Touch สัมผัสใหม่ Fortune Town

Home / IT News / Touch สัมผัสใหม่ Fortune Town

 

ตลอดเวลากว่า 10 ปี ที่ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ภายใต้การบริหารงานของบริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด(มหาชน) ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เพื่อเป็นการรองรับการขยายตลาดผลิตภัณฑ์ไอทีในประเทศไทย และที่สำคัญเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคคนไทย

 

นายสมเกียรติ เรือนทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวถึงความเป็นมาว่า “ กระแสเทคโนโลยีกับปี 40 ถือเป็นช่วง Blue Ocean เรามีทิศทางชัดเจนในการพัฒนาศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ให้ตอบรับต่อความต้องการด้านเทคโนโลยีของคนกรุงเทพที่เพิ่มขึ้นและเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเราก็ได้ร่วมเติบโตไปพร้อมกับความต้องการนี้  จึงถือฤกษ์ 2 พฤษภาคม 2542 เปิดตัวศูนย์คอมพิวเตอร์ครบวงจรภายใต้ชื่อ ไอทีมอลล์ อย่างเป็นทางการ”

 

 

“ ในช่วงปี 40 – 50 เทคโนโลยีสารสนเทศหรือไอทีไม่ใช่ใช้แค่ในองค์กร ( Corporate ) เท่านั้น ผลิตภัณฑ์ไอทีได้ขยายฐานหรือถูกนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการทำงาน หรือ Mass User มากยิ่งขึ้น  ส่งผลให้การแข่งขันในตลาดไอทีสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ”

 

นายศัลย์ มูลศาสตร์ รองกรรมการผู้จัดการกลุ่มงานบริหารอาคาร กล่าว “ ในช่วงแรกขนาดพื้นที่ของไอทีมอลล์มีเพียง 11,000 ตร.ม.  จึงไม่เพียงพอในการรองรับความต้องการ จึงเป็นที่มาของการขยายพื้นที่กว่า 60,000 ตร.ม. ที่สามารถรองรับความต้องการของผู้บริโภค จึงเป็นคำตอบใหม่ของศูนย์การค้าไอทีครบวงจรและตอบสนอง Lifestyle มากขึ้น ผนวกกับการปรับภาพลักษณ์ผ่านแนวคิดตราสัญลักษณ์ การ Re-branding ในครั้งนี้จึงพัฒนาแบรนด์ จากคำว่า Fortune ตามที่ลูกค้าคุ้นเคย เน้นการปรับภาพลักษณ์ให้ทันสมัยขึ้น โดยผ่านการออกแบบกราฟฟิก การใช้สีเป็นสื่อเพื่อง่ายต่อการจดจำ

 

ซึ่งสีฟ้าแทนความสดใสสื่อถึงธุรกิจศูนย์การค้าด้านไอทีให้มีความชัดเจน สีส้มแทนของความกระตือรือร้นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งถือเป็นการสร้างอัตลักษณ์ใหม่ ทำให้แบรนด์มีความเรียบง่าย ทันสมัย แต่ยังดูน่าเชื่อถือและโดดเด่น ภายใต้แนวคิด ไอทีไลฟ์สไตล์มอลล์ ยังคงเน้นจุดขายความเป็นไอที แต่เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะกับความต้องการของคนเมืองมากขึ้น ภาพลักษณ์ใหม่จึงพยายามตอบโจทย์ทุกความต้องการของเทคโนโลยีที่ใกล้ตัวมากขึ้น

 

 

ส่วนการปรับปรุงสภาพอาคารและภูมิทัศน์ได้นำเสนอแนวคิด “ ศูนย์กลางแห่งวิวัฒนาการเทคโนโลยีชั้นสูง ” หรือ “ Digital Mall ” ที่ผสมผสานการเปลี่ยนแปลงสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ ก่อให้เกิดสถาปัตยกรรมทางดิจิตอล สร้างความโดดเด่นบนหัวถนนรัชดาภิเษกที่กำลังจะเป็นแหล่งธุรกิจการค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพที่ผู้บริโภคมีความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีพระราม 9”

 

ปัจจุบันศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 มอลล์ใหญ่ๆ คือ

 

– IT Mall (70%) ศูนย์รวมร้านค้าไอที อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยี ครบวงจรและทันสมัยครบทุกการเชื่อมต่อ ร้านค้าจึงหลากหลายชั้น
– Food Mall (12%) ศูนย์รวมอาหารและเครื่องดื่มรสเลิศหลากสไตล์ พร้อมบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ ส่วนผสมระหว่าง Inter Brand กับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรสชาติและบริการ ลูกค้าจึงจะเห็น สินค้าที่โดดเด่นถึงรสชาติและบริการ
– Lifestyle Mall (18%) ศูนย์รวมร้านค้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ เพื่อคุณและครอบครัว อาทิ แฟชั่น สุขภาพ ความงาม สถาบันการศึกษา ความบันเทิง ฯลฯ ร้านค้าที่มาก็ต้องตอบโจทย์จากที่กล่าว

