Brocade เปิดตัวโซลูชั่นประสานงานแฟบริกแบบออนดีมานด์สำหรับ OpenStack

Home / IT News / Brocade เปิดตัวโซลูชั่นประสานงานแฟบริกแบบออนดีมานด์สำหรับ OpenStack

บริษัท โบรเคด (Nasdaq: BRCD) ประกาศเดินหน้าสนับสนุนความริเริ่มมาตรฐาน OpenStack และมุ่งมั่นสนับสนุนโซลูชั่นมาตรฐานเน็ตเวิร์กระบบเปิดสำหรับบริษัทเอ็นเตอร์ไพรซ์และบริษัทผู้ให้บริการเซอร์วิสไอที ด้วยการเปิดตัวปลั๊กอินแฟบริก Brocade® VCS® ใหม่ที่นำเสนอสมรรถนะการทำโพรวิชั่นที่ทรงพลังในแบบออนดีมานด์ในระบบคลาวด์ที่ใช้งานมาตรฐาน OpenStack

lshjchna

ปลั๊กอิน Brocade VCS ที่เปิดตัวเป็นคอมโพเนนท์ในซอฟต์แวร์รีลีสเวอร์ชั่น OpenStack Grizzly จะช่วยขยายขอบเขตการใช้งานเทคโนโลยีแฟบริก Brocade VCS ออกไปด้วยขีดความสามารถของการทำระบบเน็ตเวิร์กอัตโนมัติ พร้อมด้วยประสิทธิภาพและความยืดหยุ่น ที่มาพร้อมกับความสะดวกในการทำโพรวิชั่นที่มาพร้อมกับ OpenStack ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ทางลูกค้าผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการความจุเน็ตเวิร์กและเซอร์วิสต่างๆ ที่มีในศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ระบบคลาวด์ได้อย่างรวดเร็วกว่าสถาปัตยกรรมระบบแบบเดิมและโปรแกรมทูลการทำโพรวิชั่นแบบเก่า โดยโซลูชั่นนี้จะเป็นคอมโพเนนท์ที่สำคัญ ในแนวคิดเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์แบบ “On-Demand Data Center™” ของโบรเคด ที่เป็นแนวคิดใหม่ในแบบครบวงจรสำหรับสถาปัตยกรรมเน็ตเวิร์กที่พร้อมปรับขยายและเน้นการทำงานด้วยระบบอัตโนมัติสูงในอนาคต

“ประโยชน์ของการติดตั้งใช้งาน ระบบคลาวด์ที่ใช้ภายในบริษัท หรือคลาวด์สาธารณะที่ใช้งานมาตรฐาน OpenStack ก็คือ ช่วยให้ลูกค้ามีความยืดหยุ่นสูงสุดและควบคุมการทำโพรวิชั่นของคอมโพเนนท์ต่างๆ ในการใช้งานสถาปัตยกรรมคลาวด์แบบเปิด” จอห์น อิกอวิช ประธานบริษัท Rackspace Private Cloud กล่าว“บริษัทที่นำหน้าด้านนวัตกรรมอย่างโบรเคด ที่มุ่งเน้นสนับสนุนแนวคิดการใช้งานระบบเปิด ได้ช่วยให้ลูกค้าผู้ใช้งานสามารถใช้ประโยขน์ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยจากการลงทุนด้านไอทีได้โดยไม่เจอปัญหาเสี่ยงจากการผูกระบบไอทีหรือเทคโนโลยีที่ต้องใช้งาน”

นอกจากการนำเสนอปลั๊กอินสำหรับแฟบริก Brocade VCS ในครั้งนี้ ทางโบรเคดยังได้ก้าวสู่ความเป็นผู้นำในชุมชนนักพัฒนาเทคโนโลยี OpenStack ด้วยการนำเสนอแบบพิมพ์เขียวด้านไฟเบอร์แชนแนล (Fibre Channel) สำหรับเน็ตเวิร์กสตอเรจ และด้วยการเปิดตัวเฟรมเวิร์กสำหรับการจัดการโซนในไฟเบอร์แชนแนล เท่ากับว่าโบรเคดได้ช่วยให้ลูกค้าผู้ใช้งานในการหันมาใช้ OpenStack โดยวางใจได้ว่าอุปกรณ์ที่ลงทุนไปกับ Fibre Channel ของระบบ Storage Area Networks (SANs) จะยังคงทำงานได้ในการใช้สถาปัตยกรรมระบบคลาวด์

