เปิดตัว SAP HANA Enterprise Cloud ตอบโจทย์การใช้งานฉับไว คุ้มค่าการลงทุน

Home / IT News / เปิดตัว SAP HANA Enterprise Cloud ตอบโจทย์การใช้งานฉับไว คุ้มค่าการลงทุน

เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั่วโลก เอสเอพี ประกาศเปิดตัว SAP HANA® Enterprise Cloud service เพื่อให้องค์กรมีตัวเลือกในการใช้งานใหม่ที่จะได้รับการทำงานที่ทันท่วงทีจากนวัตกรรมของ SAP HANA® โดย SAP HANA Enterprise Cloud นี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ล่าสุดจากเอสเอพีที่ได้แนะนำตัวเลือกใหม่ในการให้บริการลูกค้าที่เลือกใช้ SAP HANA ในการทำงานควบคู่ไปกับ SAP® ERP, SAP® CRM และ SAP NetWeaver® Business Warehouse โดยบริการการจัดการรูปแบบคลาวด์นี้ องค์กรธุรกิจจะสามารถได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างทันท่วงที มีความยืดหยุ่น ไม่ซับซ้อน ควบคู่กับการลดต้นทุน และได้รับความน่าเชื่อถือจากองค์กรสมัครชั้นนำของโลกผู้ให้บริการซอฟต์แวร์

pzuv9yv0

จากการเปิดตัว SAP Business Suite core applications powered by SAP HANA เมื่อปีก่อนหน้านี้ ซึ่งขณะนี้ได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างกว้างขวางทั่วโลก ลูกค้าทั่วโลกต่างตระหนักถึงคุณค่าของการทำงานขององค์กรของพวกเขาในรูปแบบ ‘เรียลไทม์’ และเมื่อเร็วๆนี้ องค์กรจำนวนมากได้เห็นประโยชน์และก้าวเข้าสู่การทำงานในรูปแบบคลาวด์ ทั้งนี้เอสเอพีได้คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ของการรวมตัวกันระหว่างคลาวด์ที่เป็นนวัตกรรมชั้นนำเข้ากับประสิทธิภาพการทำงานของ SAP HANA ในรูปแบบที่เรียบง่ายและทรงพลัง

มร.ดอน วิททิงตัน ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูง บริษัท ฟลอริดา คริสตัล ผู้ผลิตน้ำตาลชั้นนำในทวีปอเมริกาเหนือ กล่าวว่า “เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เป็นรายแรกในการใช้งานโซลูชั่น SAP ERP และ SAP NetWeaver BW powered by SAP HANA ผ่านทาง SAP HANA Enterprise Cloud ในฐานะที่ฟลอริดา คริสตัล เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การขยายตัวเชิงรุกทั่วโลก จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งที่เราต้องปรับใช้แอพพลิเคชั่นจาก SAP HANA ผ่านทางรูปแบบคลาวด์ เรามีการทำงานร่วมกับเอสเอพีได้เร็วเทียบเท่ากับโปรแกรม Excel ในรูปแบบเดิมๆ และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเคลื่อนย้ายแอพพลิเคชั่นสู่รูปแบบคลาวด์ในระยะเวลาเพียง 2 เดือน ทั้งนี้เราได้สัมผัสประสบการณ์การทำงานที่ไม่น่าเชื่อและค่าใช้จ่ายที่ลดลงหลังจากที่ได้เลือกใช้ SAP HANA โดยธุรกิจของเราจะยังคงรุดหน้าและสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องกับเอสเอพี”

ดร.วิชอล สิกกา คณะกรรมการบริหารและหัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีและนวัตกรรม บริษัท เอสเอพี กล่าวว่า “SAP HANA Enterprise Cloud เกิดจากความต้องการของลูกค้าที่เราได้เห็นตั้งแต่ครั้งแรกที่เปิดตัว HANA ซึ่งที่ลูกค้าต้องการตัวเลือกมากขึ้นในการเพิ่มมูลค่าจากการใช้ประโยชน์จาก SAP HANA โดยเราได้นำเสนอให้ SAP HANA Enterprise Cloud สามารถทำงานได้อย่างทันท่วงทีโดยไม่มีข้อแม้ ลดความซับซ้อน และขยายขีดการทำงานให้กับ SAP HANA รองรับภารกิจขององค์กรผ่านทางรูปแบบคลาวด์”