 

– ภาพรวมของพื้นที่ 70 เปอร์เซ็นต์ จะเป็นศูนย์รวมสินค้าไอทีที่มีความหลากหลาย อาทิ  Super store, AV, IT, Digital Camera, Mobile และที่ขาดไม่ได้คือ Service ทุกไลน์สินค้า    พื้นที่ 30 เปอร์เซ็นต์ เป็นส่วนสนับสนุน ซึ่งไอทีต้องมีสินค้าประเภทอื่น ๆ รองรับเช่นกัน

 

 

“ กลยุทธ์ทางการตลาดของศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์เป็นเรื่องที่ต้องพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง  เราเองเป็นศูนย์การค้าแรกที่ชัดเจนและบอกได้ว่า  จุดแข็ง  คือ ความครบวงจรด้านสินค้าและบริการไอที ที่ผู้ประกอบการให้ความต่างด้านสินค้าและบริการ นอกจากนี้เรายังมีกิจกรรมทางการตลาดด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น ด้านกิจกรรม  ทุกวันนี้ เราจะไม่แข่งขันด้านราคาอีกแล้ว  แต่เราจะแข่งขันด้านการสร้างเวทีใหม่ ๆ นำเสนอรูปแบบใหม่ ๆ

 

เพื่อสร้างความรู้และเทคโนโลยีสู่สายตาลูกค้าของเราผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ รวมไปถึงกิจกรรมเพื่อสังคมเพื่อตอบแทนคุณแผ่นดินตามนโยบายหลักของเครือเจริญโภคภัณฑ์  ด้านการประชาสัมพันธ์ จะเน้นการสื่อสารแบบบูรณาการมากยิ่งขึ้นรวมทั้งใช้สื่อที่สามารถพบเห็นได้ตามชีวิตประจำวัน เน้นการใช้สื่อออนไลน์ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า ”

 

 

งานบริการของผู้ประกอบการในศูนย์การค้าของเราคือ หัวใจหลัก  ซึ่งเรารับฟังความเห็นข้อแนะนำจากลูกค้าผู้ใช้บริการ ที่จะเป็นตัวกระตุ้นและดึงดูดอย่างไม่หยุดนิ่ง  ลูกค้าจะพบกับสินค้าแปลกใหม่ อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ จึงเสนอเป็นหนึ่งในแหล่งเรียนรู้ เสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้านไอที ให้กับลูกค้าทุกกลุ่ม  ทีมงานตลอดจนผู้ประกอบการทุกคนมั่นใจว่า ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์จะสามารถสร้างเวทีใหม่ ๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่ไม่เคยหยุดนิ่งตลอดไป นายศัลย์ มูลศาสตร์ กล่าว

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการปรับภาพลักษณ์ใหม่จึงได้จัดกิจกรรม Grand Opening “Touch สัมผัสใหม่ฟอร์จูนทาวน์” จะเริ่มตั้งแต่ 16 พ.ย. – 2 ธ.ค.นี้ ซึ่งจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 พ.ย.นี้ ร่วมสัมผัสกิจกรรมพิเศษ อาทิ  Touch Activities  มันส์หยดกับ Concert  บุดด้า เบลส  อลังการไปกับกราฟฟิคตี้มือโปรระดับโลก    มันส์เขย่าโลก Fortune Street Dance  Battle   Touch Promotions   “เพลินกับทรู” ลดสูงสุด 50 %  เปิดสถานีความอร่อยกับโปรโมชั่นพิเศษ

 

พร้อมช้อปไอทีแบรนด์ดัง เครื่องดนตรีแฮนด์เมด และข้อเสนอสุดพิเศษผ่อน 0 % Touch Special แค่สัมผัสรับสิทธิ์ลุ้น The New iPad และอุปกรณ์ไอทีมูลค่ากว่า 500,000 บาท ร่วมสัมผัสกับเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์  โชว์สุดยอดลำโพงคู่แรกในเอเซียมูลค่า 12 ล้านบาทที่ร้าน Piyanas ฯลฯ ร่วมสัมผัสประสบการณ์ไอทีไลฟ์สไตล์ สัมผัสใหม่ “ฟอร์จูนทาวน์” ได้แล้ววันนี้  เพิ่มเติม www.fortunetown.co.th