8 แอพเด็ด! ไม่โหลดไม่ได้แล้ว สำหรับสงกรานต์นี้

Home / IT News / 8 แอพเด็ด! ไม่โหลดไม่ได้แล้ว สำหรับสงกรานต์นี้

ได้เวลาของการหยุดพักผ่อนเพื่อฉลองปีใหม่ไทยในช่วงวันหยุดสงกรานต์กันแล้ว! หลายคนใช้ช่วงเวลานี้อยู่กับครอบครัว ออกไปแฮงเอาท์กับกลุ่มเพื่อน หรือท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ  วันนี้ ไมโครซอฟท์ มี 8 แอพพลิเคชั่นเด็ดๆ โดนๆ ที่ไม่โหลดไม่ได้แล้ว ! มาแนะนำให้ทุกคนได้ดาวน์โหลดกันไว้บนโทรศัพท์มือถือหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ เพื่อเพิ่มสีสันความสนุกสนานและเป็นประโยชน์ในช่วงวันหยุดสงกรานต์นี้ โดยแอพเหล่านี้ เป็นแอพที่ไมโครซอฟท์ได้คัดเลือกจากแอพที่มีอยู่นับพันแอพใน วินโดวส์ สโตร์ มาแนะนำ 

สร้างสรรค์ภาพสุดเก๋

ว่ากันว่าสามสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการรับประทานอาหาร คือ ช้อน ส้อม และกล้อง !  ถ้าหากไม่ได้แชร์ภาพอาหารที่น่าทานต่างๆ เหล่านั้น ให้บรรดาเพื่อนๆ ในโซเชียล มีเดียได้ชม คงเป็นไปไม่ได้ เพิ่มสีสันและความพิเศษในการรับประทานอาหารของคุณให้สนุกสนานยิ่งขึ้น ด้วย

Ciel  

  • Ciel แอพ บน วินโดวส์ โฟน 8 ที่ระบุพิกัดของคุณพร้อมแสดงสภาพภูมิอากาศขณะนั้น มีรูปแบบให้คุณได้เลือกตกแต่งภาพมากกว่า 10 สไตล์ พร้อมแชร์ภาพถ่ายสุดเก๋ของคุณให้เพื่อนบนเฟซบุ๊ค และเช็คอินผ่าน Foursquare ได้อย่างง่ายดาย 

 Volet1

  • Volet แอพ สำหรับ วินโดวส์ โฟน 8 ที่ช่วยให้คุณครีเอทภาพ collage สวยๆ พร้อมแต่ง filter และ effect ลูกเล่นเก๋ๆ โดยสามารถพิมพ์ข้อความลงไปได้ คุณยังสามารถแชร์ภาพอวดเพื่อนๆ ของคุณได้ทันทีบนเฟซบุ๊ค 

วางแผนการเดินทาง

อยากไปเที่ยว แต่ไม่รู้จะไปไหนดี? ลองโหลดแอพเหล่านี้ไว้ จะช่วยให้คุณแพลนทริปการเดินทางของคุณได้อย่างง่ายดาย

 ThaiFLight

  • Thai Flight แอพสำหรับ วินโดวส์ 8 ที่เรียบง่ายแต่ทรงพลัง เพราะสามารถช่วยค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับรอบเที่ยวบินการเดินทาง และช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากสายการบินหลักๆ ในประเทศ        โดยสามารถเลือกเที่ยวบิน เปรียบเทียบจากราคา เวลาการออกเดินทาง หรือจากสายการบิน       ได้อย่างง่ายดาย ส่วนราคาตั๋วเครื่องบินที่ระบุไว้เป็นราคาสุทธิซึ่งรวม ค่าภาษีสนามบิน ค่าธรรมเนียมของสายการบิน และ VAT แล้ว 

 AmazingTH1

  • แอพ Amazing Thailand บน วินโดวส์ โฟน 8 โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้แนะนำสถานที่ที่น่าสนใจในประเทศไทย รวมถึงที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว กิจกรรม และเทศกาลต่างๆ ไว้อย่างเสร็จสรรพในแอพเดียว โดยข้อมูลต่างๆ ในแอพนี้ได้เชื่อมโยงกับ contact ของผู้ใช้ แผนที่ มือถือ และระบบจีพีเอส อีกด้วย 

