มือถือ iPhone

อุทาหรณ์ นักกีฬารัซเซีย เสียชีวิต เนื่องจาก iPhone ที่กำลังชาร์จ ตกลงอ่างอาบน้ำ

Home / IT News / อุทาหรณ์ นักกีฬารัซเซีย เสียชีวิต เนื่องจาก iPhone ที่กำลังชาร์จ ตกลงอ่างอาบน้ำ

เราทราบกันดีอยู่แล้วนะครับว่าน้ำกับไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ไม่ควรอยู่ด้วยกัน แต่เมื่อมาอยู่ด้วยกันแล้วก็จะเกิดเหตุการสลดแบบเหตุการณ์นี้ขึ้นมาก็ได้ โดยสำนักข่าวในต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุวัยรุ่นชาวรัสเซียเสียชีวิต จากถูกไฟฟ้าช็อต จาก iPhone ของเธอที่ตกลงไปในน้ำ จากเนื้อข่าวรายงานผู้เสียชีวิตชื่อ Irina Rybnikova  อายุ 15 ปี เสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน ที่เมือง Bratsk ประเทศรัสเซีย

สาเหตุการเสียชีวิตเกิดการถูกไฟฟ้าช็อตจนหัวใจล้มเหลว ก่อนที่พ่อแม่จะเข้ามาพบศพของ Rybnikova นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า Rybnikova เป็นที่รักของเพื่อนและครอบครัว และเป็นนักกีฬาด้วย ซึ่งเธอเพิ่งจะเป็นแชมป์กีฬา Pankration รุ่นเยาวชน

Irina Rybnikova

อย่างไรก็ตามการเสียชีวิตแบบนี้เกิดขึ้นยากแต่ก็ใช่ว่าจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากย้อน กลับไปในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้เกิดเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกัน ที่เมือง Essex ประเทศอังกฤษ Richard Bull เสียชีวิตจากการชาร์จสมาร์ทโฟน ในห้องน้ำ แล้วอุปกรณ์ชาร์จโดนน้ำจนถูก ไฟช็อตเสียชีวิตเช่นกันจากรายงานของ BBC

หรือ ในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว Madison Coe อายุ 14 ปี เสียชีวิตจากการนำสมาร์ทโฟนไปชาร์จในห้องน้ำ แล้วถูกไฟฟ้าช็อตเพราะ ไปสัมผัสกับสายชาร์จที่อยู่ในสภาพชำรุด จากรายงานของ CNN

เป็นที่น่าสังเกตุว่า สาเหตุการถูกไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิต ส่วนใหญ่ไม่ได้มาจาก แบตเตอรี่ แต่มาจากกระแสไฟฟ้าใน อแดปเตอร์และสายชาร์จ ซึ่งเราต้องให้ความสำคัญกับการเลือกอุปกรณ์ ชาร์จที่ได้มาตรฐาน

แต่อย่างไรก็ตามเราก็ไม่ควรนำสมาร์ทโฟนเข้าไปเล่นและชาร์จแบตในห้องน้ำอยู่ดี ทางที่ดีควรชาร์จอยู่นอกห้องน้ำ จะปลอดภัยกว่าเพราะถ้าเราชาร์จสมาร์ทโฟนไปและเล่นไปในห้องน้ำ อาจะเกิดอุบัติเหตุ จนถูกไฟฟ้าช็อตได้

ที่มา iDropnews