ข่าว apple

สรุปสิ่งที่ Apple จะเปิดตัวในงาน It’s Show time คืนนี้

Home / IT News / สรุปสิ่งที่ Apple จะเปิดตัวในงาน It’s Show time คืนนี้

อีกไม่กี่ชั่วโมงต่อจากนี้ก็ใกล้จะได้เวลาของ Apple ที่จะเปิดงานอีเวนท์ It’s Show time ซึ่งคาดว่า Apple จะเปิดบริการต่างๆ  ทั้งสตรีมมิ่งวิดีโอ, Apple News และอื่นๆ โดยจะมีอะไรบ้างนั้นสรุปได้ดังนี้ครับ

บริการ Apple Video Sevice

มีข้อมูลออกมาสักระยะแล้วครับว่า Apple มีแผนจะเปิดบริการวิดีโอสตรีมมิ่งของตัวเอง รวมไปถึงสร้างคอนเทนต์ออริจินัลเป็นของตัวเอง ซึ่งมีข้อมูลออกมาว่า Apple ลงทุนไปถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับรายการทีวีและภาพยนตร์ โดยคืนนี้เราอาจจะได้เห็นคอนเทนต์แรกของ Apple ปรากฏในคืนนี้ครับ

นอกจากนี้คาดว่า Apple จะปล่อยอัพเดท TV App ใหม่ โดยในการอัพเกรดนี้จะมีใน iPhone, iPad และ Apple TV ซึ่งจะมีการนำเนื้อหาจากภายนอกเข้ามาเสริม เช่นเนื้อหาจากช่อง CBS, Direct TV Now, Hulu และอื่นๆ  ซึ่งคาดว่าจะมาในคืนนี้

Apple News Magazine

เป็นอีกบริการที่มีข้อมูลออกมานานพอสมควรครับ กับบริการ News Magazine ซึ่งเป็นบริการที่ Apple จะให้ผู้ใช้งานเลือกจ่ายรายเดือนเพื่ออ่านคอนเทนต์เฉพาะสำหรับผู้ที่จ่ายเงินได้ โดยก่อนหน้านี้ได้มีรายงานออกมาว่า Apple ได้ทำข้อตกลงกับสื่อสิ่งพิมพ์หลายเจ้ามาก ไม่ว่าจะเป็น The New York Time  และ Washington Post

แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Apple มีแผนจะแยกความแตกต่างระหว่างบริการ นิตยสาร กับข่าวออกจากกันหรือไม่ ซึ่งคาดว่าบริการทั้งหมด Apple จะใช้พื้นฐานการชำระค่าบริการแบบเดียวกับแอพพลิเคชั่น Texture ที่ให้ผู้ใช้บริการเสียค่าบริการแบบรายเดือนแต่สามารถเข้าดูเนื้อหาได้อย่างไม่จำกัด

บริการ Game Service

Apple มีแผนจะเปิดบริการเกมส์แบบเสียค่าบริการรายเดือน เรียกได้ว่าจะเป็น Netflix for Games เลยทีเดียว ซึ่งมีข้อมูลออกมาว่า Apple จะให้ผู้ใช้งานเข้าถึงแอพพลิเคชั่นเกมบน App Store ทั้งนี้ เกมแบบซื้อครั้งเดียวจะไม่รวมอยู่ในบริการนี้

อย่างไรก็ตตามในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า จะมีเกมใดบ้างที่อยู่ในบริการนี้รวมถึงค่าบริการรายเดือนสำหรับเกมนั้นจะมีราคาอยู่ที่เท่าใดกันแน่ก็ยังไม่มีประกาศออกมาชัดเจนครับ

Software Updates

มีความเป็นไปได้เช่นกันครับว่าคืนนี้ Apple อาจจะปล่อยอัพเดทซอฟท์แวร์ต่างๆ ในคืนนี้ เช่น iOS 12.2, watchOS 5.2, TV OS 12.2 และ macOS 10.14.4 คาดว่า Apple อาจจะปล่อยอัพเดทในคืนนี้เช่นกัน

โดย iOS 12.2 และ macOS 10.14.4 คาดว่าจะเพิ่มความสามารถให้รองรับกับบริการจ่ายรายเดือนที่ Apple จะเปิดตัวในคืนนี้ นอกจากนี้ ใน iOS 12.2 นั้นจะเพิ่มความสามารถให้รองรับกับ Smart TV และ Smart Home มากขึ้นด้วยครับ

สรุปอีเวนท์ Apple ที่จะจัดขึ้นในคืนนี้ Apple จะเน้นไปที่บริการต่างๆ ที่ Apple วางแผนจะเปิดตัวนั่นเอง ส่วนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์อื่นๆ นั้นยังไม่มีข้อมูลว่า Apple จะเปิดตัวอีกในคืนนี้นะครับ รอติดตามกันต่อในงาน It’s Show time ที่ทาง Apple จะจัดขึ้นในคืนนี้ซึ่งจะตรงกับเวลาเที่ยงคืนในประเทศไทยครับรอติดตามกันได้เลย

ที่มา 9to5mac