SCG วางใจ SAP อัพเกรดระบบไอทีรองรับการเติบโตสู่ผู้นำภูมิภาค

Home / IT News / SCG วางใจ SAP อัพเกรดระบบไอทีรองรับการเติบโตสู่ผู้นำภูมิภาค

เอสซีจี ได้อัพเกรดระบบไอที โดยเลือกโซลูชั่นจากบริษัทเอสเอพีประเทศไทยผู้นำระดับโลกทางด้านธุรกิจซอฟต์แวร์เป็นเครื่องมือสำคัญในการบริหารเพื่อช่วยในการทำงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุดด้วยระบบการปฎิบัติงานคลอบคลุมตอบโจทย์ช่วยตอบสนองและสนับสนุนนโยบายการเติบโตสู่ผู้นำธุรกิจอย่างยั่งยืนในอาเซียน

 

 

ในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกในด้านซอฟต์แวร์ธุรกิจ เอสเอพีได้ออกแบบฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเอสซีจีโดยเฉพาะเพื่อช่วยสนับสนุนกลยุทธ์หลักของเอสซีจี ให้ก้าวสู่ผู้นำธุรกิจอย่างยั่งยืนในอาเซียน โซลูชั่นพิเศษต่างๆที่ได้นำมาใช้ในโปรเจคนี้ทั้ง Enterprise Resource Planning (ERP), Mobility and Business Process Management ( BPM ) ต่างก็มีแพลทฟอร์มที่ครอบคลุมทุกการทำงานและสามารถใช้งานได้ง่ายสำหรับกลุ่มบริษัทภายใต้การบริหารงานของเอสซีจี นอกจากนั้นแล้วยังมีการติดตั้งโซลูชั่นอื่นๆเช่น Business Intelligence ( BI ) ที่ให้การรายงานผลในรูปแบบของแดชบอร์ด(Dashboard) ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการตัดสินใจอย่างถูกต้องของผู้บริหารได้มากยิ่งขึ้น

 

เป็นที่ทราบกันดีว่า เอสซีจี เป็นผู้นำธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรมโดยมี5 ธุรกิจหลัก ได้แก่ เอสซีจี เคมิคอลส์      เอสซีจี เปเปอร์ เอสซีจี ซีเมนต์ เอสซีจี ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง และเอสซีจี ดิสทริบิวชั่นและเนื่องด้วยการเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วภูมิภาคในปัจจุบัน โซลูชั่นครบวงจรจากเอสเอพีจะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยให้แพลตฟอร์มการบริหารงานเป็นไปอย่างราบรื่นและยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถที่แตกต่างกันระหว่างหน่วยงานทั้งในประเทศและระหว่างประเทศได้เป็นอย่างดี

 

นายธนวงษ์ อารีรัชชกุลผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่การบริหารกลาง เอสซีจี กล่าวว่า “เอสซีจี มีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจว่า เอสซีจี จะก้าวเป็นผู้นำธุรกิจในภูมิภาคควบคู่กับการเสริมสร้างความเจริญก้าวหน้าอย่างยั่งยืนให้แก่อาเซียนและชุมชนที่เข้าไปดำเนินงาน มุ่งสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้า พนักงานและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายภายใต้คุณภาพการบริหารงานระดับสากล การเดินทางสู่วิสัยทัศน์นั้น องค์กรต้องมีการพัฒนาด้านการปฎิบัติงาน ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเราเชื่อมั่นว่าโซลูชั่นจากเอสเอพีจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารและปฎิบัติงานให้แข็งแกร่งมากขึ้นและนำมาสู่การสร้างประโยชน์อย่างยั่งยืนให้กับองค์กร”

 
นายมาร์ค กิบบส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เอสเอพี จำกัด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นกล่าวว่า “ในนามของบริษัทเอสเอพี มีความยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาระบบเพื่อมุ่งสู่จุดหมายของบริษัทชั้นนำของประเทศอย่างเอสซีจี โดยเอสเอพีมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนนโยบายของ

 

เอสซีจีในการพัฒนาระบบซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเอสซีจี ที่ต้องการให้การดำเนินงานขององค์กรมีประสิทธิภาพสูงสุดพร้อมพัฒนากระบวนการผลิตและเป็นองค์กรที่มีความโปร่งใส อีกทั้งยังเป็นตัวอย่างที่ดีการดำเนินธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมนั้นๆ

 

นายโทมัส คอนราด แซค กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอพี ประเทศไทย จำกัดกล่าวว่า “เอสเอพี ประเทศไทย ยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับความไว้วางใจจากเอสซีจีในการอัพเกรดระบบไอทีแพลตฟอร์มECC6 ในครั้งนี้ ทั้งนี้เอสเอพี ประเทศไทยและเอสซีจี มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันกว่า 10 ปี และเราจะยังคงมุ่งมั่นสร้างความร่วมมือต่อกันในด้านต่างๆต่อไปในอนาคต”

 

โครงการอัพเกรดระบบไอทีของเอสซีจีในครั้งนี้ จะมีการทำงานหลายโครงการย่อยด้วยกัน เอสเอพีได้จัดตั้งทีมงานผู้มีประสบการณ์สูง และมีทักษะเฉพาะทางเพื่อให้การบริการด้านโซลูชั่น และสนับสนุนทางเอสซีจีเพื่อให้ได้รับประโยชน์และประสิทธิภาพสูงสุดจากการลงทุนครั้งนี้