อิ่มอร่อยในวันหยุดสงกรานต์กับแอพทำอาหารเก๋ๆ

วันหยุดยาวทั้งทีต้องหาที่กินใหม่ๆ ให้ชีวิตไม่จำเจ ลองโหลดแอพเกี่ยวกับอาหารที่เราเลือกสรรมาใช้ รับรองได้ว่าเปิดปุ๊ปหิวปั๊ปทันที

 ThaiFood

  • จากประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนานในการทำอาหารของเชฟ อาร์ท แอพ Thai Food by Chef Art บน วินโดวส์ 8 จึงเต็มไปด้วยสูตรอาหารไทยจานเด็ดที่บอกส่วนผสม และวิธีการทำเป็นขั้นตอน ให้คุณได้ลองทำเซอร์ไพรส์คนในครอบครัวในช่วงวันหยุดได้อย่างง่ายดาย 

 BuffetThailand2

  • หากคุณไม่ชอบการทำอาหาร คุณก็ยังอิ่มอร่อยได้กับแอพ Buffet Thailand บนวินโดวส์ 8 ที่ช่วยหาร้านอาหารบุฟเฟต์ที่ดีที่สุด โดยระบุชื่อร้าน เบอร์โทร สถานที่ และบรรยายลักษณะร้านอาหารอย่างละเอียด โดยสามารถวางแผนล่วงหน้าเพื่อไปร้านอาหารโดยเพิ่มชื่อร้านไว้บนปฏิทินของคุณได้ 

Wongnai3 Wongnai2

  • Wongnai (วงใน) แอพบนวินโดวส์ โฟน 8 จะช่วยหาร้านอาหารรอบตัวคุณจาก database ร้านอาหารมากกว่า 100,000 ร้านที่มีอยู่ทั่วกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ได้รีวิวดีที่สุดแถวทองหล่อ หรือร้านอร่อยเด็ดล่าสุดในเยาวราช ส่วนลดร้านอาหารสำหรับสมาชิก ทุกอย่างจะอยู่บนมือถือคุณ นอกจากค้นหาร้านอาหารแล้ว คุณยังสามารถอ่านรีวิวพร้อมดูรูปจากคนที่ไปทานจริง เช็คร้านล่าสุดที่เพื่อนไปทานมา  โพสรูปอาหาร      น่าทานที่อยู่ตรงหน้าให้เพื่อนอิจฉาเล่น หรือเขียนรีวิวให้กับร้านที่คุณประทับใจที่เพิ่งไปทานมาผ่านทางแอพได้เลย ! และยังสามารถค้นหาร้านอาหารที่อยู่ใกล้คุณด้วยแผนที่ที่ใช้ GPS 

พักผ่อน ดูบอลที่บ้าน 

คอบอลไม่ควรพลาด  แอพสำหรับคอฟุตบอลทั้งหลายที่ไม่อยากไปเล่นน้ำ สามารถนอนดูการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น  English Premier League หรือ Champions League แนะนำให้โหลดแอพนี้ด่วน !

Goal.com3 Goal.com1

  • Goal.com แอพ สำหรับวินโดวส์ โฟน 8 ที่อัพเดตข่าวสารและความเคลื่อนไหวล่าสุดในวงการฟุตบอล อาทิ บทสัมภาษณ์พิเศษ ข่าวซุบซิบ ผลการแข่งขันล่าสุด และอีกมากมาย ไม่ว่าจะที่ไหนอย่างไร Goal.com จัดหามาเสิร์ฟคอบอลอย่างครบครัน ครอบคลุมการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นแมชต์ใหญ่ แมชต์เล็ก หรือแม้แต่ทัวร์นาเมนท์สำคัญๆ ในต่างประเทศ 

อย่ารอช้า รีบดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเด็ดเหล่านี้มาไว้ในครอบครองได้ที่เว็บไซด์ http://www.windowsphone.com/th-th/store   สำหรับ Windows® Phone และเว็บไซด์   http://windows.microsoft.com/th-th/windows-8/apps  สำหรับ Windows® 8