Fitbit gadget นาฬิกา สมาร์ทวอทช์ แก็ดเจ็ต

ฟิตบิท เปิดตัว Fitbit Versa สมาร์ทวอทช์ ที่มาพร้อมกับหน้าปัดเพื่อการดูแลสุขภาพใหม่

Home / Gadget / ฟิตบิท เปิดตัว Fitbit Versa สมาร์ทวอทช์ ที่มาพร้อมกับหน้าปัดเพื่อการดูแลสุขภาพใหม่

ฟิตบิท (ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก FIT) ผู้นำอุปกรณ์แวร์เอเบิลชั้นนำระดับโลก พร้อมเผยโฉม Fitbit Versa นาฬิกาสมาร์ทวอทช์อัจฉริยะล้ำสมัย ในราคาที่จับต้องได้ สมาร์ทวอทช์รุ่นที่เบาที่สุดของฟิตบิท มาพร้อมกับดีไซน์สวมใส่สบาย และแผงหน้าปัดแบบใหม่ ที่ช่วยให้การเข้าถึงข้อมูลสุขภาพและฟิตเนสทำได้โดยง่าย

ส่วนฟีเจอร์ด้านสุขภาพและฟิตเนสที่ทันสมัย เช่น การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง โปรแกรมการออกกำลังบนหน้าจอ และการติดตามสภาวะการนอนหลับอัตโนมัติ สอดรับเป็นอย่างดีกับคุณสมบัติอันชาญฉลาด เช่น การตอบกลับเร็ว บนระบบแอนดรอยด์ iii ระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์สำหรับ Fitbit Versa Special Edition และคลังเพลงอัดแน่นในตัวเครื่อง พร้อมแบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานได้ถึง 4 วัน

ฟิตบิทยังได้เปิดตัวการฟังก์ชั่นใหม่เพื่อการดูแลสุขภาพของคุณผู้หญิง ช่วยติดตามรอบการมีประจำเดือน และดูข้อมูลสุขภาพรวมได้ครบในที่เดียว เข้าใจถึงความสัมพันธ์ระหว่างรอบเดือนและสุขภาพ ฟีเจอร์ดูแลสุขภาพคุณผู้หญิงนี้ จะมาพร้อมกับเครื่อง Fitbit Versa และฟิตบิท ไอออนิค รวมทั้งใช้งานได้บนแอปฯ Fitbit ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป

คู่ใจดูแลสุขภาพ คุณภาพชีวิต และฟิตเนส ตลอดวัน Versa เปิดตัวด้วยระบบ Fitbit OS 2.0 สำหรับสมาร์ทวอทช์ มาพร้อมแผงหน้าปัดใหม่ที่ปรับได้ดังใจ ให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลองค์รวมด้านสุขภาพและฟิตเนสที่แสนชาญฉลาดและเข้าใจง่ายขึ้น รวมสิ่งที่ดีที่สุดที่แอปฯ บนมือถือจะนำมาเสิร์ฟถึงข้อมือได้ อาทิ

  • ดูสถิติภาพรวมง่าย ๆ Stats at a glance ดูสถิติต่าง ๆ ด้านสุขภาพและฟิตเนสเป็นรายวันหรือสัปดาห์ได้ รวมถึงกิจกรรมที่ผ่านมา อัตราการเต้นหัวใจ สรุปภาพรวมการออกกำลังกาย พร้อมมีข้อความเสริมสร้างกำลังใจ กระตุ้นเตือนให้ออกกำลัง เคล็ดลับและเทคนิคต่าง ๆ คำแนะนำประจำวัน ทั้งหมดส่งตรงมายังข้อมือคุณ
  • บริการตรงใจมากขึ้น More personalized over time การแจ้งเตือน การฉลองวาระต่าง ๆ การเก็บบันทึกข้อมูล ข้อมูลอินไซต์ สรุปภาพรวมการนอน การแข่งขันกันบนโซเชียล และการเตือนให้ออกกำลังโดยอิงจากข้อมูลผู้ใช้ ทั้งหมดนี้ จะพร้อมใช้งานได้ภายในปี 2561

Versa ยังมาพร้อมฟีเจอร์โปรดด้านการดูแลสุขภาพและฟิตเนสสำหรับผู้ใช้ฟิตบิท พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานกว่า 4 วัน

  • คำแนะนำส่วนตัวด้านฟิตเนส Personalized fitness guidance ด้วยระบบติดตามการเต้นของหัวใจ PurePulse ตลอด 24 ชั่วโมงที่ปรับประสิทธิภาพให้มากขึ้น หน้าจอแสดงการออกกำลังกายจาก Fitbit Coach โหมดการออกกำลังกายกว่า 15 แบบ เชื่อมต่อจีพีเอส ติดตามการว่ายน้ำด้วยความสามารถกันน้ำลึกสุด 50 เมตร เสริมด้วยการติดตามกิจกรรมและการออกกำลังกายอัตโนมัติ

