ยอดผู้ใช้ “Baidu PC Faster” ทะลุ 3 ล้าน หลังอัพเกรดครั้งใหญ่ ปล่อยฟีเจอร์ใหม่เพียบ

Home / IT News / ยอดผู้ใช้ “Baidu PC Faster” ทะลุ 3 ล้าน หลังอัพเกรดครั้งใหญ่ ปล่อยฟีเจอร์ใหม่เพียบ

PCF v 3 0 copy

กรุงเทพ,10 เมษายน 2556 —“Baidu PC Faster” เปิดเผยยอดผู้ใช้ในประเทศไทยทะลุ 3 ล้านคนหลังปล่อยเวอร์ชั่น 3.0 ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

“ไป่ตู้” ผู้นำเสิร์ชเอ็นจิ้นยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน เปิดตัว Baidu PC Faster เวอร์ชั่นแรกในเดือนมิถุนายน 2555 ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยมักประสบอยู่เสมอ อีกทั้งยังปกป้องผู้ใช้จากการโจมตี การแฮกข้อมูล โทรจันและมัลแวร์ต่าง ๆ รวมถึงช่วยเพิ่มพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ เร่งเวลาบูทเครื่องและปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Baidu PC Faster เวอร์ชั่นล่าสุดมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ

  • คลาวด์สแกน (Cloud Scan): ปกป้องคอมพิวเตอร์ผ่านระบบคลาวด์ด้วยการอัพเดทข้อมูลการโจมตีใหม่ ๆ แบบอัจฉริยะและรวดเร็ว
    • กล่องเครื่องมือ (ToolBox): มีเครื่องมือ 15 รายการเพื่อแก้ปัญหาพบบ่อยในวินโดว์และอินเทอร์เน็ตในคลิกเดียว ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ “ซ่อมแซมอินเตอร์เน็ต” (Internet Repair) ที่วินิจฉัยและแก้ไขปัญหาการท่องเว็บ; ฟีเจอร์“ลบไฟล์ถาวร” (File Shredder) ที่ช่วยลบไฟล์ที่ไม่อาจลบได้ตามปกติ เช่นไฟล์ที่เกิดจากโปรแกรมมัลแวร์ รวมถึงการลบเอกสารที่เป็นความลับออกจากเครื่องอย่างถาวร ตลอดจน ฟีเจอร์ “กู้คืนไฟล์” (File Recovery) ที่ช่วยกู้ข้อมูลที่เผลอลบโดยไม่ได้ตั้งใจในฮาร์ดดิสก์ SD การ์ดและไดรฟ์ USB
    • App Store: ให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์คุณภาพกว่า 1,000 รายการได้ฟรีและปลอดภัยในคลิ๊กเดียว 

ทั้งหมดนี้มาพร้อมอินเตอร์เฟสภาษาไทยที่ใช้งานง่าย

มร.ไคเซอร์ กัว ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารระหว่างประเทศของบริษัท ไป่ตู้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไป่ตู้รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ซอฟต์แวร์ของเราได้รับการตอบรับจากผู้ใช้ชาวไทยเป็นอย่างดี ทั้งนี้เรายังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอฟรีโซลูชั่นที่ใช้งานง่ายแต่ประสิทธิภาพสูง เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ออนไลน์และปกป้องผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวไทยต่อไป”

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด “Baidu PC Faster” ฟรีได้ที่ http://security.baidu.co.th หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน สามารถสอบถามได้ที่ Call Center 0-2105-6335

image001