LINE ดึง นิชคุณ สร้างเทรนด์การสื่อสารบนมือถือแบบใหม่ในประเทศไทยผ่าน LINE PLAY

Home / IT News / LINE ดึง นิชคุณ สร้างเทรนด์การสื่อสารบนมือถือแบบใหม่ในประเทศไทยผ่าน LINE PLAY

LINE

มร. เกร็ก (ซุง-วุ๊ก) คิม ผู้จัดการ สำนักงานธุรกิจ LINE, LINE PLUS คอร์ปอเรชั่น (ซ้าย) พร้อมด้วย นิชคุณ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของ LINE PLAY (กลาง) และมร. ลี จิน วู ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจ LINE และ LINE PLUS คอร์ปอเรชั่น (ขวา) ร่วมถ่ายภาพยืนยันความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ภายในงานแถลงข่าว

–          LINE มียอดผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น 50% ภายใน 4 เดือน เป็น 15 ล้านคนในประเทศไทย หลังงานแถลงข่าวฉลองครบ 10 ล้านคนเมื่อธันวาคมปีที่แล้ว

–          LINE PLAY บริการสื่อสารผ่านคาแร็คเตอร์อวตารที่กลายเป็นแอพพลิเคชั่นสุดฮิตและสร้าง     เทรนด์ใหม่ให้กับไลฟ์สไตล์ของคนไทย

–          นิชคุณในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของ LINE PLAY ได้ถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ พร้อมเปิดตัวห้องและคาแร็คเตอร์อวตารสุดพิเศษ

image002

(9 เมษายน 2556 – กรุงเทพฯ) LINE ผู้ให้บริการส่งข้อความมือถือระดับโลก จัดงานแถลงข่าวที่กรุงเทพฯ เพื่อตอกย้ำ้เทรนด์การสื่อสารบนมือถือที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ ในชื่อ LINE PLAY โดยมี นิชคุณ หรเวชกุล นักร้องชื่อดังระดับโลก เข้าร่วมงานในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก

เมื่อเร็วๆ นี้ ยอดผู้ใช้ LINE ในประเทศไทย มีการเติบโตอย่างมาก โดยเพิ่มจาก 10 ล้านเป็น 15 ล้านคน ในระยะเวลาเพียง 4 เดือน กลายเป็นแพลทฟอร์มการสื่อสารบนมือถืออันดับ 1 ในประเทศไทย นอกจากความสำเร็จที่โดดเด่นของ LINE แล้ว LINE ยังได้เปิดตัว LINE PLAY การให้บริการการสื่อสารเสมือนจริงผ่านคาแร็คเตอร์สุดน่ารักแบบใหม่ ทำให้ LINE ก้าวเข้าสู่ ‘สมาร์ทโฟน ไลฟ์ แพลตฟอร์ม’ (Smartphone Life Platform) อย่างเต็มรูปแบบ

LINE PLAY การให้บริการสื่อสารผ่านอวตารที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมเชื่อมคุณกับเพื่อนผ่าน LINE ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนกลายเป็นแฟชั่นใหม่ของโซเชียลไลฟ์ในแต่ละวัน บริการนี้ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้หลังเปิดตัวเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2556 โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้ครองอันดับท็อปในชาร์ตแอพพลิเคชั่นฟรีทันทีหลังจากเปิดตัวสู่ตลาดไปทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ไต้หวัน อินโดนีเซียและมาเลเซีย

ในงาน นิชคุณ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของ LINE PLAY เปิดตัวโฆษณาทางโทรทัศน์ตัวใหม่และเปิดห้องส่วนตัวใน LINE PLAY กับตัวอวตาร ซึ่งสร้างคล้ายชีวิตจริงของเขา โดยผู้เล่น LINE PLAY สามารถเข้าเยี่ยมห้องนิชคุณได้ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2556

นิชคุณ หรเวชกุล LINE PLAY แบรนด์แอมบาสเดอร์ กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีห้องและคาแร็คเตอร์อวตารเป็นของตัวเอง ซึ่งผมสามารถตกแต่งห้องและเปลี่ยนชุดเองได้ทุกที่ทุกเวลา แฟนๆ ที่อยากเข้าเยี่ยมชมห้องผม ผมมั่นใจว่าทุกคนจะสนุกสนานกับการใช้ไอเท็มต่างๆ ในห้องผม โดยส่วนตัว ผมชอบการได้ลุ้นรางวัลจากการเสี่ยงดวงกับตู้หมุนไข่ (GACHA) และรอคอยที่จะเล่นกับแฟนๆ ในโลกเสมือนจริงที่สุดยอดแห่งนี้ครับ”

