Audi เตรียมปล่อยรถ Urban เยียวยาวิถีชาวกรุง!! Audi’s urban car Audi electric microcar

Home / Gadget / Audi เตรียมปล่อยรถ Urban เยียวยาวิถีชาวกรุง!! Audi’s urban car Audi electric microcar

 

Concept Success!! –  รถติดเพราะปริมาณรถเยอะ! น้ำมันแพงเพราะมีอยู่อย่างจำกัด สวนทางดีมานด์ชาวโลก!!  ตามหลักภูมิศาสตร์ภูมิภาคอันแห้งแล้ง แต่กลับอุดมไปด้วยทรัพยากรอันทรงคุณค่าอย่างน้ำมันดิบ อิรัก ลิเบีย ตะวันออกกลางทั้งหลาย ทำไมฝาหรั่งตาน้ำข้าวผู้เชิดชูโครโมโซมคอคาซอยด์ของตัวเองไว้เหนือพันธุกรรมอื่น จึงลดค่ามาวิวาทกับลูกผสมในเอเชีย  “โอ่งน้ำมัน” กับ “ก่อการร้าย” อันไหน? คือปัจจัยหลักรองของสงคราม สุดแต่ชาวโลกอันทรงภูมิจะช่างน้ำหนักกันเอาเอง!!

 

 

 

เรามักได้ยินคำบ่นสิ้นคิด “ทำไมรถติด” ซ้ำแล้วซ้ำเล่า รวมถึงข้าพเจ้าด้วย ทั้งๆ ที่รู้เหตุอยู่เต็มอกว่าเพราะอะไร ฉะนั้นปุจฉาที่ว่า จึงผุดมาอย่างเลื่อนลอย ไม่ต้องการวิสัจนา เหมือนสบถแทรกอารมณ์บูดยามเช้า!!   ตัดมาที่ ออดี้ คาร์ Urban  คอนเซ็ปต์ รถยนต์ไมโครคาร์สองที่นั่งพลังงานไฟฟ้า ที่เสร็จสิ้นพร้อมเปิดตัวกันเลยดีกว่า ง่ายดี!!

 

 

 

หลังจากเก็บไม่มิดการทดสอบประสิทธิภาพรถไมโครคาร์ของค่ายออดี้ (Audi’s urban car) ที่ชูประเด็นมาที่การขับขี่ในเมืองกรุงที่เน้นความสะดวก และประหยัดน้ำมัน ด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้า รถภาระพื้นที่ท้องถนนด้วย 2 พื้นที่นั่ง   ขับเคลื่อนได้อย่างองอาจท้าทายก่อน i3 คอนเซ็ปต์    electric city car เช่นเดียวกันของ BMW ได้อย่างน่าชม!!

 

 

BMW i3 city electric car concepts

 

Audi’s urban car เลือกดีไซน์โดยหันหลังให้กลับรถชาวกรุงยุคเมโทรตามสมัยนิยม  โดยยืม Formula สูตร 1 จากยุคซิกตี้ (1960s) เข้ามาตีเกราะเคาะโครงได้อย่างกู๊ดเก๋  ถลกเปิดเผยการขับเคลื่อนวงล้ออย่างเต็มตา ยกเคลื่อนประตูด้านข้าง และส่วนบนได้ พื้นที่โดยสารได้ 2 ที่นั่งรวมคนขับ   โครงสร้างออกแบบพิเศษเพื่อเน้นน้ำหนักเบาจากวัสดุ คาร์บอนด์ -ไฟเบอร์ – โพลิเมอร์ และขนาดล้อ 21 นิ้ว สอดรับกับไฟหน้า เลือกการเปิดประตูโดยยกสู่ด้านบน ลดปัญหาเข้านั่งในพื้นที่แคบ!

 

 

 

สำหรับการเปิดตัวที่งาน International Motor Show ที่ Frankfurt เป็นเพียงข่าวลือในตอนแรก  ก่อนได้รับการยืนยันจากต้นสังกัด แล้วว่าพร้อมเปิดตัวจริง สำหรับ  Audi’s urban car ฟอร์มูล่า สูตร 1 ฉบับคนเมือง  ในงาน IAA 2011 ( International Motor Show 2011) ณ แฟรงก์เฟิร์ต เยอรมันนี ระหว่างวันที่ 15 – 25 ก.ย. นี้ คอยติดตาม การขับเคลื่อนที่ Save Cost น้ำมันแพง!!

 

 

 

Source By Cnet