“ปัจจุบัน โบรเคดคือผู้ผลิตอุปกรณ์เน็ตเวิร์กเพียงรายเดียว ที่มีโซลูชั่นที่ใช้งานกับ OpenStack ได้ พร้อมด้วยขีดความสามารถในการใช้งานแฟบริกขั้นสูงที่ซัพพอร์ตโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ที่ปรับขยายและรองรับระบบคลาวด์ได้” เจสัน โนเล็ต รองประธานกลุ่มธุรกิจระบบเน็ตเวิร์กดาต้าเซ็นเตอร์ บริษัทโบรเคด กล่าว “นอกเหนือจากการรองรับการใช้งาน OpenStack ในโปรดักต์ของโบรเคดที่ช่วยเร่งการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ และปูทางไปสู่เป้าที่หวังไว้ในเรื่องศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์แบบออนดีมานด์แล้ว โบรเคดยังได้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในชุมชนผู้พัฒนา OpenStack โดยมีบทบาทเป็นผู้นำในด้านการผลักดันนวัตกรรมหลายด้านของกรอบเฟรมเวิร์กนี้ เช่น การเพิ่มการทำโพรวิชั่น SAN ในไฟเบอร์แชนแนล ให้กับ OpenStack เป็นต้น”

ก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ทางบริษัท Red Hat ได้ประกาศว่า โบรเคดคือสมาชิกด้านเน็ตเวิร์กของโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ OpenStack ของ Red Hat โดยมีเป้าหมายที่จะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ของเฟรมเวิร์ก OpenStack อย่างต่อเนื่องต่อไป

“สถานะสมาชิกด้านเน็ตเวิร์กของโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ OpenStack ของ Red Hat และการสนับสนุนเชิงพาณิชย์อื่นๆ คือย่างก้าวที่สำคัญในการมุ่งไปสู่การสร้างเครือข่ายที่แข็งแกร่งและเร่งการตอบรับใช้งาน Red Hat OpenStack ในกลุ่มลูกค้า” ไมค์ เวิร์นเนอร์ ผู้อำนวยการอาวุโสเครือข่ายใช้งาน OpenStack บริษัท Red Hat กล่าว พร้อมเสริมว่า “ความรู้ความชำนาญและนวัตกรรมด้านเน็ตเวิร์กของโบรเคด คือส่วนเสริมที่สำคัญสู่วิสัยทัศน์ด้านเทคโนโลยีร่วมกันของเรา”

คำประกาศในครั้งนี้ได้แสดงถึงความมุ่งมั่นของโบรเคดที่มีต่อชุมชน OpenStack อย่างต่อเนื่องตลอดมา และตอกย้ำความตั้งใจในการทำให้เทคโนโลยีทั้งหมดของโบรเคดที่เกี่ยวกับศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ ให้สามารถทำงานประสานร่วมกันอย่างเต็ม ที่กับเฟรมเวิร์ก OpenStack และนอกเหนือจากการเป็นพาร์ตเนอร์กับทาง Red Hat แล้ว โบรเคดยังได้เป็นพาร์ตเนอร์กับบริษัทอื่นๆเช่น Rackspace และ Piston Cloud เพื่อร่วมกันนำเสนอ OpenStack ในระดับเชิงพาณิชย์พร้อมด้วยการซัพพอร์ตด้านบริการอย่างเต็มโซลูชั่นสู่ตลาดไอทีเช่นกัน

ปลั๊กอินสำหรับ Brocade VCS มีนำเสนอแล้วในขณะนี้ที่ OpenStack Grizzly และกำลังอยู่ในระหว่างการรับรองรองมาตรฐานใช้งานอย่างเป็นทางการกับการใช้ Rackspace Private Cloud

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูที่ www.brocade.com/ondemand