  • ดูแลสุขภาพโดยรวมด้วยตัวเอง Take charge of your health and wellness ใช้ฟังก์ชั่นสภาวะการนอนและ อินไซต์ (Sleep Stages and Insights) ดูแลการนอนหลับ และกำหนดตารางการนอนที่ช่วยให้พักผ่อนได้เต็มที่ รวมทั้งเช็คระดับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ (Cardio Fitness Level) ว่าคุณฟิตขนาดไหน และเคลื่อนไหวในระหว่างวันให้มากขึ้นได้ด้วยฟังก์ชั่น Reminders to Move นอกจากนี้ เซ็นเซอร์ตรวจวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดสัมพัทธ์ (SpO2 sensor) ยังมีโอกาสพัฒนาขึ้นไปให้สามารถติดตามปัจจัยบ่งชี้ด้านสุขภาพสำคัญ ๆ ในอนาคต เช่น ภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ (sleep apnea) เป็นต้น

ดูแลด้านสุขภาพ ฟิตเนส ไปจนถึงวางแผนครอบครัว ได้ด้วยฟีเจอร์ติดตามสุขภาพสำหรับคุณผู้หญิง

  • ดูแลเรื่องรอบเดือน Stay on top of your cycle การบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับรอบเดือนทำได้โดยง่าย รวมทั้งบันทึกอาการต่าง ๆ เช่น ปวดศีรษะ มีสิว ปวดช่องท้อง ซึ่งจะช่วยให้คุณรับรู้เรื่องสุขภาพของตนเองมากขึ้น และวางแผนได้ หากจำเป็น ก็สามารถแสดงรายละเอียดบางอย่างให้แพทย์ทราบ เพื่อการดูแลรักษาที่เหมาะสม
  • รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น Know what’s ahead ดูการพยากรณ์รอบเดือนว่า กำลังอยู่ในช่วงใด และคาดว่าจะมีประจำเดือนเมื่อไรได้ด้วยอัลกอริทึมใหม่ที่พัฒนาโดยฟิตบิท ยิ่งบันทึกข้อมูลไว้มากเท่าใด ระบบก็จะทำงานได้ดีขึ้นเท่านั้น คุณจึงรู้ได้ทันทีว่ากำลังอยู่ในช่วงใดของรอบเดือนง่าย ๆ เพียงดูที่ข้อมือ

  • รวมข้อมูลทั้งหมดไว้ที่เดียว All of your data in one place ดูข้อมูลภาพได้ครบในที่เดียว และดูความสัมพันธ์ระหว่างรอบเดือนกับสถิติข้อมูลอื่น ๆ ในแอปฯ ฟิตบิท เช่น การทำกิจกรรม การนอน และแนวโน้มน้ำหนัก ช่วยให้คุณบริหารกิจกรรมต่าง ๆ และการนอนได้ดีขึ้นในช่วงนั้นของเดือน
  • ข้อมูลอินไซต์และคำแนะนำส่วนตัว Personalized insights and guidance ในอนาคต เมื่อมีฐานข้อมูลสุขภาพคุณผู้หญิงมากขึ้น จะช่วยให้ฟิตบิทนำเสนออินไซต์ได้มากขึ้น เช่น ผลกระทบของรอบเดือนต่อการทำกิจกรรม การนอน น้ำหนัก และโภชนาการของคุณ หรืออาจจะเป็นผลกระทบของปัจจัยเหล่านี้ต่อรอบเดือน

ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับชีวิตทุกวัน ทั้งเบาที่สุดและราคาน่าคบที่สุด Versa มาพร้อมกับการสวมใส่สบาย ทนทาน และเหมาะกับทั้งลุคกลางวันและกลางคืน มาพร้อมกับกรอบอลูมิเนียมอโนไดซ์บางเฉียบ เพรียวมนเล็กน้อย เหมาะเจาะกับข้อมือ ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ หน้าปัดเหลี่ยมมน เงางาม ทัชสกรีนให้สีสันสดใส กราฟิก ให้ความสว่างสูงสุด 1,000 นิต (nit) จึงแสดงผลบนข้อมูลให้เห็นได้ชัดเจน ครบครัน

ราคาและการวางจำหน่าย Fitbit Versa

Fitbit Versa จะมีวางจำหน่ายในร้านค้าชั้นนำ เช่น บีทูเอส .Life คิงพาวเวอร์ พาวเวอร์บาย วีมาร์ท รวมถึง ลาซาด้า เริ่มตั้งแต่ไตรมาสที่สองของปี 2561 ในราคา 8,490 บาท สำหรับสีดำ พร้อมกรอบดำอลูมิเนียม และสีเทา พร้อมกรอบเงินอลูมิเนียม หรือสีพีช พร้อมกรอบโรส โกลด์ อลูมิเนียม ส่วน Fitbit Versa รุ่นสเปเชี่ยล เอดิชั่น จะวางจำหน่ายในราคา 9,490 บาท พร้อมอุปกรณ์เสริม ราคาตั้งแต่ 1,090 – 3,290 บาท