“จ๊อบส์ เซอร์เคิล” สัมผัสสยองน่าเยือน!! (ความคืบหน้า) Apple Campus 2 Signs circular headquarters

Home / Gadget, iPhone / “จ๊อบส์ เซอร์เคิล” สัมผัสสยองน่าเยือน!! (ความคืบหน้า) Apple Campus 2 Signs circular headquarters

 

 

Alien Concept! – ชาบู ชาบู !! หลังจากศาสดาได้เล็งเห็นการการเติบโตของเหล่าสาวก และได้เตรียมที่จะขยายขอบเขตมหาวิหารแห่งใหม่ เพื่อรองรับพีธีกรรมชาบูอัญศักดิ์สิทธิ์ โดยได้ยื่นเรื่องเสนอต่อสภา Cupertino เป็นที่เรียร้อยแล้ว ความคืบหน้าล่าสุด ทางสภาได้เผยแพร่ภาพร่างต้นแบบทั้งหมดนั้นออกมา โดยรายละเอียดทางสภาปัตย์ฯ นั้นงดงาม เชิญชวนสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวเป็นอย่างมาก!!

 

 

ยานแม่ของศาสดา (Apple Campus 2) จะกินพื้นที่ราวๆ 2.8 ล้านตารางฟุต บน 175 เอเคอร์  รูปร่างนั้นก็เหมือนยานแม่ดีไซน์ทรงกลมอย่างที่เห็น  หากคุณเคยดูภาพยนตร์ไซไฟอย่าง Sign มันให้ความรู้สึกว่าศาสดาต้องการสร้างสิ่งนี้ เพื่อสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว (ฮา) อย่างไรก็ดีมันถูกออกแบบเพื่อรองรับ พนักงานราวๆ 12,000 คนและจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต!!

 

 

บนพื้นที่หอประชุม รองรับสาวกได้ราวๆ  1,000 คน  พร้อมสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยรอบอาณาจักรกว่า 300,000 ตารางฟุต อาทิ ลานจอดรถใต้ดิน แหล่งพลังงานที่สร้างขึ้นเอง และตัวอาคารโดยรอบเป็นกระจก ซึ่งจ๊อบส์กล่าวว่า เป็นมาตรฐานของสถาปัตยกรรมอาคารและร้านค้าปลีกทั่วโลก!!

 

 

หลังจากผ่านการประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากสภา Cupertino แล้ว จ๊อบส์กล่าวว่าจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างในปีหน้า และกำหนดเสร็จสิ้นในปี 2015  พร้อมการลงจอดของยานต่างดาวพอดิบพอดี (ฮา) ^^ ดูแปรนยานแม่กัน intro , Site Plan- Landscaping , FloorPlan , Renderings

 

 

 

 

 

 

 

Source By Gizmodo, Mashable