LG Optimus G มิติใหม่ของสมาร์ทโฟนเพื่อชีวิตที่ไร้ขีดจำกัด

Home / IT News / LG Optimus G มิติใหม่ของสมาร์ทโฟนเพื่อชีวิตที่ไร้ขีดจำกัด

ชีวิตที่เร่งรีบและกิจกรรมที่รัดตัวของหนุ่มสาวในยุคดิจิตอล คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทช่วยให้ชีวิตของคนยุคนี้สะดวกสบายง่ายมากขึ้นเพียงใด 

เฟย์-อรชุมา-ดุรงค์เดช-1

อย่างเซเลบริตี้สาวสวยนักธุรกิจ ผู้บริหารบริษัทนำเข้าน้ำแร่ธรรมชาติแบรนด์ Iceland และทายาทธุรกิจระบบน้ำครบวงจร MAZUMA เฟย์ อรชุมา ดุรงค์เดช เล่าถึงประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนว่า “ด้วยความที่เฟย์เป็นผู้หญิง เราก็ต้องรักของสวยๆ งามๆ ดังนั้น ปัจจัยแรกที่จะคำนึงถึงในการเลือกซื้อของสักอย่างคือ ดีไซน์ โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าติดตัวเราไปทุกที่ ทุกเวลา สมาร์ทโฟนที่ถูกใจเฟย์จะต้องมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ สวย บาง มีน้ำหนักเบา และต้องพกพาสะดวก”

สาวเฟย์ยังเล่าถึงเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกสมาร์ทโฟนสักเครื่องเพิ่มเติมว่า “ด้วยชีวิตประจำวันที่ต้องบริหารจัดการทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวเองนั้น สมาร์ทโฟนที่เฟย์เลือกต้องมาพร้อมฟีเจอร์และฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบมัลติทาสก์กิ้งของเฟย์ได้เป็นอย่างดี เฟย์ชอบสมาร์ทโฟนที่เราสามารถเปิดโปรแกรมการทำงานได้พร้อมๆกันหลายโปรแกรมโดยเครื่องไม่สะดุด มีฟีเจอร์ที่รองรับการทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน มี QSlide ที่ช่วยให้การติดต่อสื่อสารของเฟย์ง่ายขึ้น เช่น เฟย์สามารถเช็คเมล์งาน หรือดูคลิปจากยูทูป พร้อมๆกับแชทตอบเพื่อนใน Whatsapp หรือ Line ได้ทันทีโดยไม่ต้องปิดโปรแกรมนั้นๆ Dual Screen Dual Play ช่วยให้เฟย์สะดวกในการเชื่อมต่อพรีเซ็นเทชั่นเข้ากับจอมอนิเตอร์ได้ทันทีเมื่อต้องประชุม และยิ่งมีฟังก์ชั่น Time Catch Shot ให้บันทึกภาพช็อตเด็ดก่อนกดชัตเตอร์ เฟย์สามารถเลือกภาพที่ถูกใจที่สุด ให้ได้แชร์ภาพสวยประทับใจลงใน Instragram รวมถึงโปรแกรม QuickMemo ที่ให้เราสามารถจดบันทึกข้อความ หรือแต่งภาพและแชร์ได้ทันที เรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเฟย์ได้อย่างลงตัวจริงๆ”

เนม-ปราการ-ไรวา-3

ทางด้านหนุ่มเนม ปราการ ไรวา นักร้องนำสุดฮอตจากวง Getsunova เจ้าของบทเพลง ‘ไกลแค่ไหนคือใกล้’ ที่ได้รับความนิยมมากในขณะนี้ นอกจากจะมีงานด้านดนตรีที่รักแล้ว ยังเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Hokuto และผู้บริหารร้านอาหาร Patio ในเครือ S&P ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเขาว่า “ผมเป็นคนชอบงานดีไซน์และมีสไตล์ที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร พร้อมกับมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เพราะการทำงานทั้งด้านดนตรีและแฟชั่น ทำให้ผมต้องคอยอัพเดทเทรนด์ เพื่อหาแรงบันดาลใจอยู่เสมอ แต่ด้วยตารางงานที่ค่อนข้างแน่นในแต่ละวัน สมาร์ทโฟนจึงมีบทบาทสำคัญอย่างมาก เรียกว่าเป็นอุปกรณ์คู่กายที่ต้องช่วยจัดการเกือบทุกเรื่อง”

“ผมชอบสมาร์ทโฟนที่มีฟังค์ชั่นการทำงานที่ชาญฉลาดอย่าง Wise Ringtone ที่สามารถปรับเสียงเรียกเข้าให้ดังเบาตามสภาพแวดล้อมได้เองโดยอัตโนมัติ เรียกว่าช่วยให้ผมไม่พลาดทุกการติดต่อ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Icon Personalizer ที่ให้ผมปรับแต่งทั้งขนาด และรูปแบบของไอคอนของแต่ละแอพพลิเคชั่นได้ในสไตล์ของตัวเอง และที่ตอบโจทย์ผมมากๆ ก็คงเป็นเรื่องของกล้องที่มีความละเอียดสูง สามารถบันทึกภาพได้เหมือนจากกล้องวิดีโอจริงๆ โดยเฉพาะถ้ามีฟังก์ชั่นอย่าง Live Zooming ที่สามารถซูมภาพขณะถ่ายวิดีโอถึง 5 เท่ายิ่งโดนใจใหญ่ เพราะส่วนตัวผมชอบให้ทีมงานถ่ายคลิปตอนเล่นคอนเสิร์ตเพื่อกลับมาเช็คทีหลังว่าเราแสดงได้ดีหรือยัง รวมถึงอัพโหลด หรือแชร์ขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์ค อย่าง Youtube Channel ของวงได้ทันที แล้วถ้ายิ่งมีจอภาพคมชัด ให้สีที่สมจริง รู้สึกสบายตาแม้รับชมเป็นระยะเวลานานจะยิ่งถูกใจมากเป็นพิเศษ สำหรับผมแค่มี สมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ก็ไม่ต้องการแก็ดเจ็ตอื่นๆ แล้วครับ”

เมื่อดีไซน์ผสานกับประสิทธิภาพการทำงานอย่างเหนือชั้นของ แอลจี Optimus G ก็ช่วยเปลี่ยนชีวิตที่ยุ่งยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ได้อย่างลงตัว