โคตรพีค!! หุ่นยนต์อัตโนมัติ ถูกรถยนต์อัตโนมัติชน! หน้างาน CES

Home / IT News / โคตรพีค!! หุ่นยนต์อัตโนมัติ ถูกรถยนต์อัตโนมัติชน! หน้างาน CES

นับว่าเป็นเหตุการณ์พีคขั้นสุดจริงๆ กับอุบัติเหตุครั้งนี้ เมื่อ หุ่นยนต์อัตโนมัติ ถูกชนโดย รถยนต์อัตโนมัติ เรียกได้เป็นความฮาอย่างแท้จริง เพราะทั้ง 2 คือ ระบบ AI ที่อาจจะนำมาใช้ในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ดันมามีเรื่องกันเองซะก่อนแล้วนะครับ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ Las Vegas บริเวณที่จัดงาน CES ซึ่งฝ่ายที่ชนนั้นคือรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Tesla โมเดล S พุ่งชนกับ หุ่นยนต์อัจฉริยะ Promobot V4 ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลา 1 ทุ่ม ของวันอาทิตย์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

ในขณะที่หุ่นยนต์ Promobot V4 เดินอยู่ริมถนนตามปกติ อยู่ดีๆ ก็มีรถ Tesla model S ที่เปิดระบบขับอัตโนมัติขับมาเฉี่ยวจนล้มลงข้างทางซะอย่างนั้น และผลที่เกิดคือ หุ่นยนต์ Promobot V4 เสียหายจนไม่สามารถซ่อมแซมได้

แน่นอนครับว่าการชนกันครั้งนี้สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พัฒนาหุ่นยนต์ Promobot ซึ่งนาย Oleg Kivokurtsev บอกว่า เขาตั้งใจนำหุ่นยนต์ตัวนี้มาแสดงที่งาน CES แต่ก็ไม่ทราบว่าด้วยเหตุใด หุ่นยนต์ตัวดังกล่าวจึงออกไปที่ถนนเอง และจะทำการตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป

ด้านฝั่งเจ้าของรถ Tesla ที่พุ่งชนหุ่นยนต์เผยว่า แม้ว่าตัวของเขาจะอยู่ในรถก็ตาม แต่เขาได้ทำการเปิดระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ หลังจากที่รถยนต์พุ่งชนหุ่นยนต์แล้วรถยังขับเคลื่อนต่อไปด้วยตัวเองอีก 50 เมตร ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาดู

โดยนาย George Caldera เจ้าของรถ Tesla เผยว่าได้เลือกเปิดระบบขับอัตโนมัติเพราะเห็นว่าบริเวณนั้นไม่มีรถยนต์และไม่มีผู้คน ก่อนที่จะไปชนหุ่นยนต์เข้า พร้อมทั้งกล่าวขอโทษทีมวิศวกรผู้พัฒนาหุ่นยนต์

ที่มา Dailymail