาขึ้นในครั้งนี้ จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าองค์กร และช่วยเพิ่มศักยภาพการดำเนินธุรกิจขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทรู บิสิเนส ยังคงมุ่งมั่นพัฒนา คลาวด์ โซลูชั่นส์ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างสรรค์บริการที่หลากหลายสำหรับทุกความต้องการใช้งานของลูกค้าองค์กรในทุกประเภทธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างศักยภาพ
การแข่งขันขององค์กรธุรกิจไทยให้เติบโตพร้อมรับการแข่งขันเสรีในอนาคต” นายทรงธรรม กล่าวสรุป

************************************ 

True Business Announcement 001 True Business Announcement 003 True Business Announcement 004 True Business Announcement 001