13 ฝนของ Aidan เด็กน้อยผู้ค้นพบการเรียงตัวของโซล่าเซลล์แบบใหม่!! biomimicry Renewable Energy Solar Power Aidan Dwyer

Home / Gadget / 13 ฝนของ Aidan เด็กน้อยผู้ค้นพบการเรียงตัวของโซล่าเซลล์แบบใหม่!! biomimicry Renewable Energy Solar Power Aidan Dwyer

 

Tech Science – เราเติบโตมายังไง เราจะเป็นผู้ใหญ่แบบนั้น แต่ไม่ทั้งหมด !! เมื่อตอน 13 ขวบ คุณทำอะไรอยู่? ส่วนฉันน่าจะนั่งๆ นอนๆ ดูหนัง อ่านการ์ตูน เล่นเกม ฯลฯ  ช่างน่าละอายกับความธรรมดานี่เสียจริง!!  T_T  แต่วัย 13 ของ  Aidan Dwyer ต่างออกไป กับการค้นพบการเรียงตัวของโซล่าเซลล์ที่ให้พลังงานเพิ่มขึ้น 20 – 50% !!

 

 

แค่เพียงเกรด 7 เท่านั้น กับรางวัล “Young Naturalist Award 2011” แห่ง  “American Museum of Natural History” จากการค้นพบความลับของวิทยาศาสตร์ระหว่างการทัศนาจรผ่านป่าช่วงฤดูหนาว Aidan พบลักษณะพิเศษระหว่างแสงกับต้นไม้ หลังจากได้ศึกษาเค้าจึงนำมาคำนวณร่วมกับสูตรลำดับ Fibonacci sequence  หรือลำดับจำนวนเต็มบวก จึงพบรูปแบบที่พิเศษสำหรับการประดิษฐ์โซล่าเซลล์ กำเนิดพลังงานไฟฟ้าได้มากกว่ารูปแบบแผงโซล่าเซลล์ photovoltaic panels ถึง 20-25% เลยทีเดียว

 

 

“การออกแบบต้นไม้ Fibonacci จะให้พลังงานได้ดีกว่าบนดีไซน์พื้นผิวแบนเรียบ ส่วนโครงสร้างแบบต้นไม้จะสามารถผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้น 20% และเก็บรวบรวมไว้ในอัตรา 1 / 2 ชั่วโมง จากเดิม แต่ผลลัพธ์ที่น่าสนใจมากที่สุด คือ ในเดือนธันวาคมเมื่อดวงอาทิตย์อยู่ในจุดต่ำสุดในท้องฟ้า ต้นไม้ของผม สามารถให้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น 50% และสามารถกักเก็บพลังงานได้ยาวนานเพิ่มกว่า 50% “ Aidan เล่า

 

 

น่าประทับใจอย่างมากสำหรับสูตรการกระจายพลังงานแสงอาทิตย์บนโซล่าเซลล์แบบต้นไม้นี้  ซึ่งมันจะต่อยอดสู่งานวิจัยและปรับเปลี่ยนรูปแบบการผลิตแผงโซล่าเซลล์  ตอนนี้ผลงานของหนุ่มหน้อยได้ถูกจดสิทธิบัตรในอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้วแม้ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเพียง 13 ปี เท่านั้น!! รายงานวิจัยฉบับเต็ม

 

 

 

 

Source By inhabitat