เคสไอโฟน แก็ตเจ็ต

สุดเจ๋ง!! ADcase เคสกันกระแทก iPhone ที่ออกแบบให้ทำตกยังไงจอก็ไม่แตก

Home / Gadget / สุดเจ๋ง!! ADcase เคสกันกระแทก iPhone ที่ออกแบบให้ทำตกยังไงจอก็ไม่แตก

หลายๆ คนคงเคยทำสมาร์ทโฟนเครื่องโปรดของคุณหล่นลงพื้นกันใช่ไหมครับ อาจจะเจอปัญหาเมื่อมือถือเครื่องโปรดหล่นพื้นแล้วจอแตกบ้าง หรือชิ้นส่วนภายในได้รับความเสียหายบ้าง แต่ล่าสุดได้มีวิศวกร รายหนึ่งได้ออกแบบ ADcase เคสกันกระแทกมือถือ ที่ช่วยกันสมาร์ทโฟนได้รับแรงกระแทกจากการหล่น ซึ่งออกแบบมาให้ทำตกยังไงจอก็ไม่แตก

ADcase เคสกันกระแทกมือถือ iPhone

โดยวิศวกรคนนี้ชื่อ Philip Frenzel วิศวกรจากมหาวิทยาลัย Aalen University ในประเทศเยอรมนีได้คิดค้นเคสมือถือ ADcase ที่รับมือกับแรงกระแทกจากการตกถึงพื้นได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งไอเดียของเขานั้นได้รับรางวัลชนะเลิศในวิศวกรรมสาขาวิชาแมคคาทรอนิกส์ทั่วประเทศด้วย

ADcase เคสกันกระแทกมือถือ iPhone กับการทดสอบเมื่อทำมือถือหล่น

 

ซึ่งจะเห็นได้ว่าเคสมือถือ ADcase ตัวนี้จะมีเซนเซอร์เมื่อทำมือถือหล่นจะเกิดการตอบสนองโดยการกางขาตั้งออกมาทั้ง 4 ด้านเพื่อรับแรงกระแทกสามารถป้องกันความเสียหายจากการหล่นที่จะเกิดกับมือถือเครื่องโปรดของคุณได้ และตอนนี้ Philip Frenzel ได้จดสิทธิบัตรเคสของเขาเรียบร้อยแล้ว และเริ่มยื่นเรื่องระดมทุนใน Kickstarter เพื่อผลิตและจำหน่ายเคสนี้แล้วด้วย

สมาร์ทโฟนที่รับกับ ADcase

  • iPhone X
  • iPhone 8/ iPhone 8 Plus
  • iPhone 7/ iPhone 7 Plus
  • iPhone 6s/ iPhone 6s Plus
  • iPhone 6/ iPhone 6 Plus

ในตอนนี้ ADcase เคสกันกระแทกมือถือ ยังสามารถใช้ได้แค่เพียงกับ iPhone เท่านั้นส่วนในสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ นั้นคงต้องรอกันไปก่อนสำหรับใครที่ต้องการเป็นเจ้าของ ADcase สามารถเข้าไปร่วมระดมทุนใน Kick Starter ได้

ที่มา ADcase