เปิดกลยุทธ์ “open + us”:
เอสเอพีมีแผนในการนำเสนอ SAP HANA Enterprise Cloud ร่วมกับคู่ค้าในกลยุทธ์ “open + us” ด้วยการบริหารจัดการของผู้ให้บริการที่จะนำเสนอ HANA Enterprise Cloud จากศูนย์ข้อมูลของพวกเขา เพิ่มเติมจากศูนย์ข้อมูลของเอสเอพีที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก SAP ของตัวเองหลายศูนย์ข้อมูลทั่วโลกรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SAP HANA Enterprise Cloud ในโปรแกรม SAP® PartnerEdge® จะเปิดเผยอย่างเป็นทางการให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรในงานSAPPHIRE® NOW ณ เมืองออลันโด รัฐฟลอริดา ในวันที่ 14-16 พฤษภาคม 2556 นี้

ไดแอน ไบรแอนท์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของระบบศูนย์ข้อมูลและระบบเชื่อมต่อ บริษัท อินเทล กล่าวว่า “SAP HANA Enterprise Cloud ที่ทำงานบน Intel Xeon processor E7 จะถูกนำเสนอสู่ลูกค้าได้มีโอกาสในการปรับใช้โซลูชั่นเพื่อขับเคลื่อนองค์กรด้วย SAP HANA ในรูปแบบคลาวด์อย่างง่ายดาย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการร่วมมือกับเอสเอพีในการนำ SAP HANA Enterprise Cloud เสนอต่อลูกค้าจะได้รับความปลอดภัยและน่าเชื่อถือในการทำงาน

เส้นทางสู่คลาวด์:
เอสเอพีแนะนำขั้นตอนง่ายๆสำหรับลูกค้าในการตระหนักถึงประโยชน์ของ SAP HANA Enterprise Cloud โดยเริ่มจากเลือกซอฟแวร์ที่ถูกลิขสิทธิ์ของ SAP Business Suite, SAP HANA, SAP NetWeaver Business Warehouse จากเอสเอพีหรือคู่ค้าที่ผ่านการรับรอง หลังจากนั้นลูกค้าก็จะสามารถทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ในการเริ่มใช้งาน:

• มีส่วนร่วมกับผู้เชี่ยวชาญของเอสเอพี เพื่อการได้รับบริการคำปรึกษาและการประเมินที่ครอบคลุม เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการย้ายฐานข้อมูลสู่ SAP HANA Enterprise Cloud
• เลือกใช้บริการ SAP on Onboarding and Migration services
• และท้ายสุดกับการสมัครสมาชิกรายเดือนสำหรับการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานของระบบการทำงานแบบคลาวด์ โดยค่าบริการจะขึ้นอยู่กับขนาดของข้อมูลและการประยุกต์ใช้งาน
รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคู่ค้าและผู้ใช้แรกของ HANA Enterprise Cloud และรายละเอียดเพิ่มเติมของโซลูชั่นนี้จะเปิดเผยอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้าภายในงาน SAPPHIRE NOW.

อีเว้นท์ต่อไปของเอสเอพี: SAPPHIRE® NOW
ภายในงาน SAPPHIRE® NOW ณ เมืองออลันโด รัฐฟลอริดา ในวันที่ 14-16 พฤษภาคม 2556 นี้ เอสเอพีจะนำเสนอโซลูชั่นต่างๆแก่ลูกค้า พันธมิตรทางการค้า พร้อมทั้งได้มีโอกาสพบปะกับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานจากทั่วโลก โดยจะมีการเชื่อมต่อแบบเรียลไทม์กับผู้เข้าร่วมงานทั่วโลกผ่าน state-of-the-art broadcast studios ประสบการณ์ออนไลน์ล่าสุดของสื่อสังคมออนไลน์ แต่ไม่ว่าคุณจะเข้าร่วมงานในรูปแบบใด คุณจะได้รับทราบข้อมูลเชิงลึก กลยุทธ์ และโซลูชั่นที่จะช่วยให้องค์กรธุรกิจของคุณรุดหน้าได้ด้วยตัวช่วยจากเอสเอพี

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sapphirenow.com ,ฟอลโล่บนทวิตเตอร์ @SAPPHIRENOW และ www.news-sap.com