SAP เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นชูรายได้ซอฟต์แวร์เลขสองหลัก

Home / IT News / SAP เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นชูรายได้ซอฟต์แวร์เลขสองหลัก

 

เอสเอพี เอเชีย-แปซิฟิกและญี่ปุ่น ( SAP APJ ) เผยตัวเลขผลการดำเนินงานในไตรมาสสอง ซึ่งเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยยอดรายรับจากซอฟต์แวร์ขยายตัวกว่า 25% เมื่อเทียบกับปีก่อน

 

มร. สตีฟ วัตส์ ประธาน เอสเอพี เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าวว่า  “ในไตรมาสที่สอง ปี 2012 นี้ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นยังคงเดินหน้าโตต่อเนื่องติดต่อกันเป็นไตรมาสที่สิบ ธุรกิจยังรุดหน้าและขยายตัวเฉลี่ยในทั้งภูมิภาค โดยมีออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (ANZ) ที่โดดเด่นขึ้นมา ในขณะที่อินเดีย จีน และญี่ปุ่นก็ยังมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

 

ในประเทศจีนนั้น เอสเอพีมีผลประกอบการในไตรมาสที่สองที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยยอดการเติบโตสองหลักในด้าน แอพพลิเคชั่น ดาต้าเบส โมบายล์ และระบบวิเคราะห์ธุรกิจ  การลงทุนของเอสเอพีในนวัตกรรมต่างๆ ทั้งที่พัฒนาขึ้นในบริษัทเอง และได้จากการซื้อกิจการ ในเชิงยุทธศาสตร์ได้ส่งผลออกมาในแง่การตอบรับจากลูกค้าที่มากขึ้นในไตรมาสที่สอง โซลูชั่นด้านเทคโนโลยีและดาต้าเบสคิดเป็นสัดส่วน 25% ของรายได้ซอฟต์แวร์ในไตรมาสนี้ โดยที่ระบบฐานข้อมูล SAP HANA เติบโตสูงสุดเป็น 103% เมื่อเทียบกับปีก่อน

 

ในขณะที่โซลูชั่นโมบายล์เติบโตด้วยตัวเลขที่น่าสนใจกว่า 181% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี  2011 ที่ผ่านมาผลการดำเนินงานของ เอสเอพี เอเชีย-แปซิฟิกและญี่ปุ่น (SAP APJ) ยังมีฐานการขยายตัวที่มั่นคงมาจากยอดรายได้ที่กระจายตัวไปทั่วทุกประเภทอุตสาหกรรม สำหรับที่โดดเด่นขึ้นมาคือ ภาคราชการและงานบริการสาธารณะ และการธนาคาร ขณะเดียวกันยอดรายได้ของพาร์ทเนอร์และผู้ให้บริการที่เป็นเครือข่ายของเอสเอพีในภูมิภาคนี้ก็เติบโตด้วยเช่นกัน ในอัตรากว่า 32% โดยมีหลายบริษัทหลายรายขึ้นที่นำเสนอโซลูชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น SAP HANA, Sybase, Analytics ตลอดจนระบบคลาวด์และโมบายล์สู่มือลูกค้าทั่วทั้งภูมิภาคนี้

 

ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเราในภูมิภาคนี้ทั้งหมด กำลังเร่งขยายการใช้งานนวัตกรรมต่างๆ จากเอสเอพี เพราะเรามีเทคโนโลยีและแอพพลิเคชั่น ที่สามารถช่วยเพิ่มการแข่งขันและเปลี่ยนโฉมทางธุรกิจได้ ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและญี่ปุ่น จะยังคงเป็นหัวใจหลักในการเติบโตของทางเศรษฐกิจโลกต่อไป เอสเอพีภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตร่วมไปกับลูกค้าของเรา” มร. สตีฟ วัตส์ กล่าว

 

ในไตรมาสที่ 2 ปี 2012 นี้ เอสเอพี เอเชีย-แปซิฟิกและญี่ปุ่น (SAP APJ) มีรายรับจากซอฟต์แวร์และบริการที่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์โตขึ้น 23% ในขณะที่ยอดรายรับโดยรวมโตขึ้น 25%

 

นายโทมัส คอนราด แซค กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอพี ประเทศไทย กล่าวว่า “ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา  เอสเอพี ประเทศไทย มีอัตราการเติบโตมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น โดยประสบความสำเร็จจากการทำตลาดในหลายประเภทอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมการผลิต น้ำมันและก๊าซ  อุปโภคบริโภค บริการการเงิน  สาธารณูปโภค และการขนส่ง  และขยายตัวไปไกลกว่าธุรกิจ  ERP แบบเดิมโดยมีโซลูชั่นใหม่ๆ  อย่างเช่นเทคโนโลยีดาต้าเบส  ที่รวมถึง SAP HANA  ระบบโมไบล์ และระบบวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจ

 

ความสำเร็จตรงนี้ช่วยให้เอสเอพีสามารถยืนหยัดคู่กับภาคธุรกิจไทยในการใช้เทคโนโลยีปรับตัวสู่การแข่งขันในตลาดที่กำลังเปิดเสรี ซับซ้อน มีการแข่งขันสูงและมีลักษณะไร้พรมแดนมากขึ้นเรื่อยๆ  ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจะใช้แนวทางต่างๆ เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันที่ยั่งยืน ซึ่งทำได้โดยใช้นวัตกรรมใหม่ๆ  ในการใช้ระบบโมไบล์ทั้งในส่วนพนักงานและผู้บริหาร 

 

นอกจากนั้นยังต้องพร้อมที่จะรับการใช้งานแบบใหม่ๆ เช่น เซอร์วิสในแบบออนดีมานด์กับระบบคลาวด์  ตัดสินใจในงานธุรกิจได้ทันทีด้วยข้อมูลวิเคราะห์ธุรกิจในแบบเรียลไทม์จากระบบอิน-เมโมรี   ทั้งหมดนี้เพื่อบรรลุเป้าหมายของบริษัทและเอาชนะการแข่งขันต่อไป ดังนั้นเวทีของ  SAP Forum นี้ คือ โอกาสอันดีที่นักธุรกิจไทยจะได้มาร่วมเจาะลึกและเข้าใจโซลูชั่นไอทีต่างๆ ที่มีนำเสนอ คำแนะนำในการเลือกพาร์ตเนอร์ติดตั้งระบบเพื่อใช้งานโซลูชั่นให้ได้ตามเป้าทางธุรกิจ ของแต่ละบริษัท ไม่ว่าจะเล็ก หรือใหญ่ หรืออยู่ในภาคอุตสาหกรรมใดก็ตาม”