กสิกร​ไทยย้ำ​เบอร์หนึ่งดิจิตอล​แบงกิ้ง ​เปิดตัว​เว็บ​ไซต์ askKBank.com

Home / IT News / กสิกร​ไทยย้ำ​เบอร์หนึ่งดิจิตอล​แบงกิ้ง ​เปิดตัว​เว็บ​ไซต์ askKBank.com

 

กสิกรไทยตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งในโลกดิจิตอลแบงกิ้ง เปิดตัวเว็บไซต์ askKBank.com ที่รวบรวมข้อมูลรอบด้าน พร้อมตอบทุกโจทย์ออนไลน์ เพียงคลิกก็จะพบทุกคำตอบเรื่องการเงินในหลากหลายไลฟ์สไตล์

 

นางวิวรรณ ธาราหิรัญโชติ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า วิถีชีวิตของคนทุกวันนี้ใช้เวลาไปกับสื่อออนไลน์เพิ่มมากขึ้น โดยข้อมูลล่าสุดปี 2554 ชี้ชัดว่า 38% ของประชากรในประเทศไทยใช้อินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการค้นหาข้อมูลหรือปฏิสัมพันธ์ในสังคมออนไลน์ (Social Network) นอกจากนี้ยังมีจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นจากปลายปีที่แล้วประมาณ 30 %

 

 

 

ดังนั้น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในเรื่องข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตทางการเงิน ธนาคารกสิกรไทยซึ่งเป็นอันดับหนึ่งในโลกดิจิตอลแบงกิ้งด้วยหลากหลายนวัตกรรมทางการเงินบนโทรศัพท์มือถือและออนไลน์ จึงได้จัดทำเว็บไซต์ www.askKBank.com ซึ่งเป็นช่องทางใหม่ที่ลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลความรู้ด้านการเงินและไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำง่ายๆ เกี่ยวกับการจัดการใช้จ่าย การออม การลงทุน ไปจนถึงภาพรวมเศรษฐกิจมหภาค จุลภาค ดัชนีเศรษฐกิจ รายงานภาวะตลาดเงินและตลาดทุน ทั้งในและต่างประเทศ

 

นอกจากนี้ ยังรวบรวมข้อมูลทางด้านไลฟ์สไตล์ ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง สุขภาพ รวมทั้งข้อมูลผลิตภัณฑ์และบริการของเครือธนาคารกสิกรไทย สิทธิประโยชน์ต่างๆ ทางด้านการเงิน พร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอื่นๆ ซึ่งเครือธนาคารกสิกรไทยมั่นใจว่าข้อมูลใน askKBank.com จะทันสมัยเสมอ เพราะมีทีมงานดูแลและคอยอัพเดทข้อมูลให้สดใหม่ตลอดเวลา

 

 

นายอาจ วิเชียรเจริญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากที่ ธนาคารได้เป็นที่ 1 ในโลกดิจิตอลแบงกิ้งในปัจจุบัน และจะยังคงตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วย 3 กลยุทธ์ คือ มีช่องทางในการทำธุรกรรมที่สะดวกและปลอดภัย มีช่องทางในการรับชำระเงินในรูปแบบต่างๆ และมีช่องทางในการเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ซึ่งเว็บไซต์ askKBank.com ที่ง่ายต่อการใช้งาน มีเสิร์ชเอ็นจิ้นที่ทันสมัย ถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทางด้านดิจิตอลแบงกิ้งของธนาคาร ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าตั้งแต่กลุ่มที่มีความสนใจเกี่ยวกับด้านการเงินแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ไปจนถึงกลุ่มที่ต้องการค้นหาข้อมูลในเชิงลึกและหลากหลาย ทั้งจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย และบริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทย

 

ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่ามีข้อมูลด้านการเงินที่มีคุณภาพครบถ้วน ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า เพื่อเป็นแหล่งองค์ความรู้ที่น่าเชื่อถือและสมบูรณ์ที่สุดสำหรับลูกค้าของเครือธนาคารฯ และผู้บริโภคในวงกว้าง

 

 

เว็บไซต์ askKBank.com จัดกลุ่มข้อมูลตามความต้องการของลูกค้า (Need-based) ให้ค้นหาได้สะดวกขึ้น โดยแบ่งเป็น 7 กลุ่ม และมีผู้เชี่ยวชาญเป็นตัวแทนในการนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจในด้านต่างๆ ได้แก่ “Finance & Banking” เป็นข้อมูลด้านการเงินการธนาคาร “Corporate Business” เป็นข้อมูลการดำเนินธุรกิจและธุรกิจต่างประเทศ “SME” เป็นข้อมูลหลากหลายด้านธุรกิจเอสเอ็มอี รวมถึงคอร์สอบรม-สัมมนาที่น่าสนใจ “What’s Hot” เป็นข่าวเด่น ประเด็นร้อนที่น่าสนใจ “Investment” เป็นข้อมูลด้านการเงิน-การลงทุนทั้งในและต่างประเทศ “Smart Planning” เป็นข้อมูลที่หลากหลายในการวางแผนด้านการเงินของแต่ละช่วงชีวิต และ “Casual Lifestyle” เป็นข้อมูลสิทธิประโยชน์ทางด้านการเงินที่น่าสนใจ

 

ทั้งนี้ ผู้ใช้งานสามารถเลือกดูข้อมูลที่สนใจได้ทันทีโดยคลิกเข้าไปที่ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละหัวข้อหรือค้นหาจากเสิร์ชเอ็นจิ้นที่หน้าเว็บไซต์ เพียงพิมพ์เรื่องที่ต้องการค้นหา พร้อมเลือกประเภทของข้อมูล เช่น บทวิจัย บทสัมภาษณ์ รูปภาพ และวีดีโอ ทั้งยังสามารถแบ่งปัน (Share) เรื่องราวที่น่าสนใจผ่านสังคมออนไลน์ หรือบันทึกเก็บไว้ในเมนูส่วนตัวได้

 

 

 

นอกจากนี้ askKBank.com ยังมีช่องทางพิเศษสำหรับให้บริการถาม-ตอบกลับทางอีเมล์เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้ามาสอบถามข้อมูลหรือปรึกษา ทั้งคำถามทั่วไป และคำถามเชิงลึก โดย askKBank.com ได้จัดเตรียมทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการตอบคำถาม และให้คำปรึกษารวมถึงเสนอแนะเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ โดยจะดำเนินการตอบกลับทางอีเมล์ที่ฝากไว้ในหน้าเว็บไซต์ภายในระยะเวลารวดเร็ว .