จำลองบ้านของนิชคุณ

ทั้งนี้ TrueMove H ได้ประกาศความร่วมมือกับ LINE PLAY เพื่อขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มวัยรุ่นที่มี    เทรนด์การสื่อสารรูปแบบใหม่มากขึ้น โดย TrueMove H ได้มอบประสบการณ์พิเศษสุดไม่เหมือนใคร ด้วยการเปิดตัวอวตารและห้องของ TrueMove H บน LINE PLAY ให้ผู้เล่นสามารถเข้าเยี่ยมชมและติดตามข่าวสารกิจกรรมดีๆ จาก TrueMove H ได้อีกด้วย

มร. ลี จิน วู ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจ LINE และ LINE PLUS คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ก่อนหน้าที่ LINE PLAY เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลก ผู้ใช้งานบางท่านอาจเคยได้เข้าไปลองเล่น LINE PLAY บ้างแล้ว ซึ่งถือว่า LINE PLAY ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วเกินความคาดหมาย” พร้อมกล่าวเสริม “ผมเชื่อว่าผู้เล่นชาวไทยเปิดกว้างในการค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งสอดคล้องกับหัวใจสำคัญของ LINE PLAY ซึ่งเราจะเริ่มต้นจากประเทศไทยเป็นที่แรก โดยพวกเราเชื่อมั่นว่า LINE PLAY จะยังคงเป็นไอคอนทางวัฒนธรรมใหม่ของเจนเนอร์เรชั่นหนุ่มสาวในการสัมผัสประสบการณ์ใหม่บนโลกของมือถือ”

นิชคุณ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของ LINE PLAY เข้าร่วมงานแถลงข่าว

คุณธีรศักดิ์ อรุณเริ่มวัฒนะ รองผู้อํานวยการด้านบริหารแบรนด์และการสื่อสารเพื่อสร้างแบรนด์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “เพื่อตอกย้ำความสำเร็จจากสติ๊กเกอร์ Mr. H ของ TrueMove บน LINE ทำให้ TrueMove H ได้เข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจอย่างเป็นทางการกับแอพลิเคชั่นล่าสุดของ LINE อย่าง LINE PLAY และเป็นแบรนด์แรกของประเทศไทย” โดยคุณธีรศักดิ์ยังกล่าวเสริมอีกว่า “ด้วยความเป็นผู้นำด้านการให้บริการ 3G+ ของ TrueMove H ผู้เล่นจะสามารถสัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงของ LINE PLAY ได้อย่างเต็มที่”

LINE PLAY นำเสนอพื้นที่เสมือนจริงที่มีความสดใสให้ผู้ใช้ได้แสดงความเป็นตัวตนและติดต่อกับเพื่อนๆ ผู้เล่นสามารถสร้างคาแร็คเตอร์อวตาร รวมทั้งดีไซน์ห้องสไตล์ของผู้เล่นเอง ด้วยไอเท็มที่มีอยู่อย่างไม่จำกัด ซึ่งจะมีการอัพเดทอยู่เสมอ นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถติดต่อกับเพื่อนๆ ใน LINE หรือทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่เพื่อแชร์ความคิดและความสนใจผ่านพื้นที่อันไร้ขอบเขตแห่งนี้ได้ด้วย

นอกจากการนำเสนอแพลทฟอร์มโซเชียลที่มีเอกลักษณ์อย่าง LINE PLAY แล้ว LINE ยังให้บริการส่งข้อความบนมือถือที่ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยการอัพเกรดเวอร์ชั่นที่ใช้กับคอมพิวเตอร์พีซี ที่ผู้ใช้สามารถส่งไฟล์ได้จำนวนมากและจะแสดงความเป็นตัวตนของผู้ใช้ผ่านสติ๊กเกอร์ออริจินอลที่มีให้เลือกมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใช้ LINE บน Nokia’s Asha สมาร์ทโฟน ซึ่งมีจำหน่ายที่ร้านโนเกียทั่วประเทศ ปัจจุบัน LINE สามารถใช้บริการได้ในหลากหลายระบบให้บริการมือถือทั้ง Android Smartphones, BlackBerry, Window phone และ iPhone

นอกจากนี้ ผู้ใช้ LINE ในประเทศไทยจะได้ฉลองการกลับมาของดาราระดับโลก กังนัมสไตล์ PSY ที่ LINE จะเปิดให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ PSY ฟรีได้ถึง 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-12 เมษายน 2556 อีกด้วย  

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LINE และ LINE PLAY สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ http://line.naver.jp/en/

มร. ลี จิน วู ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจ LINE และ LINE PLUS คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วย นิชคุณ